Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Giới tính :
Nữ
:
Posts :
661
:
Thanked :
83
:
Địa chỉ :
HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
:
avatar
avatar

BỤI ĐẤT
  • Quản lí viên
Giới tính : Nữ
Posts : 661 Thanked : 83 Địa chỉ : HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
Tha thứ và quên đi là một trong những điều khó thực hiện nhất đối với một người. Nhưng mỗi khi chúng ta dâng những nỗi đau của chúng ta lên Thiên Chúa và nói: “Lạy Chúa Giêsu, xin hãy giữ lấy. Con không muốn giữ nữa, con chán nó lắm rồi”, chắc chắn Ngài sẽ đắp lên những vết thương, những tổn thương, những đau đớn của chúng ta bằng tình yêu của Ngài và làm cho chúng ta khoẻ mạnh trở lại.

Thiên Chúa hiểu rõ mọi hoàn cảnh và trái tim của mỗi một người. Có lẽ chúng ta không thể nào hiểu được tại sao ai đó lại xử sự theo cách này, hoặc tại sao họ lại làm điều như thế đối với chúng ta, nhưng không cần phải hiểu, chỉ cần tha thứ. Tuy nhiên, việc tha thứ thường rất khó; nó không thể đến một cách tự nhiên. Đó là lý do tại sao Thiên Chúa nói rằng chúng ta cần Ngài giúp đỡ để có thể làm được điều ấy. Chúng ta có được tình yêu và sự khoan dung từ Ngài để có thể tha thứ.

Những việc tồi tệ có thể xảy ra với con người; nhưng điều quan trọng là người đó đối phó với những trở ngại, những vấn đề, những tổn thương, và những thất vọng như thế nào. Khi chúng ta để cho bản thân trở nên oán giận trước những điều làm chúng ta tổn thương, sự oán giận sẽ đưa đến sự cay đắng. Và nếu chúng ta để cho sự cay đắng diễn ra theo đúng trình tự của nó, nó sẽ khiến cho tinh thần của chúng ta ngày một suy nhược. Theo thời gian, tâm hồn và tâm trí của chúng ta sẽ dễ dàng tiếp nhận những suy nghĩ tiêu cực khác về những hoàn cảnh và về những người khác. Sự cay đắng giống như lưỡi cày chuẩn bị đâm vào trái tim để gieo những mầm mống của bất mãn và thất vọng. Nếu bạn không để tất cả mọi thứ qua đi và dâng lên Thiên Chúa, cuối cùng nó sẽ phá huỷ bạn và có thể gây hại rất nhiều cho người khác.

Khi trong lòng chứa đầy sự cay đắng hay oán giận, thường bạn sẽ không nhìn thấy rõ mọi việc. Thậm chí những việc đặc biệt nhỏ cũng khiến những phần thưởng nhỏ của tình yêu Thiên Chúa không còn quan trọng gì nữa, bởi vì sự cay đắng làm bạn trở nên đui mù trước những điều tốt lành. Nhưng một khi bạn dâng điều đó lên cho Thiên Chúa, bạn có thể nhìn thấy mọi việc rõ ràng hơn, và bạn sẽ cảm nhận và cảm nghiệm tình yêu Thiên Chúa nhiều hơn.

Không có gì có thể thay đổi sự thật rằng những điều tồi tệ đã xảy ra, nhưng những gì chúng ảnh hưởng đến bạn có thể thay đổi được. Chúng có thể bị chôn vùi đi, chúng có thể bị bỏ lại phía sau, chúng có thể bị ném đi, và chiến thắng có thể đến sau hết. Điều tốt lành có thể đến, và bạn có thể tìm thấy sự giải thoát khi để những việc ấy qua đi. Mặc dù không phải sự tổn thương và nỗi đau sẽ không bao giờ xảy đến, nhưng Thiên Chúa có thể điều khiển những tình huống ấy - những tình huống tối tăm, buồn bã, gây tổn thương, đau đớn, hay bất công - và biến chúng thành điều gì đó tuyệt đẹp trong cuộc sống của bạn.

Khi bạn thật sự dâng tất cả cho Thiên Chúa, Ngài sẽ tuôn đổ thần dược chính là tình yêu của Ngài với quyền năng chữa lành đầy tràn trong tâm hồn của bạn. Ngài có thể xoa dịu, Ngài có thể phục hồi, Ngài có thể chữa lành bất cứ sự tổn thương, bất cứ nỗi đau, bất cứ quá khứ nào, và Ngài sẽ làm. Tất cả những gì Ngài yêu cầu chính là bạn hãy buông ra.

Điều đó cũng rất tốt khi nhắc nhở bản thân rằng bạn cũng cần đến sự tha thứ. Chúa Giêsu đã nói rằng nếu chúng ta tha thứ cho những ai có lỗi với chúng ta thì Cha của chúng ta trên trời cũng sẽ tha thứ cho chúng ta (x. Mc 11,25-26). Khi bạn nhận ra rằng bạn cũng phạm lỗi và cũng có những quyết định sai trái làm tổn thương đến những người khác, và rằng bạn cũng cần rất nhiều sự tha thứ và lòng khoan dung, nó sẽ giúp bạn mở rộng lòng tha thứ và khoan dung đối với người khác.

Và lẽ dĩ nhiên, một khi bạn dâng tất cả cho Thiên Chúa, bạn cần phải tiếp tục dâng cho Ngài. Một khi bạn đã tha thứ và quên đi, bạn cần phải cẩn trọng với tinh thần của bạn và tranh đấu chống lại những suy nghĩ mang tính chỉ trích dẫn đến sự oán giận và cay đắng trong tương lai. Bạn cần phải học cách chống lại sự cám dỗ giữ lấy những nỗi đau và suy nghĩ đến những điều xấu về những người đã làm điều sai trái với bạn. Thái độ tiêu cực và chỉ trích ấy có thể ăn mòn bạn dần. Nó sẽ làm bạn cảm thấy không hạnh phúc, không toại nguyện, không thoả mãn, không hài lòng, và cay đắng.

Hãy luôn đến với Thiên Chúa và yêu mến Ngài và dâng tất cả cho Ngài, và Ngài sẽ không bao giờ bỏ quên bạn. Ngay cả mọi người và hoàn cảnh bỏ quên bạn, hoặc ngay cả khi bạn cảm thấy bị bỏ quên, Ngài không bao giờ quên! Kế hoạch của Ngài không bao giờ thất bại, tình yêu của Ngài không bao giờ cạn kiệt, và bàn tay của Ngài luôn hiện diện trong cuộc sống của bạn. Nếu bạn có thể tin và hành động như vậy, bạn sẽ hạnh phúc hơn rất nhiều.

Tha thứ, quên đi, từ bỏ sự cay đắng, và tiến lên phía trước. Khi bạn làm như thế, Ngài sẽ đong đầy Thần Khí của Ngài cho bạn, Ngài sẽ ban cho bạn tình yêu, sự dịu dàng, sự cảm thông, trái tim biết cho đi; Ngài sẽ làm bạn trở nên một người mạnh mẽ hơn và tốt hơn; và Ngài sẽ có thể sử dụng bạn như chiếc bình của tình yêu Ngài và như cột trụ mà người khác có thể dựa vào. Nói cách khác, Ngài sẽ làm bạn trở nên giống Ngài hơn!


Thiên Ân dịchXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Have a free blog with Sosblog