Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Giới tính :
Nữ
:
Posts :
661
:
Thanked :
83
:
Địa chỉ :
HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
:
avatar
avatar

BỤI ĐẤT
  • Quản lí viên
Giới tính : Nữ
Posts : 661 Thanked : 83 Địa chỉ : HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
SALVADOR DA BAHIA, Brazil, 19-5-2011 (Zenit.org) – Theo báo São Paulo, Nữ tu Dulce Lopes Pontes là một phụ nữ được khâm phục nhất trong lịch sử Brazil. Vị nữ tu này được tôn phong chân phước vào Chúa Nhật 22-5-2011.

ĐHY Geraldo Majella Agnelo, TGM hưu trí ở Giáo phận Salvador da Bahia, nói: “Mỗi vị thánh là một tấm gương của Chúa Kitô, nữ tu Dulce cũng vậy. Hằng ngày chị dành hết cho người nghèo và người đau khổ”.
ĐHY sẽ trình ĐGH Bênêđictô XVI khi chủ tế Lễ Phong Chân phước cho vị nữ tu, người đã đoạt giải Nobel Hoà bình năm 1988. Chị đã được Chân phước Gioan Phaolô II đến thăm 2 lần vào năm 1980 và 1990.

Chị sinh năm 1914 và có tên rửa tội là Maria Rita. Mẹ chị mất khi chị mới 6 tuổi, và chị được các dì của mình nuôi dạy. Lúc 13 tuổi, một người dì dẫn chị đi thăm những nơi nghèo khổ nhất thành phố, và sự kiện này đã khơi dậy tính nhạy cảm của chị. Lúc 18 tuổi, chị vào Dòng Truyền giáo Thánh Mẫu Vô Nhiễm (Missionary Sisters of the Immaculate Conception of the Mother of God) và lấy tên dòng là Dulce.


Điều gợi hứng cho ơn thiên triệu của chị là đời sống của Thánh nữ Têrêsa Hài đồng Giêsu. Nữ tu Dulce viết: “Tôi nghĩ tôi thích tình yêu bé nhỏ của những tâm hồn bé nhỏ, dù có yêu đến mức nào thì vẫn là ít đối với Thiên Chúa. Giống như Thánh Têrêsa, tôi nghĩ rằng Chúa Giêsu vui mừng với những hành động yêu thương nhỏ bé, dù nhỏ bé mức nào”.

Hành động yêu thương nhỏ bé của chị đã chuyển thành công tác xã hội. Chị thành lập Hội Hoạt động Thánh Phanxicô (St. Francis Union of Workers). Chị bắt đầu chăm sóc các bệnh nhân ở những căn nhà bỏ hoang tại Salvador da Bahia. Khi người ta lấy lại nhà, chị chuyển họ tới một chợ cá cũ, nhưng người ta cũng không cho phép.

Chỉ còn cách là đưa cả 70 bệnh nhân về khu nuôi gà ở tu viện. Và nơi này liền được biến thành bệnh viện. Bắt đầu một trang sử khác mà chị sáng lập: Bệnh viện Thánh Antôn, chính thức mở cửa vào tháng 5-1959, với 150 giường. Ngày nay, bệnh viện này chăm sóc 3.000 bệnh nhân mỗi ngày; và tổ chức của chị được gọi là Công tác Xã hội Nữ tu Dulce (Sister Dulce's Social Works), viết tắt là OSID (Obras Sociais Irmã Dulce). Đây là hội từ thiện tư nhân theo luật pháp Brazil.

Trong 30 năm cuối đời, sức khoẻ chị giảm sút, chỉ còn khả năng hô hấp 30%. Năm 1990, chị yếu hơn và phải nằm bệnh viện 16 tháng. Lúc này chị được Chân phước Gioan Phaolô II đến thăm. Chị được chuyển tới Tu viện Thánh Antôn và qua đời tại tu viện này ngày 13-3-1992. Hàng ngàn người nghèo đến tiễn đưa chị.

Năm 2010, người ta phát hiện thi hài chị còn nguyên vẹn. Hài cốt chị được di chuyển tới Nhà thờ Thánh Mẫu Vô Nhiễm.

Phép lạ xảy ra năm 2001 được Giáo Hội công nhận là có sự can thiệp của chị: Chị Cláudia Cristiane Santos (năm nay 42 tuổi) sống sót sau cơn xuất huyết sau khi sinh. Sau 3 lần phẫu thuật vẫn không thể cầm máu. Các bác sĩ đều hết cách. Thân nhân của chị cầu xin nữ tu Dulce cầu bầu, dưới sự hướng dẫn của José Almí de Menezes, bệnh nhân liền cầm máu.

Sự kiện này xác nhận đời sống đức hạnh của nữ tu Dulce, tập trung vào việc cầu nguyện và bác ái trong những việc nhỏ. Nữ tu Dulce thường nói: “Tình yêu vượt qua mọi trở ngại, mọi hy sinh”.


Trầm Thiên Thu chuyển ngữXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog