Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Châm ngôn sống :
Anh em đừng mắc nợ nhau điều gì ngoài món nợ TÌNH THƯƠNG.
:
Giới tính :
Nam
:
Posts :
44
:
Thanked :
53
:
Địa chỉ :
Nhà thờ Bà tồn, ấp 6, xã Phú an, Cai lậy, TG
:
avatar
avatar

Cha xứ
Linh Mục Chánh Xứ
  • Linh Mục Chánh Xứ
Châm ngôn sống : Anh em đừng mắc nợ nhau điều gì ngoài món nợ TÌNH THƯƠNG.
Giới tính : Nam
Posts : 44 Thanked : 53 Địa chỉ : Nhà thờ Bà tồn, ấp 6, xã Phú an, Cai lậy, TG
Hiệp với toàn thể anh chị em tín hữu trong Hội thánh Công giáo trên khắp thế giới, giáo xứ Bà tồn tổ chức thánh lễ cầu cho ơn gọi linh mục và tu sĩ. Các bài đọc Kinh thánh,qui chiếu về vị Mục tử Nhân lành là Đức Giêsu Kitô. Nhờ sức mạnh và niềm tin vào Đức Giêsu Kitô phục sinh mà người què được hai tông đồ Phêrô và Gioan chữa lành.Cách thức người què được lành lại trở nên cơ hội để các tông đồ rao giảng về Đấng Phục sinh trước Thượng Hội đồng Do thái. Đây là một dạng toà án tôn giáo với quyền xét xử những tội liên quan đến Do thái giáo. Đức Giêsu đã bị toà này kết án tử trước khi được chính quyền Rôma mà Philatô chuẩn nhận cho phép đóng đinh Đức Giêsu vào thập giá.

Trong bài giảng, cha xứ chia sẻ với giáo dân những tâm tình thật gần gũi và cảm động của các Cha sở làm việc tại các giáo xứ. Cha sở hay bất cứ vị linh mục nào đều là những người hiến thân trọn vẹn cho đoàn chiên được trao phó là cộng đoàn Dân Chúa tại giáo xứ. Trong thời gian phục vụ, biết bao nhiều việc tốt lành, biết bao nhiêu những lời hướng dẫn tốt đẹp, biết bao nhiêu những hy sinh và gương lành mà cha sở đã làm và còn nhiều việc khác nữa đã được thực hiện vì đoàn chiên....Ấy vậy mà có những lời nói do lỡ lời, hay có những hành động tiêu cực lại được giáo dân ghi nhớ đến từng chi tiết hơn bất cứ những việc lành, lời nói yêu thương của cha sở. Còn nữa, những lời nói do lỡ lời đó lại là nguyên cớ gây nên những xung đột do một nhóm người kích động và gây chia rẽ. Chỉ một nhóm người thôi lại cho khả năng khoáy động, gây tiếng ồn, to mồm và loan truyền đi với tốc độ ánh sáng. Đó là những nỗi đau khổ, ê chề, nguyên nhân gây mệt mỏi nơi các cha sở. Vậy đâu là chìa khoá để có thể giải toả được chuyện nhức nhối này? Thưa đó là câu Tin mừng:"Tôi là mục tử tốt lành, tôi biết các chiên của tôi và các chiên của tôi nghe tiếng tôi." Cha sở hay giáo dân đều là những con chiên của Vị Mục tử Nhân lành Giêsu. Do đó, học biết nghe tiếng Chúa Giêsu và sống đáp lại Lời Chúa là chìa khoá hoá giải tất cả những xung đột, là sức mạnh và mối dây liên kết cha sở và đoàn chiên trong một tình yêu hợp nhất và nêu gương sáng.

Trong thánh lễ, cha sở giới thiệu với cộng đoàn tu phục và linh đạo của một số dòng nữ như: Mến Thánh Giá, Thừa sai bác ái Chúa Kitô, Thánh Phaolô và các thầy Đại Chủng viện.
Message reputation : 100% (1 vote)

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog