Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Giới tính :
Nữ
:
Posts :
661
:
Thanked :
83
:
Địa chỉ :
HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
:
avatar
avatar

BỤI ĐẤT
  • Quản lí viên
Giới tính : Nữ
Posts : 661 Thanked : 83 Địa chỉ : HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
WGPSG - Chiều ngày 16/04/2011, Trung tâm Mục vụ Tổng Giáo phận Sài Gòn nhộn nhịp và tấp nập hơn bao giờ hết. Gần 8.000 bạn trẻ đã quy tụ về đây để tham dự Đại hội Giới trẻ Mùa Chay 2011 do Ban Mục vụ Giới trẻ Giáo phận tổ chức với chủ đề “Cội Rễ Giêsu”.

Mục đích và ý nghĩa của Đại Hội:

- Cùng nhịp đập với người trẻ toàn cầu, hướng về Đại hội Giới trẻ Thế giới được tổ chức tại thủ đô Madrid, Tây Ban Nha, vào tháng 8 năm nay với chủ đề “Bén rễ và được xây dựng trên Chúa Kitô, được củng cố trong đức tin”.

- Mong muốn tạo cơ hội cho người trẻ có dịp đào sâu đời mình trên nền tảng Đức tin Kitô giáo.

- Và chuẩn bị đón mừng đại lễ Phục Sinh năm 2011.

Thật dễ dàng nhận thấy sự hoành tráng và mỹ thuật nhờ trang trí với chủ đích mang nhiều ý nghĩa của BTC. Trước sân khấu, từ ngoài cổng chính vào là những dãy ô dù đa sắc màu; trên sân khấu là 2 ụ tre lớn, chính giữa là Thánh giá Chúa Giêsu cũng được làm bằng tre, và toàn bộ sân khấu đều được phủ màu xanh của tre.

Đến với đại hội lần này, các bạn trẻ đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác.1. Workshop và bạn trẻ

Trong vòng 2 giờ đồng hồ, từ 14g00 đến 16g00, mỗi bạn trẻ chọn cho mình một trong 14 chủ đề yêu thích tại các phòng đã được chuẩn bị trước. Nơi đó, các đề tài được nhiều linh mục, tu sĩ, tiến sĩ, giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm trong việc huấn luyện người trẻ trong và ngoài nước hướng dẫn.

Anh Lê Duy Quang, trainer phụ trách các workshop, cho biết: “Workshop là nơi để các giảng viên và bạn trẻ gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm với nhau. Không có sự phân biệt đúng sai mà chỉ nêu ra vấn đề, những mặt tích cực và tiêu cực để rồi từ đó, mỗi người sẽ chọn cho mình một lối sống phù hợp với lời mời gọi của Tin Mừng mà chủ đề hôm nay nêu lên: “Anh em hãy bén rễ sâu và xây dựng đời mình trên nền tảng Đức Kitô Giêsu” (Cl 2,7).

Anh Quang cũng cho biết thêm: “Đây là lần đầu tiên Ban Mục vụ Giới trẻ Giáo phận tổ chức Workshop và cũng là Workshop đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam dành cho giới trẻ”.

Được biết, các chủ đề của 14 workshop năm nay đáp ứng mọi nguyện vọng của các bạn trẻ từ tri thức, tương tác xã hội lẫn đời sống tâm linh.

Với những bạn đam mê tri thức có thể tìm đến với các chủ đề như: đức tin và khoa học, người trẻ và các giá trị nhân sinh, xác định mục tiêu cuộc đời; với những bạn năng động, hướng ngoại có thể dễ dàng tìm đến với các đề tài: Kỹ năng tương tác và tạo ảnh hưởng, nguyên tắc giao tiếp hiệu quả cho lãnh đạo trẻ, kỹ năng sinh hoạt, quản trò; còn những bạn nào ham thích đời sống tâm linh có thể tìm đến với: Phút hồi tâm, Lời Chúa và người trẻ hôm nay, thánh ca song ngữ…

Danh sách 14 Workshop:

- Phút hồi tâm

- Lời Chúa và người trẻ hôm nay

- Đức tin và khoa học

- Người trẻ và các giá trị nhân sinh

- Người trẻ và mục tiêu cuộc đời

- Người trẻ và sự tình nguyện trong việc chung

- Kỹ năng nhận thức và làm phong phú năng lực theo Giêsu

- Kỹ năng tương tác và tạo ảnh hưởng

- Nguyên tắc giao tiếp hiệu quả cho lãnh đạo trẻ

- Chấp nhận sự khác biệt

- Kỹ năng giải toả stress

- Tình dục trước hôn nhân

- Thánh ca song ngữ (Anh – Việt; Việt – Anh)

- Kỹ năng sinh hoạt: quản trò, bài hát cử điệu

Với việc tổ chức các Workshop này, Ban Mục vụ Giới trẻ mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh cho các bạn trẻ không chỉ trong đại hội lần này nhưng là bước mở đầu cho những đại hội tiếp theo nhằm giúp các bạn trẻ bước vào đời theo bước chân Thầy Giêsu.

2. Diễn nguyện và Thánh lễ (cội rễ)

Sau khi tham dự các Workshop, dường như ngọn lửa trẻ của các bạn đang bừng bừng cháy bỏng. Và ngọn lửa ấy đã được lan tỏa qua những vũ điệu của bài hát chủ đề “Cội nguồn đời con”.

Tiếp đến, một diễn nguyện được cải tiến về cuộc Khổ nạn và Phục sinh của Chúa Giêsu được trình diễn. Trong đó, mỗi người nhận ra chính hình ảnh của mình. Không phải những người Pharisiêu, các ký lục Do Thái nhưng là chính những người tri thức như bác sĩ, kỹ sư, những tầng lớp bình dân, công nhân viên đã đóng đinh Chúa chỉ vì họ nuông chiều theo lối sống của mình, không nhìn nhận sự hiện diện của Chúa trên cuộc sống mình.

Tác động của buổi diễn nguyện như lắng đọng mãi và cùng với tâm tình đó, các bạn trẻ được mời gọi tham dự Lễ Lá, tái diễn lại sự kiện hơn 2000 năm trước khi Chúa bước vào thành Thánh Giêrusalem.

Thánh lễ do Đức cha Phụ tá Phêrô Nguyễn Văn Khảm chủ tế cùng với 14 cha đồng tế.

Trong bài giảng, Đức cha nêu lên mẫu gương của Đức cố Giáo hoàng Gioan Phaolô II, một con người đã bước qua tuổi trẻ đầy sóng gió và đạt đến vinh quang và ý nghĩa trọn vẹn của đời sống. Và bí quyết của ngài cũng là lời mời gọi của chủ đề hôm nay: “Anh em hãy bén rễ sâu và xây dựng đời mình trên nền tảng Đức Kitô Giêsu” (Cl 2,7).

3. Quan điểm của bạn trẻ về vấn đề hôn nhân và phản biện (thân – lá – cành)

Một vấn đề bức xúc hiện nay mà Giáo hội đã nhìn ra và đại hội lần này là dịp thuận tiện để các bạn trẻ có cơ hội nói lên những suy nghĩ của mình: “Hôn nhân toàn tòng và hôn nhân dị biệt”.

Để giải quyết vấn đề này, đã có một diễn đàn đặc biệt được tổ chức hơn 2 tháng qua để tìm ra được 6 bạn sẵn sàng bước lên sân khấu để nói lên quan điểm của người trẻ hôm nay. Và trong đại hội đặc biệt lần này, 2 vị linh mục cố vấn đã có mặt để lắng nghe và giúp đỡ các bạn trẻ là Cha Luy Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Thư ký HĐGMVN, Trưởng ban Mục vụ Gia đình, và cha Giuse Trần Thanh Công, cha sở nhà thờ Chợ Cầu.

Có 3 quan điểm được nêu ra trong vấn đề này: Nếu kết hôn giữa 2 người không cùng Công giáo thì:

- Phải ép người yêu của mình theo đạo thì mới tiến tới hôn nhân.

- Không cần miễn cưỡng, ép buộc vì Giáo hội đã cho phép việc kết hôn theo phép chuẩn.

- Và có thể sống tốt, hạnh phúc mà không cần phải đi lễ, đi nhà thờ, cầu nguyện, đọc kinh.

Đa phần các bạn trong đại hội đều nghiêng về 2 phương án đầu nhưng cũng có một số ít chọn lối sống thứ 3.

Không khí mỗi lúc một căng thẳng và dường như không có hồi kết với các ý kiến khác nhau mà các bạn trẻ liên tục trình bày. Và cũng đã có một chị đã trải qua kinh nghiệm của cả 3 đáp án trên cho biết: “Nhìn lại cuộc đời mình, với những đau khổ, vui buồn đã qua, chị ủng hộ phương án 1 vì như thế sẽ đặt hạnh phúc của mình, của gia đình mình trong bàn tay quan phòng của Chúa”.

Để kết thúc phần phản biện đầy gay cấn này, Cha Giuse Trần Thanh Công không đưa ra một kết luận nào về ai đúng ai sai, nhưng ngài mời gọi các bạn trẻ hãy suy nghĩ đến tương lai của con cái mình, của gia đình mình sau này và phải có trách nhiệm với những quyết định mà mình đã chọn.


4. Lựa chọn (hoa trái)

Sự gặp gỡ nào rồi cũng đến hồi kết thúc, ngày đã tàn, và trời đã khuya, các bạn trẻ cùng nhau nhìn lại một ngày đã qua với những sinh hoạt từ sáng đến giờ để rồi hồi tâm, trở lại với gốc rễ của mình là Chúa Giêsu. Một giờ Chầu Thánh Thể trong đêm với ánh lửa lung linh thay cho những ánh đèn hào nhoáng của bon chen, của lạc thú, của hưởng thụ ích kỷ là những hy sinh, những nguyện ước nhỏ bé của mỗi bạn trẻ sẽ đem vào đời sau đại hội này.

Cảm thông, hiểu biết và quyết tâm làm mới lại cuộc đời là những tâm tình mà đại hội muốn mang đến cho người trẻ hôm nay. Và ước vọng đó dường như đã được hiện thực trên khuôn mặt vui tươi, đầy quyết tâm của nhiều bạn trẻ.
Message reputation : 100% (1 vote)

Giới tính :
Nữ
:
Posts :
661
:
Thanked :
83
:
Địa chỉ :
HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
:
avatar
avatar

BỤI ĐẤT
  • Quản lí viên
Giới tính : Nữ
Posts : 661 Thanked : 83 Địa chỉ : HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
ĐẠI HỘI GIỚI TRẺ VÀ CUNG NGHINH THÁNH GIÁ TẠI GIÁO PHẬN BẮC NINH

BẮC NINH - Chúa Nhật lễ Lá (17/4/2011), hàng ngàn các bạn trẻ của Giáo phận Bắc Ninh quy tụ về Giáo xứ Đồng Chương, xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang, để tham dự Đại hội Giới trẻ của Giáo phận.

Chủ đề của đạo hội giới trẻ năm nay tại Giáo phận Bắc Ninh là “Thầy gọi anh em là bạn” (Ga 15,15). Đây cũng là chủ đề của Đại hội Giới trẻ lần thứ 9 của giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội, sẽ được tổ chức vào lúc 11g00 ngày 11-11-2011 tại Bắc Ninh.

Tham dự đại hội giới trẻ lần này có Đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh, Cha Đặc trách Giới trẻ Giáo phận Bắc Ninh Phanxicô Xaviê Nguyễn Huy Liệu, Cha Quản hạt Giáo hạt Tây Bắc Giuse Hoàng Trọng Lịch cùng một số cha trong và ngoài Giáo phận Bắc ninh.
Ngay từ lúc 8g00 sáng, hàng trăm các bạn trẻ đã nô nức kéo nhau về quảng trường nhà thờ họ nhà xứ Đồng Chương tham ra vui chơi sinh hoạt và cùng nhau tìm hiểu về giáo lý cũng như về Đại hội Giới trẻ Công giáo thế giới. Thánh lễ đại hội giới trẻ được cử hành lúc 9g15’ với nghi thức khởi đầu là làm phép lá và nghi thức cung nghinh Thánh Giá tới lễ đài.

Ngỏ lời với các bạn trẻ trong Thánh lễ, đức cha Cosma Hoàng Văn Đạt kêu mời các bạn trẻ hãy cầm trên tay những cành lá và hô vang khẩu hiệu “hoan hô Con vua Đavít! Chúc tụng Đấng ngự đến nhân danh Đức Chúa…”, và cùng với Đức Giêsu tiến về thành Thánh Giêrusalem trên Trời.

“Thầy gọi anh em là bạn” là “kim chỉ nam” cho các bạn trẻ Giáo phận Bắc Ninh trong suốt năm giới trẻ này, vì vậy Đức cha Cosma đã nói lên ý nghĩa “tình bạn” của Đức Giêsu và kêu gọi các bạn trẻ hãy sống và dấn thân cho Đức Kitô và cho người khác.

Để chuẩn bị cho Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội vào tháng 11-2011 này, Giáo phận Bắc Ninh đã chọn năm 2011 là Năm Giới trẻ của Giáo phận Bắc Ninh. Trong suốt Năm Giới trẻ, Thánh Giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội được cung nghinh đến hầu hết các giáo xứ trong giáo phận.

Thánh Giá đã được cung nghinh từ Giáo xứ Vân Cương đến Giáo xứ Đồng Chương từ Chúa Nhật tuần trước (Chúa Nhật V Mùa Chay).

Ngay sau Thánh lễ Đại hội Giới trẻ tại Giáo xứ Đồng Chương là cuộc cung nghinh Thánh Giá có một không hai của Giáo phận Bắc Ninh và có lẽ của Giáo hội Công giáo Việt Nam mà người viết từng chứng kiến. Hàng trăm các bạn trẻ của các giáo xứ Yên Thịnh, Đồng Chương và Vân Cương trên các xe ô tô, xe gắn máy và trên tay cầm cờ quạt đủ màu.

Đoàn cung nghinh Thánh Giá bắt đầu lúc 12g00, dẫn đầu đoàn cung nghinh là Cha xứ Yên Thịnh Giuse Trần Văn Chỉnh và Cha quản hạt Tây Bắc Giuse Hoàng Trọng Lịch. Sau đó là hàng trăm xe gắn máy và các xe ô tô với cờ bay phấp phới giữa phố núi của vùng rừng núi phía Bắc, sau đó là xe Thánh Giá được trang hoàng bằng các lẵng hoa và các câu Kinh Thánh, xe đoàn trống trắc và cuối cùng là xe của đức cha giáo phận. Thánh Giá được cung nghinh trên đoạn đường 21km qua các quốc lộ 37, quốc lộ 2 tiến thẳng vào trung tâm thành phố Tuyên Quang, rẽ phải qua thành Nhà Mạc, qua cầu Đông Tiến và hướng về nhà thờ giáo xứ Yên Thịnh. Thánh Giá về đến Giáo xứ Yên Thịnh lúc 14g00. Ngay sau đó là cuộc suy tôn Thánh Giá của các bạn trẻ và Thánh lễ Lá.

Thánh Giá là biểu tượng thiêng liêng nhất của Kitô giáo và là sức mạnh niềm tin của mọi người Kitô hữu, bởi vậy khẩu hiệu của các bạn trẻ giáo xứ Yên Thịnh là “Chúng con suy tôn Thánh Giá”.

Thánh Giá Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội sẽ vẫn được tiếp tục cung nghinh đến nhiều giáo xứ nữa trong Giáo phận Bắc Ninh cho đến tận ngày 11-11-2011. Ước mong sao, các bạn trẻ sẽ luôn hấp thụ được sức mạnh niềm tin nơi Thánh Giá Chúa Kitô, qua đó các bạn sẽ trở nên bạn của Chúa Giêsu và của tất cả mọi người.
Giới tính :
Nữ
:
Posts :
661
:
Thanked :
83
:
Địa chỉ :
HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
:
avatar
avatar

BỤI ĐẤT
  • Quản lí viên
Giới tính : Nữ
Posts : 661 Thanked : 83 Địa chỉ : HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
Đại hội Giới trẻ Phan Thiết năm 2011: Khơi nguồn tin yêu

Sau bao ngày náo nức mong đợi, sáng ngày Chúa Nhật Lễ Lá 17-4-2011, gần 2000 bạn đại diện giới trẻ trên khắp Giáo phận đã đến tham dự Đại Hội Giới Trẻ Giáo Phận Phan Thiết tại Nhà thờ Kim Ngọc. Ngày hội với chủ đề “Khơi Nguồn Tình Yêu” gồm nhiều đề tài học hỏi cho người trẻ có dịp đào sâu đời mình trên những lãnh vực mà các bạn quan tâm để tìm về với Đức Giêsu là nguồn cội của sự sống.
“Lạy Thầy nhân lành, tôi phải làm gì để được sống đời đời?”, câu hỏi của anh thanh niên với Chúa Giêsu khi xưa trong Tin Mừng Máccô 10,17 được Ban Tổ Chức chọn làm chủ đề chính cho Đại hội Giới trẻ năm nay. Đây cũng là việc đáp lại từ lời mời gọi của ĐTC Bênêđictô XVI cho ĐHGT Thế giới lần thứ 26 sẽ diễn ra ngày 16 đến 24-8-2011 tại Madrid, Tây Ban Nha: “Anh em hãy bén rễ sâu và xây dựng đời mình trên nền tảng là Đức Kitô Giêsu” (Cl 2,7).


Ngay từ sáng sớm, các đoàn ở xa đã lần lượt đến để kịp giờ khai mạc. 7g00: các đoàn tập trung báo cáo số lượng thành viên đoàn, nhận lôgô của ban tổ chức và một số tài liệu. 8g00: Nghi thức khai mạc đại hội chính thức bắt đầu với tiếng trống và điệu múa rộn ràng của giới trẻ Hội Dòng MTG Phan Thiết. Trong tiếng vỗ tay vang dội, đại hội chào mừng Đức cha Giuse Vũ Duy Thống, Giám mục Giáo phận, quý cha đặc trách giới trẻ, quý tu sĩ, quý giảng viên đến tham dự cùng các bạn.

Đức Cha Giuse tuyên bố khai mạc Đại hội Giới trẻ GP. Phan Thiết 2011 với chủ đề “Khơi nguồn tình yêu”. Cha Phêrô Võ Tấn Luật, Đặc trách Giới trẻ GP. Phan Thiết, đánh trống khai mạc. Ngay sau đó là bài huấn từ của Đức cha Giuse. Trước tiên, Đức Cha nói về ý nghĩa của Đại hội và Sứ điệp của Đức Thánh Cha Biển Đức XVI nhân Ngày Quốc tế Giới trẻ lần thứ 26 đặt trọng tâm vào câu Lời Chúa “Anh em hãy bén rễ sâu và xây dựng đời mình trên nền tảng là Đức Kitô Giêsu” (Cl 2,7). Ngài diễn giải 3 điều người trẻ cần phải sống, đó là “bén rễ sâu” trong Đức Kitô. Phần này, Đức Cha giải thích ý nghĩa danh xưng “Kitô hữu” và để bén rẽ sâu thì người trẻ phải ý thức thuộc về - hướng về và tìm về với Đức Kitô. Hai là xây dựng hình ảnh một tòa nhà đức tin, hãy để hồng ân của Thiên Chúa biến đổi và xây dựng đời mình trong Đức Kitô, hãy tìm về với những bí tích khai tâm (Rửa Tội, Thánh Thể và Thêm Sức). Ba là được củng cố trong đức tin và cần dấn bước chia sẻ cho người khác. Phần hai, Đức cha nhắc nhở giới trẻ về 3 trào lưu sống hiện nay của xã hội rất ảnh hưởng và nguy hại cho đời sống người trẻ Kitô là kiểu sống tục hoá (trần tục hoá), tương đối hoá và thực dụng. Chỉ có “bén rễ sâu và xây dựng đời mình trên nền tảng là Đức Kitô Giêsu”, các bạn mới tìm được ý nghĩa thực sự của cuộc đời mình và sống dồi dào.

Sau bài huấn từ của Đức Cha, các bạn tiến vào nhà thờ để nghe Thạc sĩ – Bác sĩ Nguyễn Lan Hải thuyết trình đề tài “Sống thả - Hậu quả khôn lường”. Xã hội hôm nay với nhiều cám dỗ và thử thách cho người trẻ như tình trạng tình dục trước hôn nhân (sống thử), nghiện ngập (ma tuý, đua xe tốc độ, games online, bia rượu thuốc lá...), thiếu niềm tin vào chính mình và vào tương lai, vô cảm trong cuộc sống, gian lận trong học hành, bạo lực học đường, lười biếng, ích kỷ... Người trẻ phải thật tỉnh táo và ý thức trách nhiệm với bản thân để không sống buông thả. Gắn bó với Thiên Chúa trong đời sống hằng ngày và nỗ lực hoàn thiện mình, dấn thân phục vụ là cách tốt nhất giúp các bạn vượt qua cạm bẫy của tội lỗi.

10g30, Đại hội bước vào phần cao điểm nhất là Thánh lễ Chúa Nhật Lễ Lá kỷ niệm Chúa vào thành bắt đầu bước vào Tuần Thánh. Nghi thức làm phép và rước lá diễn ra trước tiền đường nhà xứ. Với lá trên tay, các bạn hát vang lời ca đón Đức Cha và đoàn đồng tế tiến vào thánh đường. Bài Thương Khó do một thầy Phó tế và hai chủng sinh Chủng viện Thánh Nicôla đọc. Đức Cha giảng ngắn về đường thương khó của Chúa là đường được Chúa Giêsu đi đến cùng bất chấp nỗi đau tinh thần và thể xác; là con đường một chiều từ vườn Cây Dầu đến núi Canvê được Chúa Giêsu thực thi bằng vâng phục trong đức tin đối với Chúa Cha; Và là nẻo đường của yêu thương, khi Chúa tự nguyện nộp mình trên thánh giá chết vì nhân loại, tất cả xuất phát từ tình yêu của Chúa Giêsu với con người.

Sau hiệp lễ, Đại diện Giới trẻ Giáo phận dâng lời tri ân Đức Cha Giuse, quý cha, Giáo xứ Kim Ngọc đã ưu ái tạo điều kiện để Đại hội Giới trẻ được tổ chức thật tốt đẹp.

Giờ ăn trưa được bố trí nhận phần ăn theo từng giáo hạt. Các bạn tự do nghỉ trưa hoặc tham gia giao lưu văn nghệ với nhau.

Chương trình buổi chiều bắt đầu với những phút sôi động cùng Cha F.X. Nguyễn Minh Thiệu, SDB, và nhóm các bạn trẻ của Tổ ấm Huynh Đệ.

Đề tài “Mặt trái của phương pháp ngừa thai nhân tạo” do Bác sĩ Antôn Bùi Duy Luật (Bệnh viện Chợ Rẫy) trình bày. Vấn đề tế nhị được bác sĩ trình bày khéo léo hấp dẫn các bạn.

Tiếp theo là đề tài người trẻ trước những tệ nạn xã hội được trình bày bởi Cha Thiệu trong bầu khí thật vui tươi giúp các bạn vừa dễ dàng tiếp thu.

Hoàng hôn dần buông tạo một không gian rất phù hợp cho các bạn tham dự Đàng Thánh Giá qua phần diễn nguyện do Hội Dòng MTG Phan Thiết và Giáo xứ Tân Tạo dàn dựng. Nội dung là cuộc thương khó của Chúa Giêsu từ phút hấp hối trong vườn Dầu cho đến khi tắt hơi trên thánh giá. Trong ánh nến lung linh, các bạn cùng dõi theo bước Chúa, cùng cầu nguyện và nhìn lại đời sống mình và có một quyết tâm thay đổi để trở nên xứng đáng là một người trẻ đáng yêu của Chúa Giêsu.

Đại hội kết thúc với các nghi thức bế mạc gồm: Suy tôn Thánh Giá, Cha Đặc trách Giới trẻ đọc bài sai đi và trao ban Thánh Giá. Cuối cùng là phần cám ơn và chia tay với những lời cầu chúc tới từng bạn trẻ của Ban Tổ chức.

Khép lại một ngày Đại hội với niềm vui hội ngộ, các bạn đã cùng nhau miệt mài cầu nguyện, chia sẻ, học hỏi với những đề tài rất thiết thực, rất “hot” đối với người trẻ hôm nay. Tất cả chỉ như những hạt giống tốt gieo vào lòng các bạn và ước mong sao hạt giống sẽ nẩy mầm, trổ sinh nhiều hoa trái đức tin và khơi nguồn tin yêu cho chính các bạn và những người các bạn sẽ gặp gỡ trong cuộc sống.

Sponsored contentXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog.com