Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Châm ngôn sống :
lay chua GIESU con tin thac noi chua
:
Giới tính :
Nam
:
Posts :
17
:
Thanked :
3
:
Địa chỉ :
ap6 xa phuan-cailay-tiengiang
:
avatar
avatar

sakura6685
Thành viên chính thức
  • Thành viên chính thức
Châm ngôn sống : lay chua GIESU con tin thac noi chua
Giới tính : Nam
Posts : 17 Thanked : 3 Địa chỉ : ap6 xa phuan-cailay-tiengiang
Lòng Thương Xót Chúa

Người ta không tích đề cập đến tận thế, nhưng không có cách nào tránh sự thật rằng hôm nay Chúa Giêsu đang gọi nhân loại tôn sùng Lòng Thương Xót Chúa là việc chuẩn bị cuối cùng cho ngày Chúa đến trong vinh quang.
Chúa Giêsu nói với Thánh Faustina, “Con hãy chuẩn bị thế giới này cho sự Chúa đến cuối cùng” (I, 178).
Chúa sắp đến lần thứ hai, hãy hiến dâng cho Lòng Thương Xót Chúa bây giờ
Chúa Giêsu nói:
“Nếu chúng không tôn sùng Lòng Thương Xót của Ta, chúng sẽ chết muôn đời. Hỡi thư ký Lòng Thương Xót của Ta, hãy viết và kể cho các linh hồn về Lòng Thương Xót cao cả của Ta, bởi vì ngày khủng khiếp đó, ngày của Ta phán xét, đang gần kề.”
Kinh Lòng Thương Xót Chúa là sự cầu xin vô cùng quyền năng, và nên được đọc thường xuyên.
Chúa Giêsu đã giải thích cho Thánh Faustina rằng Ngài muốn lời nguyện được đọc như thế nào:
“Hãy đọc chuỗi kinh này không ngừng. Ai đọc nó sẽ nhận được sự thương xót cao cả vào giờ chết. Các Linh Mục sẽ khuyên những người tội lỗi đọc nó như là sự hy vọng cuối cùng. Nếu người tội lỗi cứng lòng nhất mà đọc chuỗi kinh này dù chỉ một lần, người đó sẽ nhận ân sủng từ Lòng Thương Xót vô tận của Ta. Ta muốn cả thế giới biết đến Lòng Thương Xót vô biên của Ta. Ta muốn ban những ân sủng không thể tưởng tượng nổi cho những ai tin vào Lòng Thương Xót của Ta.”
Chúa Giêsu đã hứa rằng nếu chuỗi kinh này được đọc trước mặt của người sắp chết, Ngài sẽ đứng giữa Chúa Cha và người sắp chết, không phải là quan tòa mà là Vị Cứu Tinh đầy thương xót.

Lời hứa Chúa Giêsu cho những ai truyền bá sự tôn sùng Lòng Thương Xót Chúa cho người khác
Chúa nói:
“Những linh hồn nào truyền bá sự tôn sùng Lòng Thương Xót của Ta, Ta sẽ bão bọc họ suốt cuộc đời họ và trong giờ lâm tử, Ta sẽ không là Quan Tòa phán xét họ, nhưng Ta sẽ là Ðấng Cứu Tinh đầy Thương Xót.” (Hồi Ký Thánh Faustina (III. 20,21)
Ba Giờ Chiều là Giờ Của Lòng Thương Xót

"Vào lúc ba giờ, hãy cầu khẩn Lòng Thương Xót của Ta một cách đặc biệt cho những người tội lỗi; và, nếu chỉ một khoảnh khắc ngắn ngủi, hãy dìm mình trong Sự Thương Khó của Ta, đặc biệt khi Ta bị ruồng bỏ ở lúc chịu sự đau đớn này. Đây là giờ của Lòng Thương Xót lớn lao cho toàn thế giới. Ta sẽ cho phép con vào trong nỗi đau đớn đến chết của Ta. Vào giờ này, Ta sẽ không từ chối những gì các linh hồn yêu cầu Ta nhờ vào Sự Thương Khó của Ta.” (1320)


NGÀY LỄ KÍNH LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

Chúng ta nên tham dự Thánh Lễ trong ngày Chúa Nhật Kính Lòng Thương Xót Chúa để được hưởng ơn “toàn xá”. Ơn toàn xá được ban với điều kiện là xưng tội, rước lễ và cầu nguyện theo ý Đức Thánh Cha. Ngày đó là ngày Chúa Nhật thứ nhất sau Phục Sinh. Trong ngày này, Chúa hứa rằng những ai đi xưng tội và rước lễ sẽ nhận được ơn tha thứ hoàn toàn, cả tội lẫn hình phạt mà đáng lẽ phải chịu nơi lữa luyện ngục. Các Linh Mục nên kêu gọi con chiên tham dự Thánh Lễ này một cách sốt sắng.

(được ban Ân Xá do Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II năm 2002)

-----------
CÁCH LẦN HẠT LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA
Dùng Chuỗi Mân Côi và bắt đầu đọc như sau:

- Kinh Lạy Cha,
- Kinh Kính Mừng,
- Kinh Tin Kính

sau đó:
- Ở mỗi hạt lớn đọc:
Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng lên Cha Mình Thánh, Máu Thánh, Linh Hồn, và Thiên Tính của Con Yêu Dấu Cha là Ðức Giêsu Kitô, Chúa Chúng con, để đền tạ tội lỗi chúng con và toàn thế giới.

- Ở mười hạt đọc:
Vì cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu, xin thương xót chúng con và toàn thế giới.

Kết thúc đọc hai câu sau đây:
Lạy Cha Chí Thánh, Ðấng Toàn Năng, Ðấng Hằng Hữu, xin thương xót chúng con và toàn thế giới. (3 lần).

Ôi, máu và nước tuôn ra từ trái tim Chúa Giêsu là nguồn mạch Lòng Thương Xót chúng con, chúng con trông cậy nơi Ngài (3 lần).

----

Tuần Cửu Nhật Cầu Xin Lòng Thương Xót Chúa

Ngày thứ nhất:

“Hôm nay con hãy dâng lên Cha toàn thể nhân loại cách riêng mọi tội nhân, hãy nhận chìm họ trong đại dương thương xót của Cha. Bằng cách đó, con đã an ủi Cha trong nỗi đắng cay do sự hư mất của linh hồn tội lỗi.”

Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, bản tính Chúa là trắc ẩn, yêu thương và tha thứ. Xin Chúa đừng nhìn đến tội lỗi chúng con, nhưng hãy nhìn xem chúng con tín thác vào lòng nhân hậu của vô cùng của Chúa. Xin hãy đón nhận hết thảy chúng con vào Trái tim từ bi lân tuất của Chúa, đừng bao giờ để chúng con thoát khỏi nơi đó. Chúng con cầu xin nhân danh tình yêu kết hiệp Chúa làm một cùng Chúa Cha và Chúa Thánh Thần.

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha ghé mắt xót thương toàn thể nhân loại, cách riêng các tội nhân khốn khổ. Họ đang ẩn mình trong Trái tim từ bi vô cùng lân tuất của Chúa Giêsu. Vì cuộc tử nạn của người, xin Cha tỏ bày Tình thương của Cha cho chúng con, để chúng con ngợi khen quyền năng Lòng thương xót Cha đến muôn đời. Amen.

Ngày thứ hai:

“Hôm nay con hãy dâng lên Cha linh hồn các linh mục và tu sĩ, hãy nhận chìm các ngài vào lòng thương xót hải hà của Cha. Chính các ngài là những người đem đến cho Cha nghị lực để gánh chịu cuộc khổ nạn cay đắng của Cha. Các ngài là những ống máng để Lòng Thương xót Cha qua đó tuân chảy xuống nhân loại.”

Lạy Chúa Giêsu đầy lòng thương xót, căn nguyên mọi sự tốt lành, xin Chúa tăng thêm ơn thánh cho chúng con, hầu chúng con có đủ khả năng thực hiện các nghĩa cử từ bi bác ai cho xứng đáng, để mọi người xem thấy hành động của chúng con, mà tôn vinh Thiên Chúa là Cha đầy tình thương xót đang ngự trên trời.

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha ghé mắt xót thương đến những môn đồ được chọn trong vườn nho Cha, đó là những tâm hồn linh mục và tu sĩ, xin Cha ban cho các ngài sức mạnh phúc lành của Cha. Vì tình yêu của trái tim con Cha, nơi náu thân cho các linh mục và tu sĩ, xin Cha thông ban cho các ngài có khả năng dẫn dắt kẻ khác trên đường cứu độ, và hợp lời hát mừng Lòng Thương Xót Cha đến muôn đời. Amen.

Ngày thứ ba:

“Hôm nay con hãy dâng lên Cha hết thảy tâm hồn trung thành và đạo đức, hãy nhận chìm họ trong đại dương thương xót của Cha. Các linh hồn này đã đem đến cho Ta niềm an ủi trên đường thập giá. Chính họ là những giọt nước ủi an giữa biển đắng xót xa của Cha.”

Lạy Chúa Giêsu đầy tình thương xót, từ kho tàng xót thương, Chúa đã đổ chan hòa các ân huệ trên từng người với mọi người. Xin hãy đón nhận chúng con vào Trái tim từ bi lân tuất của Chúa, và đừng bao giờ để chúng con thoát ly khỏi đó. Chúng con cầu xin Chúa ơn này, vì tình yêu kỳ diệu của Trái tim Chúa đối với Cha trên trời.

Lạy Cha hằng hữu, xin ghé mắt từ bi đoái thương đến các linh hồn trung nghĩa, họ là gia nghiệp của Con Chí Thánh Cha. Nhân vì cuộc khổ nạn đau thương của Người, xin Cha chúc lành che chở họ luôn mãi. Như vậy họ sẽ không bị sa sút trong tình yêu hoặc đánh mất kho tàng đức tin thánh thiện. Nhưng cùng với các thiên thần và các thánh, họ sẽ tôn vinh lòng thương xót vô biên của Cha đến muôn đời. Amen.

Ngày thứ tư:

“Hôm nay con hãy dâng lên Cha những người ngoại giáo và những kẻ chưa nhận biết Cha. Cha đã nghĩ đến họ trong cuộc khổ nạn đau thương của Cha. Lòng nhiệt thành tương lai của họ đã an ủi Trái Tim Cha. Hãy nhận chìm họ trong đại dương thương xót của Cha.”

Lạy Chúa Giêsu đầy tình thương xót, Chúa là ánh sáng chiếu soi toàn thế giới. Xin hãy đón nhận vào Trái tim vô cùng từ bi của Chúa, linh hồn các người ngoại giáo là những người chưa nhận biết Chúa. Nguyện xin ánh sáng ân phúc của Chúa chiếu soi họ, để họ cũng được cùng với chúng con tôn vinh lòng thương xót kỳ diệu của Chúa, và đừng để họ lìa xa trái tim vô cùng từ bi Chúa.

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha đoái thương đến những linh hồn các người ngoại giáo và những người chưa nhận biết Cha, nhưng vẫn được ôm ấp trong trái tim vô cùng từ bi Chúa Giêsu. Xin Cha dẫn họ tới ánh sáng Phúc âm. Những linh hồn này chưa biết rằng yêu mến Cha là hạnh phúc cao cả. Xin ban cho họ thấu hiểu tình thương bao la của Cha đến muôn đời. Amen.

Ngày thứ năm:

“Hôm nay, Con hãy dân lên Cha linh hồn những người lạc giáo và ly giáo; hãy nhận chìm họ trong đại dương thương xót Cha. Trong cuộc khổ nạn cay đắng của Cha, chính họ đã xé nát Thân mình và Trái tim Cha, tức Giáo hội của Cha. Khi nào họ trở về hợp nhất với Giáo hội, lúc đó các thương tích của Cha mới được lành, và nhờ đó, họ làm dịu bớt cuộc khổ nạn của Cha.”

Lạy Chúa Giêsu đầy tình thương xót, là chính sự lân ái, Chúa không hề từ chối những ai tìm kiếm ánh sáng của Chúa. Xin đón nhận vào trái tim vô cùng từ bi lân mẫn của Chúa linh hồn những người lạc giáo và ly giáo. Xin lấy ánh sáng Chúa dẫn dắt họ về hiệp nhất với giáo hội, đừng để họ thoát khỏi Trái tim từ bi lân ái Chúa, nhưng xin dẫn họ về để họ cũng được tôn vinh lòng quảng đại xót thương Chúa.

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha ghé mắt nhìn đến linh hồn những người lạc giáo và ly giáo từng làm tổn thương đến phúc lành Cha ban, lạm dụng các ân huệ của Cha, vì họ cố chấp trong sự lầm lạc của mình. Xin Cha đừng xem các lỗi lầm của họ, nhưng nhìn đến tình yêu của Con Chí thánh Cha và cuộc khổ nạn cay đắng của Người. Vì họ, Người đã gánh chịu đau khổ, bởi vì trái tim vô cùng từ bi của Người vẫn bao bọc lấy họ. Nguyện xin Cha làm cho họ sớm trở về để họ cũng được tung hô lòng thương cao cả Cha đến muôn đời. Amen.

Ngày thứ sáu:

“Hôm nay con hãy dâng lên Cha linh hồn những kẻ khiêm nhường dịu dàng và các linh hồn trẻ thơ. Hãy nhận chìm họ trong đại dương thương xót của Cha. Những linh hồn này giống Trái tim Cha hơn hết. Họ đã thêm nghị lực cho Cha trong suốt cuộc khổ nạn đắng cay. Ta nhìn họ như những thiên thần trần thế, họ sẽ canh thức bàn thờ Cha. Cha sẽ tuôn hồng ân xuống cho họ. Chỉ những linh hồn khiêm nhường mới có thể nhận được hồng ân của Cha. Ta đặc biệt tín nhiệm ở những linh hồn đó.”

Lạy Chúa Giêsu đầy tình thương xót. Chúa đã phán: "Các con hãy học nơi Cha, vì Cha hiền lành và khiêm nhường trong lòng". Xin Trái tim từ bi Chúa che chở các linh hồn trẻ thơ cùng những linh hồn hiền lành và khiêm nhường. Các linh hồn ấy làm cho Thiên đàng phải ngưỡng mộ vì họ được Chúa Cha thương mến. Những linh hồn ấy như đoá hoa đầy hương thơm ngào ngạt dâng lên trước tòa Chúa, và Chúa rất hài lòng hưởng hương thơm dịu dàng đó. Lạy Chúa Giêsu xin cho họ được ở trong trái tim từ bi Chúa luôn để họ không ngừng ca ngợi tình yêu và lòng nhân hậu Chúa.

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha đoái thương các linh hồn hiền lành và khiêm nhường, các linh hồn trẻ thơ đã được che chở trong trái tim từ bi Chúa Giêsu. Họ khiêm nhường giống như Con Cha và hương thơm nhân đức bay lên trước Ngai Toà Cha. Lạy Cha nhân từ và lòng lành vô cùng, chúng con cậy vì tình yêu Cha dành cho họ để nài xin Cha chúc lành cho toàn thế giới, hầu chúng con được ca tụng Lòng Thương xót Cha đến muôn đời. Amen.

Ngày thứ bảy:

“Hôm nay con hãy dâng lên Cha những linh hồn sùng kính Cha một cách đặc biệt và làm sáng danh lòng thương xót Cha. Họ đã cảm nhận được sự đau khổ cuộc Thương khó Cha, và đi sâu vào Thần trí Cha. Họ là hình ảnh sống động của Trái tim từ bi Cha. Họ sẽ sáng ngời đặc biệt ở đời sau. Không một ai bị rơi vào hỏa ngục. Cha sẽ bào chữa cách riêng cho từng người trong giờ lâm chung.”

Lạy Chúa Giêsu đầy tình thương xót. Trái tim Chúa là nguồn mến yêu. Xin Trái tim từ bi Chúa che chở các linh hồn hằng ca ngợi và sùng kính lòng khoan nhân Chúa để nhờ chính quyền năng Chúa họ mạnh sức và vững tiến giữa những cơn đau khổ và hoạn nạn. Những linh hồn này kết hợp với Chúa Giêsu để mang nhân loại trên vai họ. Khi từ giã đời này, họ sẽ không bị phán xét bằng sự công chính, trái lại Lòng thương xót Chúa sẽ bao trùm lấy họ.

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha đoái thương những người sùng kính cùng làm sáng danh lòng thương xót vô biên của Cha, họ đã được che chở trong Trái tim từ bi Chúa Giêsu, họ là phúc âm sống động; bàn tay họ chứa đầy những nghĩa cử nhân hậu, và trí óc họ luôn đầy niềm hân hoan ca ngợi Lòng thương xót Chúa. Ôi lạy Ðấng tối cao! Con nài van Cha hãy dủ lòng thương xót vì họ đã trông cậy và tin tưởng nơi Cha. Xin Cha thực hiện lời hứa của Chúa Giêsu rằng: "Ðích thân Cha sẽ bảo vệ họ như bảo vệ vinh quang Cha trong suốt cuộc sống họ, và cách riêng trong giờ lâm chung, bởi vì họ là những tâm hồn sùng kính lòng thương xót bao la không cùng của Cha. Amen.

Ngày thứ tám:

“Hôm nay con hãy dâng lên Cha các linh hồn nơi luyện ngục. Hãy nhận chìm họ trong đại dương thương xót của Cha. Hãy để nguồn máu thánh Cha làm dịu bớt ngọn lửa hồng đang thiêu đốt họ. Tất cả linh hồn này được Cha hết dạ thương yêu. Họ đang đền trả trước sự công chính của Cha. Chỉ chúng con mới có khả năng đem lại sự giải thoát cho họ. Hãy lãnh nhận mọi ân xá từ kho tàng của Giáo hội dâng cho các linh hồn đó. Ôi nếu con hiểu thấu được những cực hình mà họ phải chịu chắc con không ngừng làm việc phúc đức dâng hiến thay cho họ, và giúp họ đền trả sự công chính của Cha.”

Lạy Chúa Giêsu đầy tình thương xót, Chúa đã phán: Các con hãy xót thương như Cha các con trên trời hay thương xót. Xin trái tim từ bi Chúa che chở các linh hồn nơi luyện ngục, những linh hồn mà Chúa rất thương yêu, và họ phải ăn năn đền tội cho sự công bình của Chúa. Nguyện xin máu cùng nước chảy ra từ trái tim Chúa dập tắt lửa luyện ngục, để các linh hồn đó cũng được ngợi khen lòng thương xót Chúa.

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha đoái thương các linh hồn trong luyện ngục vì họ được bao bọc trong tình yêu của Chúa Giêsu. Con nài xin Cha, vì cuộc khổ nạn của Chúa, Con một Cha và vì mọi nỗi đắng cay ngập tràn trong linh hồn Chúa Chí Thánh. Xin Cha thương xót những linh hồn đã trải qua cuộc phán xét nghiêm minh. Xin Chúa đoái thương họ qua thương tích Chúa Giêsu, để chúng con tin tưởng vào lòng từ bi nhân lành của Chúa tuôn xuống không ngơi. Amen.

Ngày thứ chín:

“Hôm nay, con hãy dâng lên Cha các linh hồn nguội lạnh. Hãy nhận chìm họ vào vực thẳm của lòng thương xót Cha. Những linh hồn này làm Cha đau đớn nhất. Linh hồn Cha tan nát khủng khiếp trong vườn cây dầu cũng vì những linh hồn nguội lạnh này. Họ là lý do Cha phải kêu lên: Lạy Cha xin cất chén đắng này cho con, nhưng đừng xin theo ý con mà theo ý Cha. Hy vọng cuối cùng để họ được cứu vớt là biết chạy đến kêu xin lòng thương xót Cha”.

Lạy Chúa Giêsu đầy tình thương xót, xin Trái tim Chúa che chở các linh hồn nguội lạnh. Mặc dù họ đã làm cho Chúa ngao ngán nhưng xin Chúa ban ơn cho họ trở lên ngọn lửa sốt mến. Ôi lạy Chúa Giêsu đầy nhân hậu, hãy dủ lòng thương xót bao la để lôi kéo họ trở về tình yêu nồng cháy của Chúa, và xin Chúa ban cho họ tình yêu thánh thiện cậy vì công nghiệp Chúa.

Lạy Cha hằng hữu, xin Cha đoái thương các linh hồn nguội lạnh. Dầu sao thì họ cũng được che chở bởi trái tim từ bi Chúa Giêsu. Lạy Cha giầu lòng thương xót, cậy vì sự cay đắng thống khổ Con yêu dấu Cha và ba giờ Người hấp hối trên thập giá, Chúng con nài xin Cha cho họ cũng được hát khen lòng thương xót Cha. Amen.

Kinh Tạ Ơn
Lạy Thiên Chúa, là Cha hay thương xót,
trong Con Cha, Đức Giêsu Kitô, Cha đã mạc khải tình yêu của Cha
và tuôn đổ tình yêu ấy trên chúng con trong Chúa Thánh Thần Đấng An ủi,
Chúng con phó thác cho Cha hôm nay vận mạng của thế giới và của mỗi người nam và nữ.
Xin Cha cúi xuống trên chúng con là những kẻ tội lỗi.
Xin chữa lành sự yếu đuối chúng con,
Xin chiến thắng mọi sự dữ,
Và ban cho mọi dân tộc trên mặt đất
Có thể cảm nghiệm tình thương xót của Cha.
Trong Cha, Thiên Chúa Ba Ngôi, xin cho họ luôn luôn gặp nguồn mạch hy vọng.
Lạy Cha đời đời,
Nhờ sự Thương khó và Phục Sinh của Con Cha,
Xin thương xót chúng con và toàn thể thế giới! Amen.

Kinh Cầu Xin Lòng Thương Xót Chúa
Ôi Thiên Chúa, Ðấng đầy lòng trắc ẩn, Ðấng duy nhất tốt lành, con chạy đến van xin lòng thương xót Chúa, mặc dù tội lỗi con to lớn và sự xúc phạm thì quá nhiều. Con vẫn tín thác vào tình thương xót Chúa, bởi vì Chúa là Ðấng xót thương. Từ xưa tới nay, chưa từng nghe có người nào tín thác vào Chúa mà bị thất vọng.
Ôi Thiên Chúa từ bi, chỉ mình Chúa mới phán xét con, Chúa không bao giờ từ chối khi con thống hối ăn năn chạy tới lòng thương xót Chúa, nơi mà chưa một linh hồn nào bị từ chối, mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi. Lời Chúa Giêsu con Cha đã bảo đảm với con rằng: “Thà rằng trời đất này biến ra không, nhưng lòng thương xót của Cha luôn ấp ủ một linh hồn tín thác.”
Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúa là thiên đàng, là Ðấng cứu rỗi, là sự an bình trong những giây phút buồn phiền giữa biển hoang mang nghi ngại. Chúa là áng sáng chiếu soi bước đường con đi. Chúa là tất cả của một linh hồn cô độc. Chúa biết sự yếu mền của chúng con, và giống như một danh y tốt, Chúa an ủi và chữa lành những đau đớn của chúng con. Amen.

Kinh Cầu Nguyện Cho Các Linh Hồn Tội Lỗi
Lạy Chúa Giêsu là chân lý hằng hữu, con khẩn cầu Chúa, và van xin lòng thương xót Chúa cho các tội nhân khốn khổ. Ôi trái tim dịu hiền của Chúa Trời con, lòng thương xót Chúa vô bờ bến. Con van xin Chúa cho các linh hồn tội lỗi.
Ôi Trái tim Chí thánh, nguồn mạch lòng thương xót tuôn ra từ những luồng ánh sáng tràn ân sủng trên toàn nhân loại, con van xin Chúa cho các linh hồn tội lỗi.
Ôi Chúa Giêsu, xin hãy nhìn đến cuộc khổ nạn đắng cay của Chúa, xin đừng để cho một linh hồn nào phải hư mất, bởi vì sự cứu rỗi Máu Thánh Chúa đã đổ ra trả cái giá quá đắt cho chúng con. Ôi Chúa Giêsu, khi nghĩ đến cái giá Chúa trả cho chúng con bằng Máu Thánh Chúa, con vui mừng vô hạn, vì chỉ cần một giọt máu của Chúa cũng đủ cho phần rỗi nhân loại. Mặc dù tội lỗi là vực thẳm của những yếu hèn, và những sự vô ơn bạc nghĩa giá Chúa trả cho chúng con không thể nào cân xứng được. Bởi vậy, hãy để mọi linh hồn tín thác vào cuộc tử nạn của Chúa, và để hy vọng của họ vào lòng thương xót Chúa. Bởi lòng thương xót Chúa không hề từ chối một người nào. Trời đất có thể đổi thay, nhưng lòng thương xót Chúa không bao giờ cạn kiệt.
Chúa ơi ! Hồn con bốc cháy niềm vui vô bờ bến khi con suy tưởng tới sự tốt lành lân ái của Chúa. Ôi Chúa Giêsu, con mong muốn đem mọi linh hồn tội lỗi tới chân Chúa để họ vinh danh lòng thương xót Chúa cho đến muôn đời. Amen.

Kinh Tạ Ơn (2)
Ôi Chúa Giêsu! Chúa Trời Hằng hữu, con tạ ơn Chúa vì muôn ân sủng Chúa ban cho chúng con không thể kể hết. Xin cho từng nhịp đập của trái tim con là một bài ca mới cảm tạ Chúa. Xin cho từng giọt máu trong thân thể con chuyển động cho Chúa. Linh hồn con là một bài ca thờ lạy lòng thương xót Chúa. Con yêu mến Chúa chỉ một mình Chúa thôi. Amen.

Kinh Xin Cho Giống Trái Tim Chúa
Ôi Chúa Giêsu, xin cho trái tim con nên giống Trái Tim Chúa, xin Chúa hóa trái tim con trở thành chính Trái tim Chúa, ngõ hầu con cảm nhận được nhu cầu của tâm hồn anh chị em, cách riêng những ai sầu não và buồn khổ. Ước gì luồng ánh sáng từ bi thương xót Chúa cư ngụ trong trái tim con. Amen.

Kinh Xin Lòng Mến
Lạy Chúa Giêsu êm ái dịu dàng, xin cho lòng con bừng cháy ngọn lửa mến yêu Chúa, xin biến hóa thân con trở thành chính mình Ngài. Xin Thần Linh Chúa thánh hóa bản thân con, ngõ hầu mọi cử chỉ, hành vi con đều làm đẹp lòng Chúa. Ước chi Ngài thực hiện điều ấy nơi con, nhờ quyền phép Thánh Thể con được rước mỗi ngày. Ôi con nóng lòng ước ao biến hóa toàn thân con thành Mình Chúa. Ôi Chúa của con. Amen.


CẦU NGUYỆN CHỮA LÀNH 5 MẶT:
TÂM LINH, TÂM LÝ, CẢM XÚC,
MỐI LIÊN HỆ, & THÂN XÁC
VỚI
KINH LÒNG THƯƠNG XÓT CHÚA

Đọc vào mỗi 3 giờ chiều hay 3 giờ sáng, giờ của Lòng Thương Xót Chúa, hoặc bất cứ lúc nào cần đến. Mỗi phần dưới đây được đọc ở mỗi hạt lớn.Thứ Nhất - Chữa Lành Tâm Linh
Chúa Giêsu lo buồn đổ mồ hôi máu vì sự bất trung, lòng cứng cỏi, chai đá của nhân loại. Chúng ta hãy cầu xin Chúa chữa lành chúng ta về mặt Tâm Linh.
Lạy Chúa Giêsu, chúng con xin dâng lên Lòng Thương Xót Chúa những vết thương tâm linh của chúng con, để xin Chúa chữa lành cho chúng con về:
- Những sự nghi ngờ, xúc phạm, chối bỏ tình yêu Chúa, không tin sự hiện diện của Chúa trong Thánh Thể
- Những mê tín dị đoan, coi bói toán, tin tử vi tướng số, tin thờ ngẫu tượng
- Những lần không dám tuyên xưng, làm chứng, bênh vực cho Chúa
- Những lần đặt của cải, tiền bạc, danh vọng, địa vị trên Chúa
- Những lời nguyền rủa, chúc dữ, thề hứa gian dối, lăng mạ, kêu Danh Chúa cách bất xứng
Xin Chúa tha thứ và chữa lành cho chúng con, để nhờ Lòng Thương Xót Chúa chúng con được trở về và được nhận chìm vào Lòng Thương Xót của Chúa, là Cha, là Đấng Cứu Chúa duy nhất của chúng con. Amen.

Thứ Hai - Chữa Lành Tâm Lý
Chúa Giêsu chịu đánh đòn mang lấy những thương tích của tội lỗi nhân loại. Chúng ta hãy cầu xin Chúa chữa lành chúng ta về mặt Tâm Lý.
Lạy Chúa Giêsu, chúng con xin dâng lên Lòng Thương Xót Chúa những vết thương tâm lý của chúng con, để xin Chúa chữa lành cho chúng con về:
- Những tư tưởng, ước muốn, đam mê hướng về dục vọng, tiền tài, cờ bạc, rượu chè
- Những ám ảnh của hận thù, không tha thứ, bị xỉ nhục, khinh chê
- Những tiềm thức quá khứ đau thương, sợ hãi, bị hãm hiếp, đánh đập, cưỡng ép, cướp bóc
- Những kinh nghiệm đau thương bị bỏ rơi, tù đày, bị khinh chê, bị nhạo báng
- Những mặc cảm của tội lỗi, thua kém, muốn tự tử, muốn trả thù
- Những ý nghĩ xấu xa, tư tưởng không trong sạch, hay chán nản, hay nghi ngờ, nghĩ xấu về người khác.
Xin Chúa là Đấng đầy quyền năng chữa lành, giải thoát và tẩy rửa chúng con, để mang chúng con về sống trong tình yêu và trong lòng thương xót của Chúa. Amen.

Thứ Ba - Chữa Lành Cảm Xúc
Chúa Giêsu chịu đội mão gai trước sự chối bỏ, nhạo báng Thiên Chúa, sự kiêu căng của nhân loại.. Chúng ta hãy cầu xin Chúa chữa lành chúng ta về mặt cảm xúc.
Lạy Chúa Giêsu, chúng con xin dâng lên Lòng Thương Xót Chúa những vết thương cảm xúc của chúng con, để xin Chúa chữa lành cho chúng con về:
- Tính tình nóng nảy, hay bực tức, giận giữ, chửi bới, ăn nói thô tục
- Tính hay nghen ghét, hay giận hờn, dễ thù hận
- Tính dễ bị kích động, dễ tự ái
- Những cảm xúc sợ sệt, lo âu, hồi hộp
Xin Chúa lấy đi tất cả những cảm xúc không tốt đó, và đổ tràn hoa quả của Chúa Thánh Thần vào trong chúng con, và ban cho chúng con sống trong bình an, niềm vui và ân sủng Chúa. Amen.

Thứ Tư - Chữa Lành Mối Quan Hệ
Chúa Giêsu vác cây thánh giá vì nhân loại vẫn sống trong thù hận, đàn áp, và gươm giáo. Chúng ta hãy cầu xin Chúa chữa lành chúng ta về các mối quan hệ.
Lạy Chúa Giêsu, chúng con xin dâng lên Lòng Thương Xót Chúa những vết thương trong mối quan hệ của chúng con, để xin Chúa chữa lành cho chúng con về:
- Mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái không hòa thuận, không yêu thương, thiếu kính trọng, thiếu săn sóc, thiếu nâng đỡ nhau, bị bỏ rơi.
- Mối quan hệ giữa anh chị em ruột không hòa thuận, ghanh tị, chia rẽ
- Mối quan hệ giữa vợ và chồng thiếu yêu thương, thiếu chung thuỷ, thiếu thông cảm, thiếu hiệp nhất, thiếu chăm sóc, thiếu tôn trọng, ly dị, chia lià nhau.
- Mối quan hệ gia đình bên vợ, bên chồng xích mích, gây gỗ, nói xấu nhau, mẹ chồng con dâu không hòa thuận. Những quan hệ không tốt với anh chị em bên vợ, bên chồng.
- Mối quan hệ với bạn bè, nhân viên, chủ hãng, với cấp trên, với người trong cộng đoàn, trong hội đoàn không tốt đẹp.
Xin Lòng Thương xót Chúa hàn gắn lại những mối quan hệ đổ vỡ, chia lià, sứt mẻ đó, để chúng con là những cành nho được kết hợp và nên một với cây nho là Chúa Giêsu, Chúa chúng con. Amen.

Thứ Năm - Chữa Lành Thân Xác
Chúa Giêsu chịu chết trên cây thánh giá để mang lại sự phục sinh và đời sống mới cho nhân loại. Chúng ta hãy cầu xin Chúa chữa lành chúng ta về những bệnh tật thân xác.
Lạy Chúa Giêsu, chúng con xin dâng lên Lòng Thương Xót Chúa những vết thương thân xác của chúng con, để xin Chúa chữa lành cho chúng con về:
- Những bệnh đau nhức thân thể, khớp xương, nhức đầu, run tay chân, tê liệt thân xác
- Những bệnh đau tim, đau bao tử, đau gan, đau mắt, dị ứng, khó thở, mất ngủ
- Những bệnh ung thư, bị bướu, bệnh viêm gan, bệnh lãng trí, thần kinh
- Những vợ chồng son sẻ, và tất cả những bệnh tật khác... (thinh lặng nói ra bệnh của mình)
Chúng con cậy nhờ Danh quyền năng của Chúa Giêsu, cậy nhờ máu và nước cứu độ của Chúa tuôn chảy trên chúng con, vào những vết thương và chữa lành cho chúng con. Amen
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog.com