Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Châm ngôn sống :
Anh em đừng mắc nợ nhau điều gì ngoài món nợ TÌNH THƯƠNG.
:
Giới tính :
Nam
:
Posts :
44
:
Thanked :
53
:
Địa chỉ :
Nhà thờ Bà tồn, ấp 6, xã Phú an, Cai lậy, TG
:
avatar
avatar

Cha xứ
Linh Mục Chánh Xứ
  • Linh Mục Chánh Xứ
Châm ngôn sống : Anh em đừng mắc nợ nhau điều gì ngoài món nợ TÌNH THƯƠNG.
Giới tính : Nam
Posts : 44 Thanked : 53 Địa chỉ : Nhà thờ Bà tồn, ấp 6, xã Phú an, Cai lậy, TG
Ngồi đọc những chia sẻ của các bạn Hoa dại, Bụi đất...Cha vui lắm. Không dè dân Bà tồn cũng tứ tán khắp nơi để tồn tại và luôn là bà (phái đẹp) đến ngày sống lại. Vui nhất là các bạn luôn nhớ mình là dân Bà tồn và hướng về nơi chứa đầy những kỷ niệm đáng yêu, những hình ảnh đáng nhớ trong cuộc đời và những thời khắc ấm áp trong cuộc sống, để giờ nhìn lại.....vẫn luôn sống động, ấm áp, dễ thương....

Cha hy vọng vào dịp Tết Tân mão này, cha sẽ được gặp tụi con trong thân tình. Khi gặp xin nhớ giới thiệu nick của mình nhé.

Dân Bà tồn luôn thao thức hướng về một tương lại tốt đẹp hơn. Một xóm đạo hăng hái, dấn thân trong yêu thương để giới thiệu Chúa cho những người khác bằng chính đời sống Công giáo của mỗi người. Mỗi gia đình, mỗi cá nhân của dân Bà tồn dù có ở đâu, làm gì... thì cũng luôn là cộng đoàn thờ phượng Chúa trong yêu thương và mỗi người thực sự là những Kitô hữu - người mang Chúa Kitô cho người khác. người đi gieo hạt giống âm thầm để rồi đến lúc hạt giống sẽ nẩy mầm nhờ ơn Chúa.

Còn thao thức của dân Bà tồn nữa chứ hả? Những thao thức sống đạo và giới thiệu đạo Chúa cho người khác là những thao thức hàng đầu của dân Bà tồn. Con người và việc làm kết hợp nên một với nhau và với Chúa Kitô. Những thao thức này thúc đẩy, kêu gọi dấn thân và sám hối.
Chúng ta không phải là mỗi người nhìn một hướng nữa, mà dân Bà tồn cùng nhìn về một hướng. Đó là Chúa Giêsu Kitô.

CHÚC MỪNG NĂM MỚI
SỐNG ĐẠO YÊU THƯƠNGMessage reputation : 100% (1 vote)Được sửa bởi BlueStar ngày 1/26/2011, 8:46 pm; sửa lần 3. (Reason for editing : size chữ và font chữ)

Giới tính :
Nữ
:
Posts :
268
:
Thanked :
24
:
Địa chỉ :
Khoảng lặng của tâm hồn.
:
avatar
avatar

Hoa Dại
Cộng tác viên
  • Cộng tác viên
Giới tính : Nữ
Posts : 268 Thanked : 24 Địa chỉ : Khoảng lặng của tâm hồn.
Cha xứ đã viết:Cha hy vọng vào dịp Tết Tân mão này, cha sẽ được gặp tụi con trong thân tình. Khi gặp xin nhớ giới thiệu nick của mình nhé.

Dạ thưa cha, điều này con cũng muốn lắm, nói đúng hơn là rất rất thích là đằng khác ý ạ.
Nhưng chắc điều này không thể thực hiện được cha ạ, vì đơn giản con không phải là người Bà Tồn. Thêm nữa con cũng ở rất xa so với nơi đây, cho nên việc đến thăm giáo xứ mình thôi cũng là điều không thể.

Nói thật lòng, tuy con không phải là dân Bà Tồn, nhưng kể từ khi con biết được trang web này, được quen biết với 2 em admin nhỏ tuổi nhưng tài năng thì con đã coi Bà Tồn là một góc riêng tư của lòng con. Con đã gởi gắm vào đây tình cảm yêu mến của mình. Tuy là những con người con chưa gặp bao giờ, nhưng trong con, con luôn coi tất cả mọi người là anh em, cùng chung một Cha trên trời. Chính vì điều đấy, con cảm thấy rất thân thiết và không có một chút gì là xa lạ, là lạ lẫm cả. Mới quen biết nhưng cứ như là đã quen biết từ rất lâu.

Lần đầu, khi con được biết em Bảo, tuy em còn nhỏ tuổi nhưng với một lòng yêu mến, muốn giúp cho giáo xứ thăng tiến trên con đường sống đạo, em đã mạnh dạn cùng với những người bạn của mình lập ra trang web. Thực sự mà nói, con rất khâm phục em. Tuy con có lớn tuổi hơn em thật nhưng con chưa làm được như em. Thật là đáng xấu hổ phải không cha???

Nhân tiện đây, con cũng được xin bày tỏ đôi điều tâm tình của chính bản thân mình:
Trang web của chúng ta được thành lập vào ngày 15-08-2010, kể từ thời gian đó cho đến nay con thấy số thành viên Bà tồn tham gia quá ít. Phải chăng những người dân của giáo xứ không biết đến trang web này sao??? Điều này làm cho con suy nghĩ khá nhiều........

Những nhiệt tâm, những tình cảm của các em dành cho giáo xứ chẳng lẽ mọi người không ai biết, không ai ủng hộ sao??? Há chẳng phải mọi người quá vô tâm hay sao??? Mọi người không có cùng một suy nghĩ, một ước muốn như các em sao?

Việc mở ra một trang web dành riêng cho giáo xứ, con thấy điều này mang lại rất nhiều lợi ích cho mọi người. Nơi đây mọi người có thể tham gia...., đọc tin tức.... rất có thể sẽ là nhịp cầu nối kết mọi người đến gần nhau hơn, mà nhiều khi ở bên ngoài không thể làm được.Và nơi đây, cũng có thể làm khơi gợi lên những khả năng tiềm tàng của chính họ...... để đóng góp, để chung tay xây dựng giáo xứ lớn mạnh hơn.
Thêm nữa, đối với các em nhỏ, thanh thiếu niên, nếu có trang web dành cho giáo xứ, trước tiên là với sự tò mò, các em sẽ năng vô nhiều hơn, điều này chẳng phải là giúp các em giảm thiểu việc lãng phí thời gian, dành thời gian cho những trò chơi vô bổ đó sao?? Hơn thế nữa, đó là chưa kể qua một thời gian, nếu năng vô diễn đàn thường xuyên hơn, các em sẽ thêm yêu mến giáo xứ hơn và đóng góp thêm nhiều tài năng hơn nữa cho giáo xứ thì sao?
" Mưa dầm thấm lâu" mà cha.

Sức trẻ là một nhân lực cần thiết để phát triển xứ đạo. Cha nghĩ sao?
Nhưng cũng không thể phủ nhận những cây cổ thụ của giáo xứ được, vì các cụ, các ông, các bà đã tích lũy trong mình rất nhiều kinh nghiệm sống đạo từ ngàn xưa. Và đó chính là những kho tàng mà các bạn trẻ nên khám phá để rồi học tập, và phát huy những truyền thống tốt đẹp đó.

Trên đây là đôi điều chia sẻ mà con muốn gởi đến cha và mọi người.
Ước chi trong năm mới này, sẽ có thiệt nhiều người dân Bà Tồn vô nhiều hơn nữa nhé.
Đặc biệt là các bạn trẻ, các em thiếu nhi. Mong rằng tất cả mọi người dân Bà Tồn đều chung tay phát triển giáo xứ, cách đặc biệt qua trang web này nhé.

Cám ơn tất cả mọi người đã lắng nghe đôi điều chia sẻ của Hoa Dại. Có gì không phải mong mọi người rộng lòng bỏ quá cho. Hoa Dại xin chân thành cảm ơn!

Thân ái!
Hoa Dại.

Giới tính :
Nam
:
Posts :
76
:
Thanked :
23
:
avatar
avatar

Khoai Lang
Leader Designer
  • Leader Designer
Giới tính : Nam
Posts : 76 Thanked : 23
chúng con cũng rất vui khi đọc được những đóng góp ý kiến và tình cảm của mọi người dành cho diễn đàn ngày càng phát triễn và nhất là tình cảm của mọi người! diễn đàn của chúng ta vắng thành viên của giáo xứ vì phần đông giáo dân sống ở nông thôn và các xã nhỏ nên việc tiếp cận với hệ thống mạng internet vẫn còn tồn tại nhiều khó khăn! phần nào vì diễn đàn chưa được phổ biến rộng!

Thưa Cha! con cũng không phải là giáo dân của xứ! con ở Cai Lậy nhưng có 1 thời gian con học giáo lý rước lễ ở nơi đây nên con cũng có tình cảm với giáo xứ nên con cũng cộng tác cùng Bảo xây dựng 4rum này! hy vọng 4rum sẽ sớm phát triễn thật tốt!

và chắc chắn rằng Tết này con sẽ đến chào hỏi Cha! hy vọng Cha nhớ con!

HAPPY NEW YEAR TO ALL MEMBERS !!!!


Message reputation : 100% (1 vote)

Giới tính :
Nữ
:
Posts :
661
:
Thanked :
83
:
Địa chỉ :
HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
:
avatar
avatar

BỤI ĐẤT
  • Quản lí viên
Giới tính : Nữ
Posts : 661 Thanked : 83 Địa chỉ : HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
hjx.thưa cha con cũng không có ở giáo xứ mình. con và hoa dại thuộc địa phận hà nội a. cũng có nhìu lần con định viết suy nghĩ của mình ra nhưng con không biết phải diễn tả như thế nào.cũng may là hoa dại đọc nhìu hỉu nhìu bít nhìu ^^ nói lên những tâm tình của mình.mà con cũng nghĩ như hoa dại vậy. con rât rất yêu quý bà tồn mình và cả 2 em admin nhỏ tuổi nữa. con cầu chúc cho cha với mọi người năm mới luôn mạnh khỏe tràn đầy hồng ân chúa :Y18: :Y18:Message reputation : 100% (1 vote)

Giới tính :
Nữ
:
Posts :
268
:
Thanked :
24
:
Địa chỉ :
Khoảng lặng của tâm hồn.
:
avatar
avatar

Hoa Dại
Cộng tác viên
  • Cộng tác viên
Giới tính : Nữ
Posts : 268 Thanked : 24 Địa chỉ : Khoảng lặng của tâm hồn.
BỤI ĐẤT đã viết: cũng có nhìu lần con định viết suy nghĩ của mình ra nhưng con không biết phải diễn tả như thế nào.cũng may là hoa dại đọc nhìu hỉu nhìu bít nhìu ^^ nói lên những tâm tình của mình.mà con cũng nghĩ như hoa dại vậy.

Haizz, cái chị ni, tự nhiên hạ thấp mình xuống để nâng em lên, làm em mắc cỡ quá à.
Em nào được như vậy đâu, đó chỉ là đôi chút tâm tình mà em muốn gởi đến mọi người thôi mà.

Chị rất rất tài năng, chẳng qua chị không nhận ra mà thôi.
(Hỳ, chị ko nhận ra cũng được, càng tốt, miễn sao mọi người nhìn thấy tài năng tiềm ẩn của chị là được rồi)
Hãy cố gắng phát huy khả năng của mình hơn nữa nhé. Em tin vào khả năng của chị, chị yêu của em à.
Chúc chị sẽ góp nhặt được nhiều kinh nghiệm cho bản thân, để sau này còn dùng nhé.(Đặc biệt là qua hoạt động tại trang web này )Giới tính :
Nữ
:
Posts :
661
:
Thanked :
83
:
Địa chỉ :
HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
:
avatar
avatar

BỤI ĐẤT
  • Quản lí viên
Giới tính : Nữ
Posts : 661 Thanked : 83 Địa chỉ : HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
ui 2 chị em mình cứ đưa đi đưa lại nghe có vẻ khách sáo quá ah.hjxxx :Y23: chị nghĩ gì nói vậy.không thế thì là gì. :Y15: :Y15:Message reputation : 100% (1 vote)


Sponsored contentXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog.com