Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Châm ngôn sống :
Anh em hãy siêng năng cầu nguyện, hãy tỉnh thức mà cầu nguyện và tạ ơn (Cl 4,2)
:
Giới tính :
Nam
:
Posts :
233
:
Thanked :
40
:
Địa chỉ :
Tiền Giang
:
avatar
avatar

Cát Bụi
.: Quản Trị Viên :.
  • .: Quản Trị Viên :.
Châm ngôn sống : Anh em hãy siêng năng cầu nguyện, hãy tỉnh thức mà cầu nguyện và tạ ơn (Cl 4,2)
Giới tính : Nam
Posts : 233 Thanked : 40 Địa chỉ : Tiền Giang
THÁNH LỄ TẠ ƠN VÀ LÀM PHÉP NHÀ MỤC VỤ
GIÁO XỨ BÀ TỒN
Ngày 28.10.2013Giáo xứ Bà Tồn nhỏ bé với khoảng 700 giáo dân, thuộc Giáo hạt Cái Bè, Giáo phận Mỹ Tho. Nhà thờ Bà Tồn nằm dọc theo quốc lộ I A, tại cây số 2000 + 500, dưới chân cầu Bà Tồn và dọc theo bờ tây sông Phú An, ấp 6, xã Phú An, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Sáng ngày 28.10.2013 trời xanh nắng đẹp, những dây cờ trước tiền đường Nhà Thờ Bà Tồn khoe sắc tung bay trong gió. Trong ngoài Nhà Thờ có nhiều hoa lá được trang hoàng tươi đẹp khiến lòng người rộn rã, hân hoan. Nhiều anh chị em giáo dân trong Giáo xứ đến Nhà thờ từ sáng sớm để lo đón khách và chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo cho Thánh lễ tạ ơn và làm phép nhà Mục vụ Giáo xứ. Khoảng 8g30 quý linh mục, tu sĩ, ân nhân, thân nhân và quý khách lần lượt đến Giáo xứ Bà Tồn và được Ban Tiếp Tân ân cần tiếp đón, trò chuyện và hướng dẫn mọi người tham quan Nhà Mục vụ mới.

Đúng 9g30 tiếng chuông Nhà thờ vang lên mời gọi mọi người tập trung tham dự nghi thức làm phép Nhà Mục vụ. Vì Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc - Giám quản Giáo phận Mỹ Tho bận rộn với trọng trách trong sứ vụ mới không thể đến với Giáo xứ như đã dự định, nên Cha Tổng đại diện (TĐD) Phaolô Trần Kỳ Minh đã chủ sự nghi thức làm phép nhà Mục vụ Giáo xứ. Sau đó mọi người cùng tiến vào Nhà thờ dâng Thánh Lễ tạ ơn Thiên Chúa và cầu nguyện cho cộng đoàn Giáo xứ cũng như tất cả ân nhân và thân nhân của Giáo xứ. Ca đoàn hân hoan hát ca nhập lễ mừng kính hai thánh Tông đồ Simon và Giuđa theo lịch phụng vụ hôm nay.

Đồng tế với Cha TĐD có Cha Sở Gioan Baotixita Nguyễn Nhựt Cương và khoảng 30 linh mục trong Giáo phận. Mở đầu Thánh Lễ, Cha TĐD chia vui với cộng đoàn Giáo xứ Bà Tồn và mời gọi mọi người sống niềm tin sâu sắc như các thánh Tông đồ dù khi vui sướng hay khi gặp khổ đau. Trong bài giảng, Cha TĐD quảng diễn Tin Mừng về ơn gọi của các Tông đồ. Các Ngài được Chúa chọn gọi nhiều cách khác nhau, nhưng chung quy lại vẫn là những khoảnh khắc gặp gỡ, được ở lại với Chúa và lắng nghe Lời Chúa để cuối cùng các Tông đồ nhận ra Thầy Giêsu chí thánh và quyết định theo Ngài làm chứng nhân cho Nước trời. Đám đông dân chúng cũng từng tìm mọi cách tiếp xúc, đụng chạm vào Chúa Giêsu để được chữa lành. Ân sủng của Chúa không chỉ dành cho dân Israel, mà còn lan rộng cho toàn thế giới. Quan trọng là chúng ta có biết đón nhận, có biết đáp trả lại tình thương Chúa dành cho chúng ta hay không. Năm Đức Tin sắp kết thúc nhưng Cha TĐD ao ước rằng niềm tin và tình yêu của mọi người đối với Chúa Kitô mãi kéo dài với hết tâm hồn, hết sức lực và hết trí khôn.

Sau lời nguyện tín hữu, Thánh lễ tiếp tục diễn ra như thường lệ. Trước khi ban phép lành cuối lễ, Cha Sở Gioan Baotixita mời Cha TĐD trao Uỷ nhiệm thư cho 19 thành viên của Ban Mục Vụ Giáo xứ nhiệm kỳ 2013-2017.

Tiếp đến, Anh Philipphê-Minh Nguyễn Thanh Hùng - trưởng Ban Mục vụ Giáo xứ - đã đại diện Cộng đoàn Giáo xứ Bà Tồn dâng lời cám ơn Đức Cha Phaolô, Cha TĐD, quý cha đồng tế, Quý Cha sở cựu, quý tu sĩ, quý ân nhân, thân nhân, quý khách, các cấp chính quyền và mọi thành phần trong Giáo xứ. Trong đó, Giáo xứ đặc biệt ghi ơn Cha Sở Gioan Baotixita Nguyễn Nhựt Cương với bao công sức khó nhọc trong một năm qua để mang một diện mạo mới cho Giáo xứ có được ngôi Nhà Mục vụ khang trang, khuôn viên Giáo xứ có tường rào kiên cố, Đất thánh được nâng cấp sạch đẹp... Cũng trong tâm tình của người “ăn quả nhớ kẻ trồng cây”, Giáo xứ Bà Tồn tri ân cách riêng đến quý ân nhân đã cầu nguyện, giúp đỡ về tinh thần, vật chất và công sức xây dựng Nhà Mục vụ mới. Sau đó, hai em thiếu nhi lên tặng hoa thay lời cám ơn của Giáo xứ đến Cha TĐD và Cha Sở.

Trong phần đáp từ, Cha TĐD cảm kích trước công sức và những vất vả của Cha Sở Gioan Baotixita dành cho Giáo xứ Bà Tồn về cả tinh thần lẫn vật chất. Cha TĐD nhắn nhủ Ban Mục vụ mới và mọi thành viên trong Giáo xứ Bà Tồn phải biết đoàn kết, yêu thương và cộng tác với Cha Sở để làm cho Giáo xứ ngày một tiến triển tốt đẹp, không chỉ cơ sở vật chất bên ngoài mà nhất là lòng đạo đức và đời sống đức tin. Cuối cùng, Cha TĐD cũng lên tiếng kêu gọi mọi người chung lòng, chung sức đóng góp xây dựng ngôi Nhà thờ mới trong tương lai.

Thánh lễ kết thúc, mọi người tiến vào Nhà xứ và Nhà Mục vụ mới cùng ăn bữa cơm thân tình chia sẻ niềm vui với giáo xứ Bà Tồn nhân dịp Giáo xứ vừa hoàn thành ngôi Nhà Mục vụ hết sức khang trang.

Xin mọi người tiếp tục yêu thương, cầu nguyện và giúp đỡ Giáo xứ Bà Tồn nhỏ bé này. Xin Thiên Chúa nhân lành ban ơn và trả công bội hậu cho tất cả những tấm lòng quảng đại, hăng say lo việc nhà Chúa.

Mary Hoàng Oanh

Một số hình ảnh:

Vui lòng đăng kí để thấy được các liên kết trong bài viết

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 0168.5432.165

...Glory to God in the hight heaven....
...pace on Earth to men of good will...
(Lc 2,14)


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a blog