Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Giới tính :
Nữ
:
Posts :
661
:
Thanked :
83
:
Địa chỉ :
HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
:
avatar
avatar

BỤI ĐẤT
  • Quản lí viên
Giới tính : Nữ
Posts : 661 Thanked : 83 Địa chỉ : HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
(Tổng hợp) - Giáo hội Công giáo vừa phong chân phước cho Lm. Andritzki hôm thứ hai, 13-6-2011, tại Nhà thờ Chính toà Dresden trong một nghi lễ được cử hành bằng 2 ngôn ngữ là tiếng Đức và thổ ngữ Sorb (Sorbian), tiếng của dân tộc thiểu số Đông Đức Slavic, với khoảng 11.000 người tham dự. Trong buổi lễ có nhiều người mặc trang phục truyền thống của dân tộc Sorb, vì ngài thuộc dân tộc thiểu số Sorb.

ĐGM Joachim Reinelt, Giáo phận Dresden, ca ngợi Lm. Andritzki trong bài giảng lễ, ngài nói rằng Lm. Andritzki đã thể hiện “khuôn mặt sáng” dù cho phải làm “công việc cực khổ” tại Trại Tập trung Dachau.Từ lâu, Lm. Andritzki đã được người Công giáo Sorb rất kính trọng. Phong chân phước là giai đoạn thứ ba trong bốn giai đoạn trong tiến trình phong thánh của Giáo hội Công giáo Lamã.

Đức Bênêđictô XVI, trong giờ đọc kinh Lạy Nữ Vương Thiên Đàng hôm ngày Lễ Chúa Thánh Thần Hiện Xuống, mời gọi chúng ta hãy chúc tụng Thiên Chúa vì chứng nhân anh dũng đức tin là Lm. Andritzki, người được diễm phúc gia nhập vào cộng đoàn đông đảo của những ai đã thí mạng sống mình, nhân danh Đức Kitô, trong những Trại Tập trung.

Cha Alois Andritzki sinh tại Radibor, gần Dresde (Saxe), Đức, ngày 2-7-1914: ngài là 1 trong 6 người con của ông Johann Andritzki Kantor, giáo sư, và bà Magdalena Andritzki.

Ngài được thụ phong linh mục ngày 30-7-1939 và phục vụ tại Giáo phận Dresde-Meissen. Năm 1941, ngài bị Sở Mật thám Đức quốc xã bắt vì đã cho trình diễn những vở kịch Giáng Sinh, được xem như “những tuyên bố thù nghịch” chống lại chế độ quốc xã; và sau đó (ngày 3-2-1943), ngài bị sát hại bằng thuốc độc tại Trại Tập trung Dachau, khi mới 28 tuổi.

Một Sắc lệnh của Bộ Tuyên Thánh, được Đức Bênêđictô XVI phê duyệt ngày 10-12-2010, đã nhìn nhận nhận ngài tử vì đạo.


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblog