Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Giới tính :
Nữ
:
Posts :
661
:
Thanked :
83
:
Địa chỉ :
HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
:
avatar
avatar

BỤI ĐẤT
  • Quản lí viên
Giới tính : Nữ
Posts : 661 Thanked : 83 Địa chỉ : HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
Được tổ chức bởi Liên hiệp Thánh Mẫu Quốc tế

TTCG (28-4-2011, Zenit.org, Isabelle Cousturié) – “Đức Maria, Ngôi Sao Tình Yêu” (Mary, Star of Love) là chủ đề của Lễ hội Thánh Mẫu Quốc tế sắp tới sẽ được tổ chức trong năm nay tại Đền Đức Mẹ Fourviere, Lyon (Pháp), từ ngày 1 đến 5-6.

Sau 3 năm được tổ chức tại Paray-le-Monial, do Cộng đoàn Emmanuel tiếp đón, năm nay lễ hội thay đổi địa điểm, bởi vì “ngay từ khi bắt đầu dự án vào năm 2007, chúng tôi muốn lễ hội di chuyển, để Đức Maria chạm đến con tim của các con cái Mẹ trên toàn nước Pháp và trên toàn thế giới”, Liên hiệp Thánh Mẫu Quốc tế (l'Alliance mariale internationale - AMI) cho biết trong một thông cáo.

Và đồi Fourvière là nơi được chọn, bởi vì “đây là một ngọn đồi cổ xưa nhất, là đỉnh cao của đời sống tâm linh và văn hoá Lyon”, và vì “đó là Fourviere - nơi Thánh Pothin chịu tử đạo - mà những tín hữu đầu tiên thể hiện niềm tin của họ và đặt mình dưới sự che chở của Mẹ Maria”, thông cáo cho biết.

Lễ hội cũng thay đổi ngày “để các bạn trẻ tham dự lễ hội cũng có thể đi dự Đại hội Giới trẻ Thế giới 2011 tại Madrid vào tháng 8 tới đây. Được đề xuất vào kỳ nghĩ cuối tuần của Lễ Thăng Thiên, lễ hội nhấn mạnh đến “khía cạnh của tình yêu huynh đệ và thiêng liêng, trong sự liên kết với các ngôi sao của Liên hiệp Thánh Mẫu Quốc tế”, AMI cho biết.

Trong 4 ngày diễn ra lễ hội, giống như các lần tổ chức trước đó, “tất cả mọi người muốn được mời vào ngôi trường của Đức Trinh Nữ Maria, để trở thành những người hạnh phúc, tự do và biểu lộ tình yêu thương dành cho nhau”, thông cáo cho biết thêm.

Chương trình bao gồm ca ngợi, giảng dạy, thờ phượng, các cuộc trao đổi, canh thức... cũng như những chứng tá và những giờ phút cao trào dành cho những người hiện diện, trong đó có Đức Hồng y Philippe Barbarin, Tổng Giám mục của Lyon, Đức cha Giovanni d'Ercole, Giám mục Aquila (Ý), và Cha Joseph-Marie Verlinde, người sáng lập Gia đình Thánh Giuse.

Nhiều cộng đoàn và các hiệp hội quốc tế cũng sẽ có mặt như Cộng đoàn Emmanuel, các Trung tâm Bác ái, Cộng đoàn Thánh Gioan, Cộng đoàn Ngôi Lời Sự Sống, Dòng Kín Đức Bà Truyền Giáo, Gia đình Thánh Giuse, Hội Huynh đệ Tiberias (Bỉ), Shalom (Brazil), Canção Nova (Brazil) và nhiều cộng đoàn khác...

Bên cạnh đó, những nhà tổ chức trẻ tuổi của lễ hội thông báo có một “buổi canh thức lòng thương xót” xung quanh thánh tích của Đức Gioan Phaolô II, và như mọi năm, “Kinh Mân Côi của năm châu lục” sẽ được suy niệm trên toàn thế giới vào lúc 15 giờ ngày thứ bảy 4-6.

Kể từ tháng 9-2010, AMI đã gia nhập Hiệp hội các công trình Đức Maria (l'Association des œuvres mariales - AOM), một hiệp hội của người Công giáo cho công việc phục vụ, trực thuộc Giáo hội Pháp.

Để biết thêm thông tin về việc tổ chức và chương trình lễ hội, xin tham khảo website: www.festivalmarial.com
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Create a forum on Forumotion | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblog