Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Châm ngôn sống :
Anh em hãy siêng năng cầu nguyện, hãy tỉnh thức mà cầu nguyện và tạ ơn (Cl 4,2)
:
Giới tính :
Nam
:
Posts :
233
:
Thanked :
40
:
Địa chỉ :
Tiền Giang
:
avatar
avatar

Cát Bụi
.: Quản Trị Viên :.
  • .: Quản Trị Viên :.
Châm ngôn sống : Anh em hãy siêng năng cầu nguyện, hãy tỉnh thức mà cầu nguyện và tạ ơn (Cl 4,2)
Giới tính : Nam
Posts : 233 Thanked : 40 Địa chỉ : Tiền Giang
Trại hè Thiếu Nhi Thánh Thể của hai Giáo xứ Mỹ Trung và Bà Tồn
năm 2011


Sau những ngày hè siêng năng học hỏi Giáo lý, tham dự Thánh lễ và tham gia các hoạt động hè sôi động tại Giáo xứ. Vào ngày 27 tháng 7 năm 2011 vừa qua, được sự cho phép của Cha Chánh xứ Giáo xứ Mỹ Trung – Phêrô Nguyễn Ngọc Long, Tuyên uý Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Phận Mỹ Tho, và Cha Tôma-Thiện Trần Quốc Hưng, Chánh xứ Giáo xứ Bà Tồn. Các em thiếu nhi của hai Giáo xứ Mỹ Trung và Bà Tồn đã được tham dự một ngày trại hè thật vui tươi và bổ ích.

Trại hè với chủ đề “Nhịp Bước Cùng Giêsu” được tổ chức tại khuôn viên Giáo xứ Mỹ Trung, với mục đích tạo cho các em thiếu nhi có một trại hè vui tươi, sôi nổi trước khi bước vào năm học mới. Giáo dục các em lòng yêu mến Chúa Giêsu, và luôn ý thức rằng Chúa Giêsu luôn thương yêu và đồng hành với các em. Giúp các em sống gần hơn với Chúa Giêsu Thánh Thể, qua đó sẽ yêu mến Chúa nhiều hơn. Tạo một tình thương, sự gắn kết của thiếu nhi Thánh Thể giữa hai giáo xứ Mỹ Trung và Bà Tồn.

Vào lúc 7 giờ 30, trại hè được Cha Tôma-Thiện Trần Quốc Hưng tuyên bố khai mạc. Sau đó các em thiếu nhi đã hoà nhịp theo các động tác vui tươi và sôi động của bài ca chủ đề “Giêsu, I love you” của nhạc sĩ Trần Ân. Sau đó các em được tham gia các trò chơi thi đua sôi nổi như: đua xe đạp chậm, bịt mắt đập bong bóng nước, chuyền dây thun, đua rết và thi nấu ăn. Vào buổi chiều, các em bước vào trò chơi lớn với chủ đề “Hành trình đi tìm Giêsu”, với bối cảnh của trò chơi là mọi người đang bị rơi vào âm mưu của Quỷ vương, muốn lôi kéo tất cả mọi người lao vào việc tìm kiếm của cải vật chất, mê say cuộc sống xa hoa hưởng thụ mà quên đi hình bóng của Chúa Giêsu và Lời Chúa. Trong cuộc hình trình này, các em phải vượt qua những gian nan thử thách để tìm lại được hình ảnh của Chúa Giêsu, Lời Chúa; và mang Lời Chúa, hình ảnh Chúa đến cho mọi người. Mục đích của trò chơi muốn giáo dục các em có một lòng yêu Mến Chúa Giêsu, luôn ý thức được sự hiện diện của Chúa Giêsu trong đời sống của mình. Biết rao giảng Lời Chúa và nói về Chúa Giêsu cho mọi người xung quanh. Sau đó, các em được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc do các em tự tập luyện và trình diễn và đặc biệc cũng có sự tham gia biểu diễn của các ca sĩ khách mời “nhí” của Giáo xứ Chánh Toà Mỹ Tho.

Kết thúc buổi trại, với tâm tình yêu mến Chúa Giêsu , với những thao thức, những ước mong của mình. Các em đã sốt sắng đặt mình trước Thánh Thể Chúa, dâng lên Chúa những lời nguyện thiết tha để tỏ lòng yêu mến tôn thờ và những ước mong được luôn ở bên Chúa và được Chúa ở kề bên, để được Chúa Giêsu Thánh Thể cùng nhịp bước cùng đồng hành với mình trong từng mỗi phút giây trong cuộc sống. Và những mong ước được mang Chúa đến cho các bạn bè, những người xung quanh qua những việc bổn phận đơn sơ nhỏ bé của mình.

Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể Gx. Mỹ TrungVài hình ảnh ghi nhận
Vui lòng đăng kí để thấy được các liên kết trong bài viết

Mọi thắc mắc xin liên hệ: 0168.5432.165

...Glory to God in the hight heaven....
...pace on Earth to men of good will...
(Lc 2,14)


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a blog