Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Giới tính :
Nữ
:
Posts :
661
:
Thanked :
83
:
Địa chỉ :
HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
:
avatar
avatar

BỤI ĐẤT
  • Quản lí viên
Giới tính : Nữ
Posts : 661 Thanked : 83 Địa chỉ : HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
MANILA: Hội đồng Giám mục Philippines vừa tung ra chiến dịch cảnh giác chống lại dự thảo luật về sức khỏe sinh sản, đang đe dọa gây hậu quả phá hoại cơ cấu luân lý xã hội trong nước.Các Giám mục Philippines phản đối sự mập mờ mơ hồ của dự thảo luật này, được soạn ra với tinh thần hoàn toàn tục hóa và hưởng thụ vật chất, chỉ hướng tới mục tiêu chặn đứng đà gia tăng dân số và nạn nghèo đói, mà không hề chú ý đến các nguyên do gốc rễ của những hiện tượng này. Đức cha Nereo Odchimar, Giám mục giáo phận Tandag, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Philippines nhận định rằng: “Dự thảo luật này thật là tương đối, vì nó xem các nguyên tắc luân lý đạo đức và các giá trị tôn giáo là những điều cổ hủ lỗi thời, cần gạt bỏ sang một bên, và chỉ chú trọng đến nền dân chủ và quyền tự do lựa chọn trong một xã hội đa diện mà thôi. Dự thảo luật về sức khỏe sinh sản đề cao những phương pháp kế hoạch hóa gia đình như thuốc ngừa thai, vòng xoắn hay các loại thuốc ngày hôm sau. Cuộc bàn thảo về dự luật sức khỏe sinh sản đã kéo dài từ 4 năm nay.

Luật pháp Philippines cấm không cho phá thai, nhưng lại đẩy mạnh một loạt các chương trình kế hoạch hóa gia đình như kêu gọi các gia đình đừng sinh quá 2 người con, và cổ võ làm tuyệt đường sinh sản, vv... Trong khi Giáo hội và các tổ chức Công giáo thì ủng hộ chương trình gia đình tự nhiên, chuyên quảng bá nền văn hóa trách nhiệm trong việc sinh sản giữa các tầng lớp dân chúng Philippines.

Hội đồng Giám mục Philippines kêu gọi dân chúng mạnh mẽ bảo vệ các giá trị Kitô và gạt bỏ dự thảo luật về sức khỏe sinh sản này. Đức cha Odchimar nhấn mạnh rằng: “Làm ngơ các giá trị luân lý là một hành vi tham nhũng về đạo đức. Và tham nhũng đạo đức sẽ dẫn đến tham nhũng trong đời sống công cũng như tư. Đây là hậu quả của tình trạng tha hóa và phá sản tinh thần xã hội. Người dân có quyền chọn lựa và phải được hướng dẫn bằng Tin Mừng và bằng giáo huấn của Hội Thánh. Làm ngơ nguyên tắc này, có nghĩa là làm ngơ ánh sáng chiếu soi lương tâm con người”.

Chiều thứ Sáu 22-7-2011, tin tặc hacker đã tấn công mạng internet của Hội đồng Giám mục Philippines, đúng vào trang của Ủy ban Giám mục đặc trách sức khỏe. Đây là lần thứ ba điều này xảy ra kể từ tháng 11 năm ngoái đến nay. (CSD 3661 25.07.11)

Nguồn: vietvatican - theo http://tgpsaigon.net
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog