Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Châm ngôn sống :
Anh em hãy siêng năng cầu nguyện, hãy tỉnh thức mà cầu nguyện và tạ ơn (Cl 4,2)
:
Giới tính :
Nam
:
Posts :
233
:
Thanked :
40
:
Địa chỉ :
Tiền Giang
:
avatar
avatar

Cát Bụi
.: Quản Trị Viên :.
  • .: Quản Trị Viên :.
Châm ngôn sống : Anh em hãy siêng năng cầu nguyện, hãy tỉnh thức mà cầu nguyện và tạ ơn (Cl 4,2)
Giới tính : Nam
Posts : 233 Thanked : 40 Địa chỉ : Tiền Giang
HUYNH TRƯỞNG VÀ DỰ TRƯỞNG GIÁO XỨ CHÁNH TOÀ
GIAO LƯU VỚI THIẾU NHI GIÁO XỨ BÀ TỒN

Năm nay thật may mắn cho các bạn thiếu nhi được nghỉ lễ tới 4 ngày từ ngày 30/04 đến ngày 03/04/2009. Những ngày nghỉ không gì vui bằng được đi sinh hoạt và vui chơi tập thể để xả « xì chét » và chuẩn bị để chiến đấu với kỳ thi học kỳ II sắp tới với mong muốn sẽ đạt kết quả tốt nhất. Khi nghe cha sở thông báo sẽ tổ chức Hội vui thiếu nhi giáo xứ do các Huynh trưởng và Dự trưởng giáo xứ Chánh toà điều khiển vào ngày 01/05, chúng tôi thật hào hứng và ủng hộ hai tay và hai chân luôn. Hoà hứng đến nỗi,có vài người vào hỏi cha sở có cắm trại không nữa. Các bạn thấy đó, thiếu nhi giáo xứ Bà tồn rất « lửa » phải không nào ?


Chắc chắn là như vậy rùi ! Cả bọn chúng tôi vào nhà thờ sớm lắm. Cha sở nói là chúng tôi sẽ có mặt ở sân nhà thờ lúc 8giờ 15 để chào đón các anh chị Huynh trưởng và Dự trưởng đến bằng xe buýt. Các anh chị đông dữ lắm, tới 16 người luôn. Chúng tôi thích nhất là nhìn thấy các anh chị mặt đồ đồng phục Thiếu Nhi Thánh Thể với khăn quàng đủ màu : Xanh, Đỏ, Vàng...Đồ đạc thôi thì cồng kềnh với bao, báo.... Ôi thì đủ món ăn chơi để bày trò cho chúng tôi đó các bạn.

Đúng 8giờ 30, anh Chương – Huynh trưởng tập họp cả đám chúng tôi để chia đội. Chúng tôi có được 8 đội với đội trưởng là các Dự trưởng. Tiếp đến, cha sở dặn dò chúng tôi vui chơi trong đoàn kết và yêu thương trước khi tuyên bố khai mạc Hội vui Thiếu Nhi.

Chúng tôi tập họp thành vòng tròn để làm nóng với những băng reo, những cử điệu thật vui nhộn. Bầu khí sinh hoạt bắt đầu nóng dần lên. Rồi mỗi đội chúng tôi có dịp làm quên với nhau qua những bài hát và trò chơi theo nhóm. Dzui là vui quá ! Dzui là vui ghê !!!!!

Đến trò chơi « bịt mắt mặt đồ » thật hào hứng. Chúng tôi có dịp cười đến lộn ruột, muốn bể lỗ rốn luôn dzậy đó. Trò « xé giấy dán tranh » với chủ đề Lao động cũng hấp dẫn không kém. Và còn nhiều trò khác nữa.... Túm lại, trò nào chúng tôi cũng chơi hết mình để đội mình đạt thứ hạng cao nhất.

Đến khoảng 10 giờ thì trời mưa, mưa lớn lắm. Chúng tôi lục đục kéo vào nhà thờ chơi tiếp. Trong nhà thờ, chúng tôi thi đấu giáo lý và kinh thánh đó các bạn. Có những câu trả lời làm mọi người cười bể bụng vì trật lất. Sau đó chúng tôi viếng Chúa trước khi ăn cơm trưa.

Trời tiếp tục mưa, chúng tôi kéo vào nhà xứ và nhà bếp để ăn cơm trưa với canh chua, thịt kho và đồ xào. Món mực xào thật « bắt mồi ». Chúng tôi xơi hết trơn. Mà không hết, còn lại cái dĩa không mà. Ăn trưa xong, trời cũng tạnh mưa. Các bạn thấy Chúa thương chúng tôi chưa !


Ăn xong, chúng tôi tiếp tục chơi trò « đi trạm » với chủ đề « Đoàn Kết Lao Động » mới khó chứ. Từ nào đến giờ chúng tôi chưa từng chơi trò này bao giờ. May mà có các anh chị đội trưởng chỉ dẫn. Đây là một trò chơi mang tính đồng đội cao. Trò chơi « đi trạm » này cũng đòi hỏi trí thông minh, nhạy bén của người đội trưởng và cả chúng tôi nữa để giải mật thư í mà. Chúng tôi cụm đầu nghe lời và lục đục chạy theo đội trưởng khi phải di chuyển đến trình diện trạm trưởng để lãnh « chiếu chỉ » qua trạm. Vui lắm, các bạn ơi ! Mà cũng mệt nữa. Mệt nhất là tập có đều các động tác của bài « Giã gạo » đó. Phải giã cho đều, giã cho khéo thì gạo mới ngon ! Cuối cùng cũng hoàn thành tất cả những yêu cầu đặt ra ở mỗi trạm.

Buổi giao lưu kết thúc với phẩn phát thưởng. Tất cả 8 đội đều có phần thưởng. Tất cả đều vui và thật ấn tượng.

Chúng ta là anh em

Chúng ta là chị em

Chúng ta là anh chị em

Con một Cha trên trời, haha.

Giáo xứ Bà TồnGiới tính :
Nữ
:
Posts :
14
:
Thanked :
6
:
avatar
avatar

Hương
Thành viên chính thức
  • Thành viên chính thức
Giới tính : Nữ
Posts : 14 Thanked : 6
Đọc bài này nhớ một thời mình cũng đeo khăn đỏ viền vàng cầm còi thổi toe toe <1> ...
Chúc TNTT gx BT luôn phát triển nha <19>Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblog.com