Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Giới tính :
Nữ
:
Posts :
661
:
Thanked :
83
:
Địa chỉ :
HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
:
avatar
avatar

BỤI ĐẤT
  • Quản lí viên
Giới tính : Nữ
Posts : 661 Thanked : 83 Địa chỉ : HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
VATICAN. Bộ giáo sĩ mời gọi các tín hữu Công Giáo trên toàn thế giới chuẩn bị mừng kỷ niệm 60 năm LM của ĐTC Biển Đức 16 vào ngày 29-6 tới đây, lễ Thánh Phêrô và Phaolô Tông Đồ.

Bộ giáo sĩ đề nghị mừng kỷ niệm này với 60 giờ cầu nguyện trước Thánh Thể cho ơn gọi và sự thánh hóa hàng giáo sĩ.

Cả các GM Hoa Kỳ cũng ra thông cáo kêu gọi các giáo xứ tại Mỹ chuẩn bị kỷ niệm này và cho biết các giáo xứ trên thế giới cũng đang tổ chức các buổi cầu nguyện trước Mình Thánh Chúa trong tháng 6 này.
Một số buổi lễ sẽ kết thúc vào ngày thứ sáu, 1-7, cũng là lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giêsu và là Ngày Thế giới cầu nguyện cho các linh mục.

Các GM Mỹ cũng mời gọi các giáo phận và giáo xứ chia sẻ tin tức về cách thức mình sẽ cử hành dịp kỷ niệm này trong kinh nguyện.

Đức Cha Timothy Dolan, TGM giáo phận New York, Chủ tịch HĐGM Hoa Kỳ, đã đề cao tầm quan trọng của dịp kỷ niệm này trong một thư gửi đến các GM toàn quốc trong tuần lễ trước đây, trong đó ngài mô tả việc cầu nguyện cho ơn gọi là một ý hướng đầy công phúc và là một hy sinh tinh thần thích hợp, như một dấu chỉ biết ơn đối với tấm gương và sự phục vụ của ĐTC Biển Đức 16.

Đức TGM giáo phận St. Louis, Robert Carlson, Chủ tịch Ủy ban GM Hoa Kỳ về giáo sĩ, tu sĩ và ơn gọi, nói thêm rằng ”Gia tăng con số và sự thánh thiện của các linh mục đang phục vụ trong các giáo phận chúng ta chính là một dấu hiệu về sức khỏe và sự sinh động của Giáo Hội. (Zenit 31-5-2011)G. Trần Đức Anh OPXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog