Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Giới tính :
Nữ
:
Posts :
661
:
Thanked :
83
:
Địa chỉ :
HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
:
avatar
avatar

BỤI ĐẤT
  • Quản lí viên
Giới tính : Nữ
Posts : 661 Thanked : 83 Địa chỉ : HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
TTCG (Rome, 24-6-2011, CNA/EWTN News) - Vatican vừa giới thiệu, cũng như thông báo cho khách hành hương, một cách thức mới để giữ thinh lặng trong các thánh đường ở Rôma - đó là iPod.

Hôm nay, 24-6, là ngày thử nghiệm đầy đủ đầu tiên để quan sát khách hành hương đến Vương cung Thánh đường Thánh Gioan Lateranô với một ứng dụng hướng dẫn bằng âm thanh đặc biệt để cắt nghĩa lịch sử 1.700 năm của ngôi thánh đường, được xem là Nhà thờ Chính toà của Đức Giáo Hoàng.

“Tôi có thể nói một cách dễ dàng rằng ở Ý không có những trải nghiệm điển hình như thế này trong bối cảnh tôn giáo, có lẽ ngay cả trong các viện bảo tàng cũng không có”, Jelena Jovanovic - nhân viên của Công ty Antenna International, nơi chế tạo thiết bị cầm tay này - nói với CNA.

Bản hướng dẫn đa ngôn ngữ bằng âm thanh, video, hình ảnh và văn bản cung cấp một kinh nghiệm tương tác cho các khách hành hương. Nó cũng cung cấp các đoạn phim diễn lại lịch sử do các tài tử thủ vai.

Du khách có thể nghe những kinh nghiệm của khách hành hương từ nhiều thế kỷ qua, ngay cả “khoảnh khắc ra quân đầu tiên” trong trận chiến Cầu Milvian vào năm 312, khi Hoàng đế Constantine nhìn thấy một cây Thánh giá trên bầu trời và ông đã cải đạo sang Kitô giáo.Mục đích chính của việc hướng dẫn này không phải để giải trí hay giáo dục, nhưng là để cầu nguyện và thinh lặng.

Đức Giám mục Luca Brandolini, đứng đầu Uỷ ban Chăm sóc Mục vụ của Giáo phận Rôma, giải thích với CNA: “Thật không may, nhiều lúc các vương cung thánh đường của chúng tôi đã trở thành những nơi hội họp ồn ào”. “Chúng tôi cần đem trả lại một không gian và thời gian cho sự thinh lặng. Vì vậy, tôi nghĩ rằng việc hướng dẫn bằng âm thanh này sẽ giúp đạt được điều đó”.

Giám đốc điều hành của Opera Romana Pellegrinaggi - một cơ quan của Vatican giám sát tất cả các hoạt động hành hương ở Rôma - tán thành điều này.

“Những ai muốn vào một Vương cung Thánh đường để cầu nguyện thì cần có không gian thích hợp để cầu nguyện. Vì vậy, hướng dẫn đa phương tiện này giúp đạt được điều đó” - Cha Caesar Atuire nói - “Bây giờ mọi người đều có thể thực hiện những gì họ cần làm mà không phiền đến người khác”.

Việc sử dụng các hướng dẫn thì miễn phí, nhưng khách hành hương phải gửi lại giấy tờ tuỳ thân, chẳng hạn hộ chiếu, như vật bảo đảm.

Vatican sẽ theo dõi thử nghiệm ở Thánh đường Thánh Gioan Latêranô cho đến tháng 12 năm nay. Sau đó, các viên chức sẽ quyết định nên hay không nên thực hiện tại các vương cung thánh đường và các nhà thờ khác trong Giáo phận Rôma.Mai TrangGiới tính :
Nam
:
Posts :
76
:
Thanked :
23
:
avatar
avatar

Khoai Lang
Leader Designer
  • Leader Designer
Giới tính : Nam
Posts : 76 Thanked : 23
là sao ta? nói chung là ko hiểu đó! haizzzzz Ipod thì liên quan j ở đây??


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog