Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Giới tính :
Nữ
:
Posts :
661
:
Thanked :
83
:
Địa chỉ :
HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
:
avatar
avatar

BỤI ĐẤT
  • Quản lí viên
Giới tính : Nữ
Posts : 661 Thanked : 83 Địa chỉ : HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^


NEW DEHLI: Ngày 28-7-2011 hơn 50 vị Tổng Giám Mục, Giám Mục, và hàng ngàn linh mục tu sĩ nam nữ đã cùng với hơn 10.000 tín hữu kitô và hồi giáo tham dự cuộc biểu tình yêu cầu chính quyền Ấn Độ bảo đảm và bênh vực quyền lợi của giới cùng đinh Đalít.

Đức Cha Vincent Concessao, Tổng Giám Mục New Dehli, đã cùng với các vị lãnh đạo khác dẫn đầu đoàn biểu tình, đem theo rất nhiều biểu ngữ, khời hành từ khu đất trống Ramlila đi bộ qua các đường phố thủ đô để tới công viên Jantar Mantar.

Đức Cha Concessao đã theo đõi chiến dịch tranh đấu nhân quyền này từ 30 năm nay. Đức Cha cho biết cuộc tranh đấu này có chiều kích toàn quốc và dựa trên Hiến pháp công bố bảo đảm công lý, bình đẳng, tự do và tình huynh đệ cho mọi người. Công lý là quyền lợi của nhân loại và cũng là quyền lợi của Thiên Chúa. Những người chống lại công lý bằng hành động hay bất động, hoặc lần lữa đang tự đào hố chôn mình. Cho dù đó có là vua chúa hay vương quốc và đảng phái chính trị hùng mạnh đến thế nào đi nữa, khi họ bất công đối với người dân không được trợ giúp, thì họ sẽ bị bẻ gẫy. Tuy các đảng Ấn giáo không muốn chấp nhận công lý bình đẳng cho người Dalít, nhưng các đảng phái quốc gia và địa phương khác ủng hộ cuôc tranh đấu chính đáng này. Chính quyền có thể giả điếc, nhưng Thiên Chúa thì không.

Đức Hồng Y Oswald Cracias, Tổng Giám Mục Mumbai, cho biết ngài là người gốc cùng đinh đalit và khổ đau với các anh chị em cùng đinh đalit bị khinh rẻ và thiệt thòi. Luật loại trừ không trợ cấp xã hội cho giới cùng đinh kitô và hồi giáo là một sự kỳ thị rõ ràng, hoàn toàn trái ngược với Hiến pháp Ấn Độ (ASIANEWS 29-7-2011)


Linh Tiến Khải

(nguồn: radiovatican)Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblog