Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Châm ngôn sống :
niềm tin vào chúa.
:
Giới tính :
Nam
:
Posts :
17
:
Thanked :
8
:
Địa chỉ :
Tiền Giang
:

Nhockevin_95
Điều hành viên
  • Điều hành viên
Châm ngôn sống : niềm tin vào chúa.
Giới tính : Nam
Posts : 17 Thanked : 8 Địa chỉ : Tiền Giang
Tuần Thánh là tuần lễ trước lễ Phục Sinh từ ngày Chúa nhật Lễ Lá (hay Chúa nhật Thương Khó) cho đến hết ngày Thứ bảy Tuần Thánh (hay Canh thức Vượt Qua). Trong tuần này, các giáo hội Kitô giáo tưởng nhớ cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu Kitô, cử hành những mầu nhiệm mà Chúa Giêsu đã hoàn tất vào những ngày cuối cùng ở trần gian. Đối với Kitô hữu, mọi cử hành phụng vụ trong tuần này đều nói lên thái độ đau buồn, nhưng với tâm tình biết ơn vì Chúa đã thương trở nên con người để chịu đau khổ và chịu chết cho nhân loại tội lỗi.

Thời gian

Tuần thánh được bắt đầu vào ngày Chúa nhật Lễ Lá (theo Tân Ước thì đó là ngày Giêsu vào thành Jerusalem với tư cách là Đấng Mêsia) và được kết thúc vào khuya Thứ bảy Tuần Thánh. Sáng ngày hôm sau đã là Lễ Phục Sinh.

Trong lịch phục vụ, tuần thánh thường được diễn ra vào khoảng tháng 4 hàng năm. Sau một Mùa Chay kéo dài 40 ngày từ Thứ tư Lễ Tro và kết thúc ngay trước Thánh lễ Tiệc Ly vào Thứ năm Tuần Thánh. Tuần Thánh cao điểm là "Tam Nhật Vượt Qua" (bao ngày: Thứ năm, Thứ sáu và Thứ bảy của tuần này), trung tâm của Tam Nhật Vượt Qua là đêm canh thức vượt qua.Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog