Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Giới tính :
Nữ
:
Posts :
268
:
Thanked :
24
:
Địa chỉ :
Khoảng lặng của tâm hồn.
:
avatar
avatar

Hoa Dại
Cộng tác viên
  • Cộng tác viên
Giới tính : Nữ
Posts : 268 Thanked : 24 Địa chỉ : Khoảng lặng của tâm hồn.
Từ khi chúng tôi sống với nhau...: Chuyện tình của hai nhân vật trong phim HÔN NHÂN của Nadia và Valêri đã được bắt đầu khá trôi chảy. Hai sinh viên năm cuối của trường Đại học Xây Dựng ấy bỗng thấy yêu nhau say đắm sau một chuyến đi thực tập. Họ yêu nhau đến nỗi không thể chờ đợi sự đồng ý của người lớn, đã tự đi xây tổ ấm với nhau. Tường với tình yêu như thế thì hai người sẽ tìm thấy hạnh phúc suốt đời bên nhau. Nhưng từ khi sống chung, họ chợt thấy chuyện đời không đơn giản. Ôm nhau, hôn nhau thì dễ, nhưng chấp nhận được cá tính của nhau thì rất khó.

Anh chàng Valêri sôi nổi, cởi mở, thích luôn luôn có bạn bè, thậm chí rất sẵn sàng cho một ông bạn xa nghỉ nhờ trong căn phòng duy nhất của 2 người ngay trong những đêm đầu tiên họ sống chung. Còn Nadia thì hơi nguyên tắc và muốn quan hệ bạn bè được để lại ngoài cửa, bên trong là dành riêng cho tình yêu, cho mình và cho Valêri...

Thế là sau giờ học, bạn bè khi thì kéo đến, khi thì lôi Valêri đi, để rồi họ chỉ được gặp nhau lúc đi ngủ thôi. Và căn nhà, theo như lời của Nadin, đã trở thành cái sân công cộng! Cứ thế họ hục hặc nhau. Và điều sẽ đến. đã đến: Họ bỏ nhau!

Người ta thường cho rằng hôn nhân là đỉnh cao của tình yêu. Ai yêu mà không muốn suốt cuộc đời được sống bên cạnh người mình yêu? Thế nhưng hôn nhân theo một định nghĩ khác, là sự bắt đầu của một cuộc sống mới, nói theo cách của phim ảnh, là tập II của bộ phim tình yêu. Và " tập hai" này hay hoặc dở không chỉ đơn thuần là do tình yêu nhiều hay ít, mà phần lớn do 2 người có biết sống và hiểu nhau không.

Chủ đề của phim: Yêu nhau chưa đủ, phải biết sống thế nào để bảo vệ và giữ gìn tình yêu cho lâu dài. Muốn như thế, người ta phải biết quan tâm đến điều mong ước, sở thích của người mình yêu. Cuộc sống của hai người yêu nhau là hạnh phúc mà tất cả chúng ta đều mong ước. Nhưng nếu sống chung mà mỗi người lại chỉ biết sống riêng cho mình thì như các tác giả bộ phim muốn nhắn gởi:" Từ khi chúng ta sống với nhau cũng có nghĩa là bắt đầu chúng ta... xa nhau- khi đó hôn nhân sẽ trở thành một bản án chung thân mà chồng là "gông đeo cổ" và vợ là" nhợ buộc chân" như ông bà ta cũng dã nói.

Chung cuộc một tình yêu mà như vậy thì thật đáng tiếc!

(Trích: Tuyển tập chuyện hay phương Tây 1)Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Free blog