Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Giới tính :
Nữ
:
Posts :
661
:
Thanked :
83
:
Địa chỉ :
HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
:
avatar
avatar

BỤI ĐẤT
  • Quản lí viên
Giới tính : Nữ
Posts : 661 Thanked : 83 Địa chỉ : HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
Ngày 5-8-2010, bất ngờ hầm mỏ San Jose ở phía bắc nước Chilê bị sập. 33 người thợ mỏ đang làm việc bị mắc kẹt dưới lòng đất ở độ sâu khoảng 700m. Nhiều người nghĩ rằng chắc họ không thể sống sót. Nhưng vào ngày 22-8, tức 17 ngày sau đó, khi đội cứu hộ khoan mũi khoan chạm xuống độ sâu nơi những người thợ mỏ đang bị kẹt thì bất ngờ họ nghe tiếng gõ ở đầu một mũi khoan. Sau đó, các nhân viên rút mũi khoan lên và nhận được tờ giấy ghi hàng chữ: “33 thợ mỏ chúng tôi dưới này đều còn sống”. Đó là chuyện rất lạ lùng. Thế là lực lượng cứu hộ quyết tâm làm việc ngày đêm, không biết mệt. Họ được sự ủng hộ và động viên của rất nhiều người.

- Anh Jimmy Sanchez, 19 tuổi, người trẻ tuổi nhất trong nhóm thợ mỏ đã viết một bức thư gửi cho những người trên mặt đất. Anh tin tưởng như sau: “Ở đây chúng tôi có 34 người, vì Thiên Chúa chẳng bao giờ bỏ rơi chúng tôi”.

- Còn Tổng thống Chilê, Sebastian Pinera, thì phát biểu: “Ơn Chúa, trong vài ngày tới đất nước Chilê sẽ sống trong niềm hân hoan. Chúng tôi muốn nhìn thấy những thợ mỏ xuất hiện từ dưới lòng đất rồi ôm vợ con và ôm cha mẹ của họ”.


Và điều kỳ diệu đã xảy ra: vào ngày 14-10, tức sau 69 ngày bị mắc kẹt, 33 anh thợ mỏ đã được cứu thoát. Khi từng người họ được đưa lên mặt đất, nhiều người trên thế giới, cách riêng người dân Chilê, đặc biệt là những người thân của họ, ai nấy đều xúc động và vui mừng. Xúc động vì được gặp lại những người thân yêu. Vui mừng vì họ còn sống. Các Đức Giám mục Chilê gọi sự kiện này là “một ngày lễ Phục Sinh” trên đất nước Chilê.

Chúng ta vừa trải qua Tam Nhật Thánh. Có thể nói chúng ta vừa trải qua những ngày buồn, những ngày tang tóc. Buồn vì Chúa Giêsu bị phản bội, bị bắt, đánh đòn, đội mão gai, vác thập giá, bị đóng đinh trên Thập giá. Tang tóc vì Chúa Giêsu đã chết tức tưởi trên Thập giá. Nhưng có một điều bất ngờ, một điều kỳ diệu: Chúa Giêsu đã phục sinh. Chúa Giêsu đã sống lại. Sự kiện Chúa Giêsu Phục Sinh không chỉ đem lại niềm vui cho các Tông đồ, cho những người thân của Người, mà còn đem lại niềm vui cho tất cả nhân loại, cho tất cả chúng sinh. Việc Chúa Giêsu sống lại là “một ngày đại lễ” cho tất cả mọi người. Lễ Phục Sinh là lễ quan trọng nhất trong Năm Phụng vu. Lễ Phục Sinh là lễ của niềm hân hoan và vui mừng. Vì thế, trong suốt Mùa này, Giáo Hội mời gọi mỗi người tín hữu không ngừng hát lên bài ca Allêluia.- Allêluia vì Chúa Giêsu Phục Sinh giải thoát con người khỏi tội lỗi. Chúng ta là những người có tội. Tội của nhân loại rất nhiều, rất nặng. Tội cá nhân, tội của từng người cũng không ít. Đáng lý ra chúng ta phải bị trừng phạt, bị kết án vì những lỗi lầm đó nhưng Chúa Giêsu đã gánh lấy tội lỗi của ta và chết thay cho chúng ta. Cái chết của Chúa Giêsu là cái chết thanh tẩy, cái chết giải thoát. Chính Người dùng thập giá để tẩy sạch những dơ bẩn, những cặn bã, những vết nhơ xấu xa của con người.

- Allêluia vì Chúa Giêsu Sống Lại giải thoát con người khỏi sự chết. Tội lỗi làm cho con người phải chết. Lỗi lầm làm cho ta phải bị tiêu diệt. Thực tế đã mang thân phận làm người thì ai cũng phải chết. Chúa Giêsu đã làm người. Chúa đã đã chết nhưng sau đó Người đã sống lại. Chính Chúa Giêsu đã đánh bại tử thần và giải thoát ta khỏi cái chết đời đời. Cho nên chết không phải là kết thúc, không phải là chấm hết, nhưng chết là bước vào sự sống mới.

- Allêluia vì Chúa Giêsu Phục Sinh giải thoát con người khỏi đau khổ. Chúa Giêsu chấp nhận đi vào con đường: qua đau khổ mới bước vào vinh quang. Chính Chúa đã vui lòng chấp nhận những khổ đau, sẳn lòng vác lấy thập giá nên Chúa Cha ban tặng triều thiên vinh quang Phục Sinh cho Người. Chúa Giêsu làm cho đau khổ có một giá trị mới, một ý nghĩa thiêng liêng cao đẹp. Với Chúa Giêsu, đau khổ không chỉ là chuyện khổ đau, không chỉ là nước mắt, không chỉ là tiêu cực mà thôi nhưng đau khổ còn có giá trị thanh luyện, còn có ý nghĩa thiêng liêng tích cực giúp biến đổi cuộc sống con người nên giống Chúa hơn. Chúa Giêsu dạy chúng ta giải thoát đau khổ bằng thái độ chấp nhận đau khổ và vui vẻ đón nhận khổ đau.


- Allêluia vì Chúa Giêsu Sống Lại làm sự sống con người có một ý nghĩa phong phú. Việc Chúa Giêsu sống lại cho chúng ta biết được chân lý quan trọng này: ngoài đời này còn có đời sau; ngoài cuộc sống này còn có một cuộc sống khác; ngoài những giá trị đời này còn có những giá trị khác; ngoài hạnh phúc tạm bợ trần gian còn có hạnh phúc vĩnh cửu đời sau. Phong phú vì Chúa Phục Sinh ban cho con người có một cuộc sống mới sau cuộc sống trần thế này.

Mùa Chay, thời gian ăn năn sám hối đã qua. Chúng ta đang bước vào Mùa Phục Sinh, thời gian sống niềm hân hoan và vui mừng. Vui vì không phải chúng ta cứu Chúa Giêsu khỏi chết nhưng vui vì chính Chúa mới cứu chúng ta khỏi bị tiêu diệt đời đời. Vui vì Chúa Phục Sinh đã tha thứ tội lỗi và ban ơn cứu độ cho chúng ta. Vui mừng vì Chúa Phục Sinh đã gieo vào lòng chúng ta, vào tâm hồn chúng ta niềm tin và niềm hy vọng vào sự sống đời sau.

Vậy để có được niềm vui Phục Sinh, để có được sự sống đời sau, để được sống lại với Chúa, mỗi người chúng ta cần phải làm gì? - Trong bài đọc 2, Thánh Phaolô khuyên mỗi người chúng ta: “Thưa anh em, anh em đã được trỗi dậy cùng với Đức Kitô, nên hãy tìm kiếm những gì thuộc thượng giới, nơi Đức Kitô đang ngự bên hữu Thiên Chúa. Anh em hãy hướng lòng trí về những gì thuộc thượng giới, chứ đừng quan tâm vào những gì thuộc hạ giới” (Cl 3,1-2). Người tìm kiếm những gì thuộc hạ giới: là người đi tìm mình, tìm của cải vật chất, địa vị, danh dự, thú vui cho riêng mình. Là người chỉ biết sống hưởng thụ, sống ích kỷ. Nếu ta sống như thế thì ta không thể có được niềm vui của Chúa Phục Sinh. Nếu ta đi vào con đường đó là ta đi vào con đường tiêu diệt, dẫn đến sự chết. Còn người đi tìm những gì thuộc thượng giới: là người đi tìm Chúa, biết dành thời gian cho Chúa, đến với Chúa, thi hành ý Chúa, sống tinh thần của Chúa, biết sống cho Chúa và cho anh em. Nếu ta sống như thế thì tâm hồn ta sẽ có được niềm vui của Đức Kitô Phục Sinh. Nếu ta biết hướng lòng trí về Chúa, biết làm điều thiện thì ta cũng sẽ được sống lại như Chúa Kitô. Muốn được Phục Sinh với Chúa thì chúng ta cũng hãy sống như Chúa và chết như Chúa.

Xin Đức Kitô Phục Sinh ban cho tất cả mỗi người chúng ta niềm tin, niềm vui, sự bình an và một lý tưởng sống. Xin Đức Kitô Phục Sinh luôn ở cùng và đồng hành với chúng ta. Amen.

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog.com