Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Châm ngôn sống :
lay chua GIESU con tin thac noi chua
:
Giới tính :
Nam
:
Posts :
17
:
Thanked :
3
:
Địa chỉ :
ap6 xa phuan-cailay-tiengiang
:
avatar
avatar

sakura6685
Thành viên chính thức
  • Thành viên chính thức
Châm ngôn sống : lay chua GIESU con tin thac noi chua
Giới tính : Nam
Posts : 17 Thanked : 3 Địa chỉ : ap6 xa phuan-cailay-tiengiang
[Xem đầy đủ thông điệp Chúa Cha phán dạy con cái của Người tại đây hoặc tại đây hoặc tại thanhlinh.net]

Mẹ Eugenia, người đã được Chúa Cha gọi là "Ái nữ của Cha" và "Cây Nhỏ của Cha" là ai?

Theo ý kiến chúng tôi, Mẹ Eugenia là một trong những ngọn đèn rạng rỡ nhất trong thời đại chúng ta, vị ngôn sứ nhỏ của Giáo Hội mới, trong đó Chúa Cha là tâm điểm và là chóp đỉnh của toàn thể nhân loại, và sự hợp nhất là lý tưởng linh đạo cao cả nhất. Mẹ Eugenia là ngọn đèn Chúa Cha ban cho thế giới trong thời đại nhiễu nhương và tăm tối này, giúp chúng ta có thể nhìn thấy con đường để dấn bước.

Mẹ chào đời vào ngày 4 tháng 9 năm 1907, tại San Gervasio d'Adda (nay là Capriato San Gervasio) một thị trấn nhỏ thuộc tỉnh Bergamo, nước Ý, trong một gia đình thuộc lớp nông dân.

Eugenia chỉ học đến trình độ tiểu học. Sau vài năm làm việc tại một xưởng máy, Eugenia đã gia nhập Dòng Ðức Mẹ các Tông Đồ vào năm 20 tuổi. Chính tại đây tư cách đoàn sủng cao vời của nữ tu Eugenia đã phát triển, đưa đến việc được bầu vào chức vụ bề trên tổng quyền của hội dòng khi mới 25 tuổi.

Đừng kể những phẩm chất tinh thần, chỉ những công việc của Mẹ Eugenia trong lãnh vực xã hội cũng đủ đảm bảo cho Mẹ một vị trí trong lịch sử. Trong 12 năm hoạt động truyền giáo, Mẹ đã khai mở hơn 70 trung tâm, mỗi trung tâm đều có bệnh xá, trường học, nhà thờ, tại những vùng heo hút nhất ở Phi châu, Á châu, và Âu châu.

Mẹ Eugenia là người đã tìm ra loại thuốc để chữa bệnh phong cùi đầu tiên, chiết xuất từ hạt của một giống cây nhiệt đới. Loại thuốc này về sau đã được nghiên cứu và phát triển hơn nữa tại viện Pasteur ở Paris. Mẹ Eugenia đã cổ động công việc tông đồ của Raoul Follereau, người theo bước Mẹ và khuếch triển những cơ sở Mẹ đã thiết lập, và được coi là vị tông đồ của người cùi.

Trong giai đoạn 1939-41, Mẹ đã khai sáng hoạch định và đem đến thành công dự án về một "Thành phố cho Bệnh Nhân Phong Cùi" tại Azopte (nước Bờ Biển Ngà, Phi Châu). Đây là một trung tâm có tầm cỡ, trải rộng trên một khu vực 200,000 mét vuông. Cho đến nay, trung tâm này vẫn là trung tâm hàng đầu của Phi Châu và thế giới dành cho bệnh nhân phong cùi.

Để tôn vinh thành tựu ấy, nước Pháp đã trao tặng vinh dự quốc gia cao cấp nhất về công cuộc xã hội cho Dòng Nữ Tu Thừa Sai Ðức Mẹ các Tông Đồ, hội dòng có Mẹ Eugenia làm bề trên tổng quyền trong thời gian từ 1935-1947. Mẹ Eugenia đã trở về Nhà Cha vào ngày 10 tháng 8/1990. Di sản quan trọng nhất Mẹ Eugenia để lại cho chúng ta là Bức Thông Điệp của Chúa Cha. Mặc khải tư duy nhất do chính Chúa Cha thực hiện, và tính xác thực của nó đã được Giáo Hội công nhận sau 10 năm cứu xét rất kỹ lưỡng. Trước khi vào phần bản văn, chúng tôi cho in lại tuyên ngôn của Ðức cha Alexandre Caillot, giám mục giáo phận Grenoble, đã công bố sau cuộc điều tra. Đáng chú ý là Chúa Cha (năm 1932) đã đọc thông điệp này cho Mẹ Eugenia bằng tiếng La Tinh, một ngôn ngữ hoàn toàn xa lạ đối với Mẹ. Năm 1981, chúng tôi mới được nghe biết về bức thông điệp này, và năm 1982, nhân dịp kỷ niệm 50 năm, chúng tôi đã ấn hành thông điệp này tại Ý.

Nhiều phép lạ ơn thánh được thực hiện nhờ thông điệp này, đã đưa chúng tôi đến việc phổ biến miễn phí, đặc biệt cho các nhà tù, doanh trại quân đội, và bệnh viện. Ngoài bản tiếng Anh, hiện nay thông điệp này cũng đã có các bản bằng tiếng Pháp, Ý, Tây Ban Nha, Ðức, Việt Nam v.v...

*******************

Tuần Cửu Nhật Kính Tình Yêu Thiên Chúa Cha


(đọc chín ngày liên tiếp kính Chúa Cha, Ngài sẽ ban muôn phước lành trên cuộc đời của bạn)"Nhờ Người, với Người, và trong Người"


Thiên Chúa là Cha tôiLạy Cha trên trời của con, thật ngọt ngào biết bao, khi được biết Cha là Cha của con và con là con nhỏ của CHA!

Nhất là khi bầu trời linh hồn con u ám và thập giá của con càng lúc càng nặng trĩu, con cảm thấy cần phải thưa lại với CHA: lạy CHA, con tin tưởng vào tình yêu thương CHA dành cho con!

Vâng, con tin CHA là Hiền Phụ đối với con trong từng giây phút của cuộc đời con, và con là con nhỏ của CHA!

Con tin CHA yêu thương con bằng một tình yêu vô biên! Con tin CHA chăm sóc con suốt ngày thâu đêm và không một sợi tóc nào trên đầu con rụng xuống mà không được CHA cho phép!

Con tin, trong Thượng Trí Khôn Ngoan vô cùng của CHA, CHA biết điều gì có ích lợi cho con còn hơn chính con biết.

Con tin, trong quyền năng vô cùng của CHA, CHA có thể biến điều dữ nên điều lành cho con.

Con tin, trong sự tốt lành vô cùng của CHA; CHA làm mọi sự có lợi cho kẻ yêu mến CHA, ngay cả dưới bàn tay của những kẻ đánh con, con xin hôn yêu lên bàn tay chữa lành của CHA!

Con tin, nhưng xin CHA hãy gia tăng đức tin, đức cậy, và đức mến trong con!

Xin CHA luôn dạy con nhìn thấy tình yêu CHA là sự hướng dẫn trong mọi biến cố của cuộc đời con.

Xin CHA dạy con biết phó mình đầu phục CHA như một trẻ thơ trong cánh tay mẹ dịu hiền.

Lạy CHA, CHA biết tất cả, CHA thấy tất cả, CHA biết con còn hơn con biết chính mình; CHA có thể làm được mọi sự, và CHA yêu thương con!

Lạy CHA, vì CHA muốn chúng con luôn hướng về CHA, nên cùng với Chúa Giêsu và Mẹ Maria, con tin tưởng nài xin CHA... (kể ra điều muốn xin)

Vì ý nguyện ấy, và hợp với Thánh Tâm Cực Trọng, con xin dâng lên CHA mọi khấn nguyện, mọi hy sinh, mọi khổ hạnh, mọi hoạt động và lòng trung thành lớn lao hơn với các bổn phận của con (1)

Xin CHA ban cho con ánh sáng, ơn thánh, và quyền năng của Chúa Thánh Thần!

Xin củng cố con vững mạnh trong Chúa Thánh Thần, để con không bao giờ mất Người, không bao giờ làm phiền lòng Người, và không bao giờ để Người trở nên yếu kém trong con.

Lạy CHA, con nài xin ơn này nhân danh Chúa Giêsu, Con CHA! Và lạy Chúa Giêsu, xin mở rộng Thánh Tâm Chúa và xin đặt vào trái tim con, cùng trái tim Mẹ Maria, để dâng lên Chúa CHA chí thánh! Xin Chúa thương ban cho con những ơn cần thiết!

Lạy CHA chí thánh, xin CHA kêu gọi mọi người đến cùng CHA. Xin CHA cho toàn thể thế giới tuyên xưng lòng nhân lành hiền phụ và lòng thương xót rất thánh của CHA!

Xin CHA hãy là CHA dịu hiền của con, và xin bảo vệ con mọi nơi, như con ngươi trong mắt CHA. Xin cho con luôn là người con trai, con gái xứng đáng của CHA; xin CHA dủ lòng thương xót con!

Lạy CHA chí thánh, niềm hy vọng ngọt ngào của linh hồn chúng con, nguyện xin CHA được mọi người nhận biết, tôn vinh và yêu mến!

Lạy CHA chí thánh, lòng nhân lành vô biên của CHA đã tuôn đổ trên mọi dân tộc, nguyện xin CHA được mọi người nhận biết, tôn vinh và yêu mến!

Lạy CHA chí thánh, giọt sương mai từ ái của nhân loại, nguyện xin CHA được mọi người nhận biết, tôn vinh và yêu mến! Amen.- Đọc kinh Lạy Cha.Mẹ Eugenia*******************


Sắc Lệnh Ân Xá

+ GIRARD, đại diện tông tòa giáo phận Cairo
Ngày 9 tháng 10 năm 1935
+Hồng Y JEAN VERDIER
Tổng giám mục Paris
Ngày 8 tháng 5 năm 1936

(1) Nếu đọc kinh này suốt một tuần chín ngày, xin đọc thêm: "Con hứa sẽ sống quảng đại hơn nữa, nhất là trong chín ngày này, trong trường hợp..., với người..."Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog