Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Giới tính :
Nữ
:
Posts :
661
:
Thanked :
83
:
Địa chỉ :
HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
:
avatar
avatar

BỤI ĐẤT
  • Quản lí viên
Giới tính : Nữ
Posts : 661 Thanked : 83 Địa chỉ : HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
WHĐ (30.04.2011) – Sáng 29-4, tại Vatican đã diễn ra cuộc họp báo về những công việc cuối cùng chuẩn bị cho Thánh lễ tôn phong Đức cố Giáo hoàng Gioan Phaolô II lên bậc Chân phước sẽ diễn ra vào ngày mai, 1-5.

Tham dự cuộc họp báo có cha Lombardi, SJ, Giám đốc Phòng Báo chí Toà Thánh, Đức ông Marco Frisina, Trưởng ban Phụng vụ của Toà Giám quản Giáo phận Rôma, Cha Walter Insero, Trưởng ban Truyền thông Toà Giám quản, và ông Angelo Scelzo, Phó ban Thư ký Hội đồng Toà Thánh về Truyền thông Xã hội.

Chương trình bao gồm:

1. Di chuyển quan tài Đức cố Giáo hoàng từ hầm mộ đến trước mộ Thánh Phêrô (sáng 29-4), sau đó rước ra trước bàn thờ chính của Đền thờ Thánh Phêrô (sáng 1-5) để Đức Bênêđictô XVI và các tín hữu kính viếng sau Thánh lễ Tôn phong vào sau đó sẽ được cải táng dưới chân bàn thờ Nhà nguyện Sêbastianô (chiều tối thứ hai 2-5).

2. Đêm Canh thức cầu nguyện 30-4 diễn ra tại Circo Massimo từ 20g đến 22g30. Phần hát thánh ca sẽ do ca đoàn giáo phận Rôma, dàn nhạc Cêcilia và các ban hợp xướng của các cộng đoàn Philippines và Ba Lan tại Rôma phụ trách.

Đêm canh thức cầu nguyện gồm 2 phần:

– Phần I: Ôn lại sứ điệp và những việc Đức Gioan Phaolô II đã làm, sau đó diễn ra cuộc rước kiệu. Dẫn đầu là ảnh Đức Mẹ Cứu dân Rôma, theo sau là các đoàn đại biểu giáo xứ và hội đoàn. Tiếp theo là các vị cộng sự thân cận của Đức cố Giáo hoàng như ĐHY Stanislaw Dziwisz, ông Joaquín Navarro-Valls, và nữ tu Marie Simon-Pierre, người đã được phép lạ khỏi bệnh nhờ sự can thiệp của Đức cố Giáo hoàng, mở đường cho việc tôn phong Chân phước. Phần thứ nhất được khép lại với bài Thánh ca Totus Tuus được sáng tác nhân lễ Kim khánh Linh mục của Đức Gioan Phaolô II.

– Phần II được mở đầu với bài phát biểu của Đức Hồng y Agostino Vallini, Giám quản Giáo phận Rôma, trình bày về linh đạo và chiều kích mục vụ của Đức Gioan Phaolô II. ĐHY sẽ hướng dẫn suy gẫm 5 Mầu nhiệm Sự Sáng phép lần hạt Mân Côi do Đức tân Chân phước lập ra. ĐHY Giám quản sẽ nêu một nét chân dung tinh thần và mục vụ của vị Chân phước trước mỗi chục hạt được đọc trong sự liên kết với các Đền thánh Đức Mẹ trên thế giới. Mỗi mầu nhiệm đều được gắn với ý chỉ của Đức Gioan Phaolô II :

– Đền thánh Đức Mẹ tại Lagniewniki Cracovia (Ba Lan) với ý chỉ hướng về giới trẻ.

– Đền thánh Đức Mẹ tại Kawekamo, Bugando (Tanzania) hướng đến các gia đình.

– Đền thánh Đức Mẹ tại Harissa, Beyrouth (Liban) về công cuộc Phúc âm hóa.

– Đền thánh Đức Mẹ La Guadalupe (Mexicô) cầu nguyện cho nền hòa bình của các dân tộc.

– Đền thánh Đức Mẹ tại Fatima (Bồ Đào Nha) hướng về Hội Thánh.

Sau đó, Đức Hồng y Giám quản thông báo về chương trình ngày 1-5.

3. Thánh lễ Tôn phong Chân phước

– 9g sáng, tại Quảng trường Thánh Phêrô, chuẩn bị lễ tôn phong. Lần chuỗi kính Lòng Chúa Thương xót. Việc lần chuỗi này đã được Thánh nữ Faustina Kowalska đề xướng và được Đức Gioan Phaolô II cổ vũ. Kết thúc Chuỗi Mân côi là Kinh khấn Chân phước Gioan Phaolô II và bài Thánh ca Jezu ufam Tobie (Lạy Chúa Giêsu, con tín thác vào Chúa).

– 10g sáng, Đức Thánh Cha Bênêđictô XVI chủ sự Thánh lễ Tôn phong. Sau nghi thức tôn phong sẽ hát thánh ca bằng tiếng Latinh mừng vị tân Chân phước.

Kết thúc Thánh lễ, thi hài vị tân Chân phước được rước ra Vương cung Thánh đường Vatican để ĐTC và mọi người kính viếng.

4. Thánh lễ Tạ ơn

Thứ hai 2-5, lúc 10g30 sáng, Thánh lễ Tạ ơn sẽ diễn ra tại Quảng trường Thánh Phêrô, do ĐHY Quốc vụ khanh chủ sự. Đây là Thánh lễ đầu tiên mừng kính tân Chân phước Gioan Phaolô II. Ca đoàn Giáo phận Rôma và Varsava (Ba Lan) và Dàn nhạc Giao hưởng Wadowice sẽ phục vụ trong Thánh lễ. Trước Thánh lễ sẽ đọc những bài thơ của tân Chân phước bằng tiếng Ba Lan và tiếng Ý.


5. Buổi canh thức cầu nguyện

Buổi canh thức cầu nguyện sẽ là “Đêm thức trắng cầu nguyện” của Rôma, được bắt đầu vào lúc 23g ngày 2-5, tại quảng trường và trong 8 nhà thờ trung tâm thành phố.

Tại các điểm cầu nguyện, sẽ đọc các bài sách Thánh và suy gẫm Lời Chúa, sau đó giữ thinh lặng và thờ lạy Chúa. Tiếp theo sẽ đọc các bản văn của Đức cố Giáo hoàng, nghe các chứng từ về ngài, lần hạt và hát Thánh ca.

Trong “Đêm trắng” sẽ có các linh mục ngồi toà giải tội.

Vị phụ trách truyền thông của Giáo phận cho biết, Trung tâm tiếp nhận Caritas Ga Termini sẽ được dâng kính Chân phước Gioan Phaolô II, để ghi nhớ tấm lòng đối với người nghèo của vị Giám mục Giáo phận Rôma này.

Cũng trong buổi họp báo, Hội đồng Toà Thánh về Truyền thông Xã hội, Radio Vatican, Đài Truyền hình CTV và Văn phòng Truyền thông Giáo phận Rôma đã xây dựng hệ thống thông tin mang tên “Những người lính canh kỹ thuật số”, do sáng kiến của một nhóm giáo dân hoạt động tích cực trên mạng Facebook và Twitter để quảng bá các huấn từ của Đức Gioan Phaolô II, với các địa chỉ sau, giúp những người truy cập có thể trực tiếp theo dõi diễn tiến lễ tôn phong:

http://twitter.com/#!/Pope2YouVatican

https://www.facebook.com/#!/vatican.johnpaul2

Pope2You.net

http://www.vatican.va/video


Được biết, dự án Những người lính canh được đưa lên mạng ngày 5-4 vừa qua đã nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt từ khắp nơi. Hàng vạn người, đặc biệt là các nhà báo sẽ theo dõi tường thuật lễ tôn phong trên Twitter. 3.000 người đã kết nối với nhau trên hệ thống này. Hơn 40.000 tin nhắn mang nội dung những câu nói của Đức Gioan Phaolô II đã được phổ biến qua Pope2You.
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create a free blog