Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Giới tính :
Nữ
:
Posts :
661
:
Thanked :
83
:
Địa chỉ :
HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
:
avatar
avatar

BỤI ĐẤT
  • Quản lí viên
Giới tính : Nữ
Posts : 661 Thanked : 83 Địa chỉ : HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
Thông cáo của Toà Thánh về chuyến tông du Ireland


TTCG (Rôma, 6-6-2011, Zenit.org) – “Toà Thánh hài lòng về chuyến tông du Ireland”, đó là tựa của bản thông cáo của Đài Phát thanh Vatican.“Giai đoạn đầu tiên trong chuyến tông du Ireland đã kết thúc đúng theo lịch trình đã được ghi trong bản thông cáo ngày 12-11-2010. Chuyến tông du này đã được Đức Bênêđictô XVI thông báo trong lá Thư Mục vụ của ngài gửi cho người Công giáo tại Ireland.


“Đối với ĐGH, chuyến viếng thăm này nhằm giúp đỡ Giáo Hội địa phương trong công việc canh tân của mình. Như đã thoả thuận trước, các thành viên trong chuyến tông du đã cố gắng xác minh các mối tương quan giữa các thành phần khác nhau trong Giáo Hội địa phương, các chủng viện và các cộng đoàn dòng tu có thể hỗ trợ các mối tương quan trong tiến trình canh tân về mặt thiêng liêng một cách sâu xa được Giáo Hội tại Ireland khởi xướng, cũng như xác minh tính hữu hiệu của những thủ tục hiện đang được theo dõi để giải quyết những trường hợp lạm dụng, và cuối cùng là kiểm soát những hình thức giúp đỡ các nạn nhân hiện nay.


“Diễn tiến chuyến thăm viếng 4 tổng giáo phận, các chủng viện và các dòng tu được đánh giá là khả quan, nhờ vào sự hợp tác của tất cả mọi người. ĐTC đặc biệt cám ơn 4 tổng giám mục trong nước. Những bản báo cáo của đoàn kinh lý đã được gửi đến các cơ quan trung ương có thẩm quyền của Toà Thánh để lượng giá”.


“Bộ Giám mục và Bộ Giáo dục Công giáo không dự kiến những chuyến tông du khác tại các giáo phận và chủng viện của Ireland, bởi vì đoàn kinh lý đã có được một bức tranh toàn diện về tình hình của Giáo hội Ireland trong các lĩnh vực có thẩm quyền của cuộc điều tra này.


“Bộ các Dòng tu Sống đời Thánh hiến và các Tu đoàn Tông đồ đã phân tích những câu trả lời cho các bảng câu hỏi được gửi đến các dòng tu có cơ sở tại Ireland. Dựa theo phương pháp đã được thông qua, những cuộc viếng thăm tại chỗ cũng đã được dự kiến dựa trên một số các thực tế về mặt tôn giáo”.


“Trong vài tháng tới đây, các cơ quan trung ương có thẩm quyền sẽ cung cấp các chỉ dẫn cho các giám mục để xúc tiến việc canh tân về mặt thiêng liêng tại các giáo phận và các chủng viện, và Bộ các Dòng tu Sống đời Thánh hiến và các Tu đoàn Tông đồ cũng sẽ làm như thế với đối với các dòng tu.


“Đầu năm 2012, Toà Thánh sẽ ấn hành một tổng hợp về các thành quả và các viễn cảnh đã được chuyến viếng thăm này phân tích nhằm để phục vụ sứ mệnh quốc gia đã được ĐGH thông báo trong lá Thư Mục vụ của ngài gửi cho người Công giáo tại Ireland”.
G.B. Lưu Văn LộcXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog