Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Châm ngôn sống :
Anh em hãy siêng năng cầu nguyện, hãy tỉnh thức mà cầu nguyện và tạ ơn (Cl 4,2)
:
Giới tính :
Nam
:
Posts :
233
:
Thanked :
40
:
Địa chỉ :
Tiền Giang
:
avatar
avatar

Cát Bụi
.: Quản Trị Viên :.
  • .: Quản Trị Viên :.
Châm ngôn sống : Anh em hãy siêng năng cầu nguyện, hãy tỉnh thức mà cầu nguyện và tạ ơn (Cl 4,2)
Giới tính : Nam
Posts : 233 Thanked : 40 Địa chỉ : Tiền Giang


Gần đây, chúng ta thường nghe nhiều về cái gọi là "Sứ điệp từ trời". Vậy nó là gì? "Sứ điệp từ trời" được cho rằng là những lời mạc khải, thông điệp của Chúa Giêsu và Mẹ Maria cho nhân loại qua một người phụ nữ có lối sống ẩn danh tên là Maria Divine Mercy. "Các giám mục nghiên cứu những thông điệp của bà đã tuyên cáo rằng Thông điệp này là dị giáo và ngăn cấm các linh mục tham gia hay hợp tác công việc có liên quan tới Maria Divine Mercy vì những lời tiên tri chứa đựng những chất liệu vừa dối trá vừa trái với giáo lý Công Giáo. Tín hữu nên biết rằng hậu quả tin theo những lời dạy của bà sẽ có thể dẫn đến tội trọng."

Các nguồn khác đã phân tích rất kỹ về vấn đề này, mình xin tóm lại những sai lầm nghiêm trọng trong các sứ điệp như sau:

1. Sứ điệp ho rằng: Giáo hoàng Phanxicô là một "Tiên Tri Giả".... “Vị Giáo Hoàng Bênêdict XVI thân yêu của Ta là vị Giáo Hoàng thật cuối cùng trên trái đất… vị Giáo Hoàng Kế Vị có thể được bầu ra bởi những thành phần bên trong Giáo Hội Công Giáo, nhưng ông ta sẽ là Tiên Tri Giả” (ngày 12 tháng 4 năm 2012). Thông điệp này mâu thuẩn trực tiếp với những giáo huấn của Giáo Hội Công Giáo về sự hợp pháp và hiệu lực của vị Giáo Hoàng được chọn. Đức Giáo Hoàng chính là người được Chúa tuyển chọn, là đại diện cho Chúa Kitô ở thế gian này, nên tất cả đều nằm trong sự sắp đặt của Thiên Chúa. Ngoài ra, thông điệp còn phủ nhận sự quan trọng của Giáo hội.

2. Nhiều sai lầm về thần học, và sự sai lệch trầm trọng giữa bản gốc Anh ngữ và bản Tiếng Việt.

Đọc lại bản gốc Anh ngữ của sứ điệp ngày 18.09.2011: ''I come in the Name of Jesus Christ, the Son of God the Most High. I Am He''. (sứ điệp ngày 18/9/2011).

Dịch chính xác: ''TA ĐẾN NHÂN DANH CHÚA GIÊ-SU KI-TÔ, CON THIÊN CHÚA ĐẤNG TỐI CAO. TA CHÍNH LÀ ĐẤNG ẤY''.

Trang Việt ngữ dịch như thế này: ''Cha đến với Danh xưng là Chúa Giêsu Kitô, Con Thiên Chúa Tối Cao. Ta chính là Đấng ấy''. (copy từ bản gốc).

3. Không ứng nghiệm lời tiên tri về “cuộc cảnh cáo” phải xảy ra trong “vài tháng” sau ngày 31 tháng 5 năm 2011.

Thông điệp ngày 31 tháng 5 năm 2011 kêu gọi người ta chuẩn bị cho “Cuộc Cảnh Cáo” (ơn Chúa ban về việc “soi sáng lương tâm,” tiên báo về những sự việc đặt cơ sở trên những thông điệp của Ðức Mẹ) sẽ xảy ra “trong vài tháng” kể từ ngày 31 tháng 5 năm 2011: “Hãy chuẩn bị ngay từ bây giờ cho biến cố [cảnh cáo] vì các con chỉ còn vài tháng còn lại để chuẩn bị linh hồn các con” (ngày 31 tháng 5 năm 2011). Biến cố được tiên báo đã không xảy ra trong vài tháng, hay ngay cả một năm, sau điều được tiên báo ngày 31 tháng 5 năm 2011.

4. Những ai đọc các thông điệp điều tự nhủ: ma quỷ không dạy ai đọc kinh bao giờ, không bao giờ nói về tình yêu Thiên Chúa, không bao giờ vạch ra những khuynh hướng cám dỗ của chúng qua các chủ tuyết Thời Ðại Mới. Nhưng chúng ta đã quên rằng, Satan tự bản thân trước kia là một Thiên thần bậc cao hầu việc cho Chúa, chúng không ngoan hơn con người rất nhiều. Xen kẽ những giáo huấn xem ra thuần túy đạo đức, nó lại chen vào những chuyện động trời, khiến người đọc hoàn toàn có thể bị đánh lừa. Ngay cả khi Chúa Giêsu, Chúa Cha và Ðức Maria phải truyền đạt những thông điệp bao gồm những lời tuyên bố cứng rắn về điều kiện của cuộc trừng phạt và thanh tẩy sắp tới (trình bày, ví dụ, trong những thông điệp về Lòng Thương Xót hay Sứ điệp Fatima) những thông điệp này luôn luôn chuyên chở với sắc thái tổng quát và mạch văn hòa bình, yêu thương, khuyến khích và ngay cả sự hoan lạc.

5. "Những thông điệp giúp ta sống tốt hơn": đó là điều mà những anh chị em tin vào "Sứ điệp từ trời" hay nói. Nhưng một thực tế trên facebook cho thấy, nếu chúng ta không tin vào "Sứ điệp từ trời" đó, họ sẵn sàng hủy kết bạn, block nick chúng ta. Hiện nay, họ đã thành lập nhiều nhóm tuyên truyền về ơn cứu độ của các thông điệp này. Thực tế, các sứ điệp này chỉ gây xáo trộn và chia rẽ trầm trọng trong cộng đồng công giáo khắp nơi trên thế giới. Mà Satan chính là nguồn gốc của mọi sự xáo trộn.

Thưa anh chị em, Đức Tin của chúng ta xuất phát từ Kinh Thánh và Giáo Hội, chứ không phải là là do những mạc khải tư. Vì thế, xin anh chị em hãy cân nhắc cẩn thận và năng đọc Kinh Thánh hơn là những thông điệp thế này. Nguyện xin Chúa Thánh Thần soi sáng và dẫn dắt chúng ta trên con đường của sự thật và sự sáng! Amen!
Vui lòng đăng kí để thấy được các liên kết trong bài viết

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 0168.5432.165

...Glory to God in the hight heaven....
...pace on Earth to men of good will...
(Lc 2,14)


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog.com