Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Châm ngôn sống :
Anh em hãy siêng năng cầu nguyện, hãy tỉnh thức mà cầu nguyện và tạ ơn (Cl 4,2)
:
Giới tính :
Nam
:
Posts :
233
:
Thanked :
40
:
Địa chỉ :
Tiền Giang
:
avatar
avatar

Cát Bụi
.: Quản Trị Viên :.
  • .: Quản Trị Viên :.
Châm ngôn sống : Anh em hãy siêng năng cầu nguyện, hãy tỉnh thức mà cầu nguyện và tạ ơn (Cl 4,2)
Giới tính : Nam
Posts : 233 Thanked : 40 Địa chỉ : Tiền Giang
Gửi lời yêu thương đến
người phụ nữ chưa từng có ngày 8-3
Cuộc sống cơm áo, gạo tiền, lo cho chồng, lo cho con, lo cho miếng ăn cả một gia đình mẹ nào còn có thời gian suy nghĩ đến những ngày lễ. Con nhớ có lần con hỏi sinh nhật của mẹ, mẹ phải suy nghĩ rất lâu mới nhớ ra. Con thật vô tâm quá đúng không mẹ, đến cả ngày sinh nhật chẳng nhớ.


Mẹ không may mắn được sinh ra trong thời bình như tụi con, thời ấy mẹ cũng là những đứa trẻ như tụi con nhưng mẹ làm gì biết đến cục kẹo hay miếng bánh, hay những trò chơi của con nít. Lúc ấy mẹ đã biết tự vệ cho bản thân, ăn ngủ trong sự thấp thỏm lo sợ vì những tiếng bom nổ vang cả trời. Lúc ấy cơm còn không có ăn, chỉ hơn khoảng chén gạo nấu cùng với bông súng mà đủ cho cả chục người ăn. Đó là món ngon của mẹ, nhưng ăn hoài cũng ngán đến nỗi mẹ thấy bông súng là đã khóc.

Không may mắn sinh ra trong thời bình, mẹ lại còn không may mắn được sinh ra trong gia đình khá giả, mẹ nào biết cái chữ là gì, mười tuổi mẹ đã phải ở nhà cơm nước, giặt giũ trông em cho ngoại đi làm.

Thời còn nhỏ là thế nhưng khi mẹ lập gia đình mẹ nào biết được cái áo soire là gì, mẹ cũng đâu có được tờ đăng ký kết hôn, mẹ lại càng vô phước hơn khi bên chồng không chấp nhận. Số mẹ long đong lận đận từ nhỏ, mẹ đâu biết cái ngày 8-3 là ngày gì, thậm chí mẹ còn chưa từng nghe tới.

Khi tụi con lớn, tụi con được đến trường được biết cái ngày 8-3 mà tụi con chẳng làm gì cho mẹ cả, ba con thì vì công việc đi suốt nên cũng không để ý đến cảm giác của mẹ. Rồi cho đến bây giờ con khôn lớn đã ra trường đi làm mẹ đã đỡ lo, nhưng giờ ba con lại đổ bệnh. Mẹ trở thành người trụ cột của gia đình. Ngày 8-3 quá xa vời đối với mẹ...


Mới hơn ngoài ba mươi mà tóc mẹ đã có những sợi tóc trắng lơ phơ rồi, những khi ngồi nhỏ tóc bạc cho mẹ, con thường hỏi vì sao mẹ lại có nhiều tóc bạc thế, con khuyên mẹ đừng suy nghĩ nhiều. Gia đình mình giờ cũng đâu có khổ, có nhà cửa, cơm ăn ngày hai buổi. Như vậy mình còn sướng hơn nhiều người. Nhưng mẹ muốn không ai khinh nhà mình.

Mẹ ơi! Con cũng hiểu cảm giác ấy, con đã từng đổ mồ hôi để kiếm được những đồng tiền. Ngày con đi làm PR cho công ty sữa Abbott con tích cóp mấy tháng lương mới mua tặng mẹ được chiếc áo. Từ ngày con trưởng thành, con đủ tuổi quyết định tương lai của mình con chưa giúp gì được cho mẹ. Ngày 8 - 3 mẹ chưa từng biết đến một bông hồng, món quà hay nhỏ nhất là những lời chúc. Mẹ chưa từng được nhận những thứ đó từ tụi con. Tụi con rất ư là vô tư, không lo nghĩ gì nhiều.


Chỉ còn một ngày nữa là đến ngày 8-3 rồi, con không biết mình đã xa nhà bao nhiêu mùa 8-3 rồi và năm nay cũng không ngoại lệ. Đoạn đường về nhà chỉ gần trăm cây số, mà con không thể sắp xếp thời gian về bên cạnh mẹ, nấu cho mẹ những món thích nhất. Nhưng vào những giờ khắc thiêng liêng ấy những lời chúc của con sẽ đến được mẹ mặc dù nó không có giá trị vật chất.

Con cầu mong mẹ sẽ mãi mạnh khỏe, mẹ luôn ở mãi bên tụi con, con cầu chúc những gì tốt đẹp nhất sẽ đến với mẹ. Con muốn nói rằng cho cả thế giới này biết là con yêu mẹ lắm, nhưng lời nói chị có tác dụng khi đi cùng hành động. Món quà con muốn dành cho mẹ trong ngày thế giới phụ nữ này là một lời cảm ơn sâu sắc nhất, chân thành nhất vì con được làm con của mẹ. Mẹ là một người con, là một người vợ, là một người mẹ rất đáng để con tự hào. Con mong muốn sau này mình cũng sẽ là một người phụ nữ như mẹ.

P/S: Gửi đến mẹ những lời yêu thương - người phụ nữ chưa từng có ngày 8-3

Vui lòng đăng kí để thấy được các liên kết trong bài viết

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 0168.5432.165

...Glory to God in the hight heaven....
...pace on Earth to men of good will...
(Lc 2,14)


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Create a forum on Forumotion | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblog.com