Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Giới tính :
Nữ
:
Posts :
661
:
Thanked :
83
:
Địa chỉ :
HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
:
avatar
avatar

BỤI ĐẤT
  • Quản lí viên
Giới tính : Nữ
Posts : 661 Thanked : 83 Địa chỉ : HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
TTCG (Christchurch, New Zealand, 2-9-2011, CNA / EWTN News) - Người Công giáo tại Christchurch, New Zealand, lấy cảm hứng từ Đại hội Lòng Thương Xót Chúa gần đây khi họ tiến hành tái thiết sau một loạt các trận động đất tàn phá quốc gia này hồi năm ngoái.

“Các phúc lành và ân sủng mà tất cả nhận được tại Đại hội đã và sẽ tiếp tục truyền cảm hứng cho tất cả các tham dự viên đối với các hoạt động và các công trình lớn lao của lòng thương xót nơi gia đình, công sở, và nỗ lực truyền giáo của họ”, Pat Barrett, điều phối viên quốc gia cho sự kiện, nói với CNA hôm 1-9.“Điều này đặc biệt quan trọng ở đây và bây giờ tại Christchurch, nơi đã bị tổn thất và phá huỷ nặng nề hơn 12 tháng qua”, ông nói thêm.

Kể từ tháng 9 ngoái, 4 trận động đất lớn và hơn 7.000 cơn dư chấn đã làm chấn động thành phố và làm cho nó bị phá huỷ - Barrett nói.

Hơn 200 người đã thiệt mạng trong một loạt các trận động đất và 27.000 người đã phải rời khỏi thành phố. Hơn 5.000 ngôi nhà bị hư hỏng cần được san bằng, “chưa nói đến hơn 900 toà nhà của thành phố sẽ bị phá huỷ”, ông nói.

Đại hội tại New Zealand, được tổ chức tại Đại học St. Bede từ ngày 26 đến 28-8, đã được khai mạc với tiêu đề “Lòng Thương Xót Chúa - Quà tặng của Thiên Chúa dành cho thời đại chúng ta”. Sự kiện bắt đầu với một Thánh lễ Tạ ơn về Lòng Thương Xót Chúa, do Đức Giám mục Barry Jones của GP. Christchurch cử hành.

Barrett cho biết hơn 500 người đã tham dự thánh lễ, chầu Thánh Thể, thuyết trình, chiếu phim và nói chuyện do “những chứng nhân về lòng thương xót” đưa ra.

Một trong những khía cạnh tốt nhất của Đại hội là “khả năng của các diễn giả chủ chốt”, trong đó bao gồm Cha Rory Morrissey, một vị linh hướng cho Đại hội, và Cha Antoine Thomas, phụ trách hãng tin EWTN, thuộc Dòng Thánh Gioan, người chủ trì phiên chầu Thánh Thể đặc biệt dành cho trẻ em.

Các vị khách mời đáng chú ý khác bao gồm Deacon Bob Digan, chồng của Maureen Digan, người đã được chữa lành căn bệnh hạch bạch huyết một cách kỳ diệu tại Đền Lòng Thương Xót Chúa tại Krakow, Ba Lan, vào năm 1981.

Barrett nhận định rằng hội nghị Christchurch là một phần mở rộng của các đại hội khác nhau được tổ chức ở cấp độ toàn cầu trong 3 năm qua sau khi Đại hội Thế giới về Lòng Thương Xót năm 2008 được tổ chức tại Rôma.

Ông nói rằng những cuộc họp mặt đó đã thiết lập “một liên kết chắc chắn giữa triều đại Giáo hoàng Gioan Phaolô II, Bênêđictô XVI và các lời kêu gọi khẩn thiết và phổ quát để trở thành tông đồ của lòng thương xót theo mô hình đã được thiết lập và công bố bởi Thánh nữ Faustina Kowalska”.

Vị thánh nữ người Ba Lan (1905-1938) đã nhận được các thị kiến và hướng dẫn có tính tiên tri từ Thiên Chúa để viết cuốn nhật ký hiện đang rất nổi tiếng: “Lòng Thương Xót Chúa nơi linh hồn tôi”.

Ông lưu ý rằng các tham dự viên, những người đến từ các cộng đồng Công giáo địa phương đã không biết về lời kêu gọi và tính khẩn thiết về Lòng Thương Xót Chúa; nhưng họ đã “bị cuốn hút bởi thông điệp và sứ vụ này và hiện tại họ mong ước được nó biến đổi cuộc sống của mình như là các tông đồ mới về lòng thương xót”.

“Với Đức Chân phước Giáo hoàng Gioan Phaolô II, chúng ta có thể nói: “Không có gì mà con người cần nhiều hơn là Lòng Thương Xót Chúa”; và với Thánh Faustina, chúng ta có thể nói: “Lạy Chúa Giêsu, con tin tưởng vào Ngài!”.Mai TrangXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog