Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Giới tính :
Nữ
:
Posts :
661
:
Thanked :
83
:
Địa chỉ :
HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
:
avatar
avatar

BỤI ĐẤT
  • Quản lí viên
Giới tính : Nữ
Posts : 661 Thanked : 83 Địa chỉ : HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
HÀTRẠCH. 4 LM thuộc cộng đoàn Công Giáo thầm lặng tại Hà Trạch, Tào Châu, tỉnh Sơn Đông, đã bị công an Nhà Nước Trung Quốc bắt giam để buộc các vị phải gia nhập Hội Công Giáo yêu nước.

Hãng tin Asia News truyền đi ngày 7-8-2011, cho biết 4 LM bị bắt trong đêm mùng 3 rạng ngày 4-8-2011 trong tuần tĩnh tâm tại Lục Khuyên (Luquan), thuộc huyện Đông Minh (Dongming). Công an đã leo tường vào nhà, viện cớ là để bắt trộm. Sau đó họ đã buộc 4 LM đi theo họ.

4 LM đó là Cha Vương Thành Lợi (Wang Chengli), 48 tuổi, giám quản giáo phận Hà Trạch; cha Triệu Vô Cấp (Zhao Wuji), 50 tuổi, cha Lý Huyện Dương (Li Xianyang) 34 tuổi và cha Tôn Quý Xuân (Sun Guichun), 38 tuổi. Cả 4 bị vị còn bị giam trong nhà tù ở huyện Đông Minh, không được ăn uống và bị ép buộc phái ký giấy gia nhập Hội Công Giáo yêu nước là Hội do Nhà Nước Trung Quốc thành lập để cai trị Giáo Hội tách rời khỏi ĐTC.Nguồn tin địa phương cho biết 4 LM đã từ chối ký đơn gia nhập, trong khi đó cán bộ nhà nước thu thập tại liệu để gán cho 4 vị vào một tội ác nào đó. Một số tín hữu đã nói chuyện với công an ban tôn giáo nhà nước để yêu cầu trả tự do cho 4 LM nhưng không thành công.

Các tín hữu Công Giáo địa phương hy vọng Tòa Thánh sẽ giúp giải thoát cho các LM của họ đồng thời xin Giáo Hội hoàn vũ cầu nguyện cho các giáo sĩ đang bị giam cầm tại Trung Quốc được trả tự do (Asia News 7-8-2011)

G. Trần Đức Anh OPXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblog.com