Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Giới tính :
Nữ
:
Posts :
661
:
Thanked :
83
:
Địa chỉ :
HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
:
avatar
avatar

BỤI ĐẤT
  • Quản lí viên
Giới tính : Nữ
Posts : 661 Thanked : 83 Địa chỉ : HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
VATICAN. Sáng 25-6-2011, ĐTC Biển Đức 16 đã tiếp kiến 2 ngàn thành viên Hội Bác Ái thánh Phêrô và Phaolô Tông Đồ nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập hội.

Hội này đặc biệt trợ giúp các Nữ tử bác ái Thánh Vinh Sơn Phaolô và các nữ tu thừa sai bác ái ở Vatican để trợ giúp người nghèo, cũng như thi hành nhiều hoạt động từ thiện khác. ĐTC chân thành cám ơn các thành viên của Hội và ngài cũng bày tỏ sự hài lòng vì Hội rất quan tâm huấn luyện cho các thành viên, nhưng không hề ở ngoài hoặc thay thế các giáo xứ. Ngài nói: ”Tôi vui mừng vì Hội đòi hòi và qui định những thời kỳ huấn luyện cho những người muốn trở thành Hội viên thực sự và đều đặn tạo những cơ hội để nâng đỡ các Hội viên được nâng đỡ để kiên trì.”Tại buổi tiếp kiến các Hội viên Hội Thánh Phêrô và Phaolô đã tặng ĐTC một chiếc áo lễ thật đẹp nhân dịp kỷ niệm 60 năm Linh Mục của ngài. Ngài nhiệt liệt cám ơn và nói rằng: ”Món quà này nhắc nhớ cho tôi trước tiên tôi là linh mục của Chúa Kitô đồng thời cũng mời gọi tôi nhớ đến anh chị em khi tôi cử hành Hy tế cứu độ. Xin chân thành cám ơn và tôi muốn phó thác tất cả anh chị em cho Đức Trinh Nữ Maria mà Hội của Anh chị em tôn kính dưới tước hiệp Đức Nữ Trinh Trung Thành! Ngày nay hơn bao giờ hết cần có lòng trung thành. Chúng ta sống trong một xã hội đã làm mất giá trị này. Nhiều người đề cao sự thay đổi, sự lưu động, sự uyển chuyển, vì những lý do kinh tế hoặc tổ chức, dù những lý do này hợp pháp. Nhưng phẩm chất quan hệ giữa con người với nhau được biểu lộ qua lòng trung thành. Kinh Thánh tỏ cho chúng ta thấy Thiên Chúa là Đấng trung thành! Vậy, với ơn phúc và sự phù trợ của Mẹ Maria, anh chị em hãy trung thành với Chúa Kitô và Giáo Hội, sẵn sàng khiêm tốn và kiên nhẫn chịu đựng cái giá mà lòng trung thành đòi hỏi”.

Trước khi được ĐTC tiếp kiến, các thành viên của Hội đã tham dự thánh lễ do ĐHY Bertone, Quốc vụ khanh Tòa Thánh, cử hành tại Đền thờ Thánh Phêrô. (SD 25-6-2011)G. Trần Đức Anh OPXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog