Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Giới tính :
Nữ
:
Posts :
661
:
Thanked :
83
:
Địa chỉ :
HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
:
avatar
avatar

BỤI ĐẤT
  • Quản lí viên
Giới tính : Nữ
Posts : 661 Thanked : 83 Địa chỉ : HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
TTCG (Rome, 2-6-2011, CNA/EWTN News, bài của David Kerr) – Những du khách Úc đến Rôma giờ đã có một nơi mà họ có thể gọi là nhà của mình - Domus Australia - hoặc Ngôi nhà của Úc. Đức Hồng y George Pell của Sydney mô tả trung tâm hành hương vừa được tân trang là “một ngôi nhà, một cộng đoàn khơi nguồn cảm hứng tôn giáo”.“Ý tưởng xây dựng các trung tâm hành hương tại Rôma đã có truyền thống từ lâu” (Việt Nam có Foyer Phát Diệm tại Rôma - ND), Cha Anthony Denton, quản nhiệm Domus Australia, nói với CNA.

“Điều đó có nghĩa là người dân Úc có thể đến đây để được hướng dẫn khi họ ghé thăm Rôma thay vì bị kẹt trên xe buýt số 64, hoặc bị cướp giật. Họ thực sự có thể đến đây, có được thông tin và có một nơi khang trang để nghỉ ngơi”.

Trung tâm toạ lạc gần nhà ga chính Termini của thành phố, chỉ mất 5 phút đi bộ. Trước đây, ngôi nhà này (vốn thuộc các thầy Dòng Marist) dành cho việc nghiên cứu, được xây dựng vào thế kỷ 19. Ba năm trước, Giáo hội Công giáo tại Úc đã mua lại. Từ đó, ngôi nhà được sửa chữa và làm mới lại rất nhiều.

“Đó là một ngôi nhà, một cộng đoàn khơi nguồn cảm hứng tôn giáo. Chúng tôi sẽ không hài lòng nếu đây là một toà nhà tôn giáo nhưng lại vắng tanh và có vẻ thế tục”, Đức Hồng y George Pell của Sydney nói với CNA. Ngài đang trên đường tới Rôma để dâng Thánh lễ Tạ ơn, đánh dấu việc hoàn tất công trình tu sửa Domus Australia.

Mục đích trước tiên là giúp du khách trở thành những người hành hương, cũng như giúp họ đào sâu niềm tin và lòng tốt nơi mình; sẽ có thánh lễ hằng ngày, và du khách có thể xưng tội thường xuyên.

Tầm nhìn này đã được nghĩ tới trong lúc khôi phục lại nhà nguyện. Các công việc phục hồi nới rộng gồm xây mới cung thánh, bàn thờ và phòng thánh. Trong đó, nhiều tác phẩm nghệ thuật và đá cẩm thạch được phục hồi vẻ đẹp nguyên thuỷ của nó, với sàn nhà được thay mới hoàn toàn.

Ngôi nhà nguyện được phục hồi đồng thời được trang trí với 32 bức tranh của nghệ sĩ từng đoạt giải người Sydney, Paul Newton, trong đó có nhiều bức tranh trang trí cho 7 bàn thờ phụ mới được phục hồi.

Phần lớn các tác phẩm nghệ thuật diễn tả lịch sử Giáo hội tại Úc. Một bức chân dung của người sáng lập Tổng Giáo phận Sydney, Đức Tổng Giám mục Bede Polding, một bức khác mô tả một vị thánh đầu tiên của đất nước này, Thánh Mary MacKillop. Tất cả những điều này đã đưa Úc đến trung tâm của Rôma - Đức Hồng y Pell nói.

“Mục đích thứ hai là để tăng cường sự nối kết giữa thành phố Rôma - nơi cư trú của Đức Giáo hoàng, nhà của đấng kế vị Thánh Phêrô - với Úc”, Đức Hồng Y Pell giải thích.

Toà nhà có 33 phòng, dành cho người muốn lưu lại Domus Australia. Việc đặt chỗ sẽ được tiến hành từ tháng 7 tới.
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog