Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Châm ngôn sống :
AUGUSTINO
:
Giới tính :
Nam
:
Posts :
30
:
Thanked :
2
:
Địa chỉ :
PK MAI KHOI 44 TÚ XƯƠNG QUẬN 03 HCM
:
avatar
avatar

Van_HieuNTNMaiKhoi
Điều hành viên
  • Điều hành viên
Châm ngôn sống : AUGUSTINO
Giới tính : Nam
Posts : 30 Thanked : 2 Địa chỉ : PK MAI KHOI 44 TÚ XƯƠNG QUẬN 03 HCM
TIỂU SỬ
Một nữ tu trẻ người Ba Lan tên là Faustina Kowalska, sinh ngày 25 tháng 8 năm 1905. Ngày mồng 5 tháng 10 năm 1938 chị qua đời vì chứng bệnh lao phổi tại tu viện Dòng Nữ Tu Đức Bà Thương Xót ở Crakow, BaLan. Chị đã được Đức Giáo Hoàng tôn phong chân phước. Xuất thân từ một gia đình nghèo, lao động vất vả về nghề nông, chị chỉ được học 3 năm tiểu học mà thôi . Ngay từ nhỏ, chị đã là một cô bé rất đạo đức. Khi lên 15 tuổi, chị xin đi tu, nhưng cha mẹ từ chối. Vaò dòng năm 20 tuổi, chị làm những công việc rất hèn hạ, như lo nhà bếp, vườn rau, hoặc giử nhà. Cá tính đặc biệt của chị là khiêm nhường và vâng lời, nên ngày 22 tháng 2 năm 1931 Chúa Giêsu đã hiện ra với chị để trao một thông điệp vĩ đại về Lòng Thương Xót Chúa cho toàn thể nhân loại. Chúa đã giao cho chị làm sứ giả , công cụ và trung gian của Lòng Thương Xót Chúa. Chị làm thư ký cho Chúa để viết ra những trang nhật ký đời tư, nhưng lại được phổ biến ra cho toàn thể nhân loại.

Thông Điệp Lòng Thương Xót Chúa nói lên rằng Thiên Chúa yêu thương hết thảy mọi người chúng ta, dầu tội lỗi chúng ta nặng nề cở nào đi nữa. Chúa muốn ta nhìn nhận ‘’ Lòng Thương Xót Chúa’’ còn lớn hơn tội lỗi chúng ta, Vì vậy ta hãy tín thát vào Người đón nhận Lòng Thương Xót của Người và để Lòng Thương Xót Chúa chảy qua bản thân và tràn sang kẻ khác.

Theo như cuốn nhật ký của chân phước Faustina , muốn được Thiên Chúa dủ Lòng Thương Xót và lãnh lấy ân sủng của Người, chúng ta cần thực hiện 3 điều kiện căn bản dưới đây :

Thỉnh cầu Lòng Thưong Xót Chúa
Thực hành Lòng Thương Xót Chúa
Tín thác vào Lòng Thương Xót Chúa

1. Thỉnh cầu Lòng Thương Xót Chúa

Chúa muốn chúng ta tìm đến gặp gở Người qua việc cầu nguyện, ăn năn xám hối tội lỗi mình, thỉnh cầu Người đoái thương đến chúng ta và toàn thế giới, Qua cuộc khổ nạn và cái chết của Người, cả một đại dương và Lòng Thương Xót được mở ra cho chúng ta. Chúa đòi hỏi chị Faustina phải cầu nguyện liên lỉ- xin Chúa Thương Xót chính mình và cả nhân loại. Người nói: “ Các linh hồn nào kêu gọi đến Lòng Thương Xót của Ta- đều làm cho Ta vui thích. Ta sẽ ban cho các linh hồn đó còn nhiều hơn cả điều họ xin. Thậm chí Ta cũng không thể trừng phạt các tội nhân gian ác nhất, nếu kẻ đó kêu cầu đến lòng trắc ẩn cuả Ta (1146). Con hãy van xin Lòng Thương Xót cho toàn thế giới (570).Không một linh hồn nào kêu gọi đến Lòng Thương Xót của Ta mà phải thất vọng bao giờ (1541).

2. Thực hành Lòng Thương Xót Chúa.

Thiên Chúa muốn chúng ta nhận lãnh Lòng Thương Xót cho mình, và qua mình ,chúng ta truyền sang cho tha nhân. Ta phải yêu thương tha thứ cho anh em như Người đã đối xử với Ta “ Thầy ban cho chúng con một điều răn mới là hãy yêu thương nhau như Thầy đã yêu thương các con “ (Ga :34).” Các con hãy nhân từ như Cha các con là Đấng nhân từ “(Lc 6:36). Kinh thánh luôn nhắc nhở qui luật “ Đong đấu nào thì sẽ nhận đấu ấy…”(Mt 6:12-14).” Thiên Chúa sẽ không thương xót khi xét xử kẻ không biết xót thương “ (Ga 2:13) Hãy đọc lại dụ ngôn người Samari nhân hậu ; ông phú hộ và kẻ khó Lazarô ; tên đầy tớ bất lương … để chúng ta xác tín về nghĩa vụ thi hành Lòng Thương Xót. Khi cuộc chung thẩm diễn ra, Chúa sẽ chú trọng đến những hàng động thực tế thương xót và cứu vớt tha nhân của chúng ta: Ta đói con đã cho Ta ăn …” (Mt 25:35-46)

Chúa Giêsu có những chỉ dẫn cụ thể, cặn kẽ khi mặc khải cho chị Faustina về vấn đế này : “Ta xin con hãy làm những việc Thương Xót, và chúng phải phát xuất từ tấm lòng yêu mến Ta. Con có bổn phận thi hành lòng thương xót đối với những người lân cận của mình, bất cứ lúc nào và ở đâu, không được thoái thác hay tránh né, chữa mình. Ngay cả đức tin mạnh nhất cũng vô dụng nếu không có việc làm kèm theo (742). Những ai không thực hành việc gì cả - thì kẻ ấy chẳng đáng được Ta thương xót vào ngày phán xét “ (1317).

Mỗi ngày, Chúa sắp xếp cho ta nhiều cơ hội để găp gỡ các hoàn cảnh giúp ta mỡ mắt, mỡ tai, mở lòng trước những nhu cầu của anh chị em. Để đáp ứng tiếng gọi giữa cuộc sống, ta phải lựa chọn trong khả năng ta và theo sự soi sáng của Chúa, việc gì có thể giúp được và giúp cho ai.

3. Tín thác vào Lòng Thương Xót Chúa.

Thiên Chúa cho chúng Ta xác tín điều này.Đó là: Các ân huệ do Lòng Thương Xót Chúa ban - chỉ tùy thuộc vào mức độ lòng tín thác của ta. Càng tin tưởng phó thác vào Chúa bao nhiêu, chúng ta càng nhận lãnh được nhiều ân huệ bấy nhiêu. Tin tưởng mà thôi chưa đủ, còn cần phải phó thác triệt để. “Ta chính là tình yêu và Lòng Thương Xót. Khi một linh hồn tiến đến gần Ta với lòng tín thác , Ta đổ tràn đầy ân sủng trên họ đến mức độ họ không tài nào chỉ giữ riêng cho mình, mà phải toả ra cho các linh hồn khác được nhờ" ( 1074)
TV NTN "MẸ HẰNG CỨU GIÚP" ĐỒNG HÀNH, CHIA SẺ, CHĂM SÓC ACE CÓ H CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN - THAM VẤN VIÊN HIV


Châm ngôn sống :
AUGUSTINO
:
Giới tính :
Nam
:
Posts :
30
:
Thanked :
2
:
Địa chỉ :
PK MAI KHOI 44 TÚ XƯƠNG QUẬN 03 HCM
:
avatar
avatar

Van_HieuNTNMaiKhoi
Điều hành viên
  • Điều hành viên
Châm ngôn sống : AUGUSTINO
Giới tính : Nam
Posts : 30 Thanked : 2 Địa chỉ : PK MAI KHOI 44 TÚ XƯƠNG QUẬN 03 HCM
CÁC ÂN HUỆ
BÍ TÍCH HÒA GiẢI
Các ân huệ đặc biệt của Chúa dành cho ngày lễ. Chúa Giêsu đặt tầm quan trọng cho ngày lễ này, cũng như nhấn mạnh đến các điều kiện phải có để Người ban ơn. Các điều kiện đó là: xưng tội và rước lễ. Toà cáo giải đối với Chúa là một phép lạ cả thể của Lòng Thương Xót. Mỗi lần ta đi xưng tội với đức tin và tâm tình xám hối ăn năn thì cả thiên đàng hoả ngục đều bàng hoàng chấn động trước sự đổ trào " Lòng Thương Xót của Thiên Chúa " đầy bao dung tha thứ.

Tất nhiên Chúa không đòi hỏi chúng ta phải đi xưng tội vào chính ngày lễ, miễn là xưng tội một ngày nào đó trước ngày lễ. Ngay trong ngày lễ thì việc rước Mình Thánh là cần thiết để nhận được ơn. Bởi Thánh Thể chính là Mình, Máu, Linh Hồn và Thiên Tính của Chúa Giêsu. Khi ta rước Mình Thánh, Chúa đích Thân đến như một trái tim đầy thương xót cho linh hồn nào rước lấy Ngưòi. Ăn Mình và uống Máu Thánh Chúa là ăn uống sự sống đời đời.

Chúa nói với chị Faustina: Khi con xưng tội, Máu và Nước từ mạch xót thương này tuôn ra từ trái tim Ta trào xuống trên linh hồn con (1602)… Trong Tòa Án Xót Thương (tòa giải tội), những phép lạ xảy ra không ngừng (1448)… Và nơi đây, những linh hồn khốn khổ gặp Thiên Chúa của xót thương. Hãy tới dưới chân vị Đại Diện của Ta, chính Ta đợi con ở đó. Ta ẩn mình dưới vị linh mục. Chính Ta hành động trong hồn con (1602)… Con hãy xưng tội trước mặt Ta. Vị linh muc chính là màn che cho Ta; đừng thăm dò xem đây là loại linh mục nào mà Ta đang sử dụng: hãy mở tâm hồn ra mà xưng tội với Ta, và Ta sẽ chiếu tràn ngập ánh sáng của Ta trong con (1725)… Cho dù một linh hồn giống như xác chết tan rữa, theo con mắt loài người thì không có hy vọng gì phục hồi, mọi sự coi như đã tiêu tan; nhưng đối với Thiên Chúa lại không vậy. Phép lạ Lòng Thương Xót Chúa sẽ phục hồi lại linh hồn đó một cách toàn diện… Vì từ nguồn mạch xót thương này mà các linh hồn đến mức lấy ân sủng độc nhất là – lòng tín thác trông cậy. Nếu sự trông cậy của họ càng nhiều thì lòng khoan dung của Ta sẽ không ngừng giới hạn” (1448)


RƯỚC LỄ

Chúa nói với chị Faustina: “ Niềm vui thích lớn lao của Ta là được kết hợp với các linh hồn… Khi họ rước lễ, Ta tới trong tâm hồn họ. Bàn tay Ta đầy những ân sủng mà Ta muốn ban cho họ, nhưng họ không để ý đến Ta. Họ dể Ta thui thủi một mình và bận bịu với những ý nghỉ riêng tư của họ. Ôi , buồn biết mấy vì những linh hồn không nhận biết tình yêu của Ta! Họ đôí xử với Ta như một vật chết (1385)… Ta rất đau lòng khi các linh hồn lãnh nhận bí tích yêu thương này như một thói quen, hầu như họ không nhận thức được của ăn này, cho nên họ không có niềm tin hay tình yêu đối với Ta trong trái tim họ. Ta bước vô những tâm hồn đó với tất cả sự miễn cưỡng. Thà rằng họ đừng rrước lễ thì hơn (1258)… Thật đau đớn cho Ta, rất ít linh hồn biết kết hợp với Ta trong lúc đón rước Ta. Ta chờ đợi họ, nhưng họ rất lãnh đạm thờ ơ với Ta. Ta muốn ban rất nhiều ơn cho họ nhưng họ không muốn nhận lãnh. Họ đối xử với Ta như một vật chết, trong khi trái tim Ta tràn đầy tình yêu và thương xót. Con có thể hiểu phần nào cái đau của Ta, giống như tình yêu một người mẹ tha thiết thương con, trong khi con cái từ chối tình yêu của bà. Trong tình huống đó, nổi đau của bà không ai có thể an ủi được. Nó cũng giống như tình yêu của Ta vậy đó, con ạ “ (1447)

TV NTN "MẸ HẰNG CỨU GIÚP" ĐỒNG HÀNH, CHIA SẺ, CHĂM SÓC ACE CÓ H CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN - THAM VẤN VIÊN HIV


Châm ngôn sống :
AUGUSTINO
:
Giới tính :
Nam
:
Posts :
30
:
Thanked :
2
:
Địa chỉ :
PK MAI KHOI 44 TÚ XƯƠNG QUẬN 03 HCM
:
avatar
avatar

Van_HieuNTNMaiKhoi
Điều hành viên
  • Điều hành viên
Châm ngôn sống : AUGUSTINO
Giới tính : Nam
Posts : 30 Thanked : 2 Địa chỉ : PK MAI KHOI 44 TÚ XƯƠNG QUẬN 03 HCM
TUẦN CỮU NHẬT

Ngày thứ sáu Tuần Thánh năm 1937, Chúa Giêsu yêu cầu nữ tu Faustina làm tuần cửu nhật trước lễ Kính Lòng Thương Xót, khởi sự từ thứ sáu tuần thánh tới hết thứ bảy tuần tiếp theo, Chúa đích thân chỉ định ý nguyện cho từng ngày cho mỗi loại người .

TUẦN CỬU NHẬT Ngày Thứ Nhất:

“ Hôm nay , con hãy đem hết cho Ta toàn thể nhân loại và cách riêng các tội nhân, nhận chìm họ trong đại dương Lòng Thương Xót của Ta. Làm vậy là con an ủi Ta đang khổ tâm chịu đựng vì các linh hồn hư đi “

Ôi , Chúa Giêsu giàu lòng thương xót, bản tính của Thiên Chúa là giàu lòng trắc ẩn , yêu thương tha thứ . Xin Chúa đừng nhìn đến tội lỗi chúng con, mà hãy nhìn đến lòng tín thác chúng con đặc cả vào lượng từ bi nhân hậu hải hà của Chúa. Xin hãy đón nhận hết thảy chúng con dưới Trái Tim từ bi lân mẫn vô bờ của Chúa. Đừng bao giờ để chúng con thoát khỏi nơi đó, chúng con cầu xin điều này, nhân danh tình yêu Chúa kết hợp làm một với Chúa Cha và Chúa Thánh Thần.

Lạy Chúa Cha Hằng Hữu, xin Cha ghé mắt xót thương đến toàn thể nhân loại, cách riêng các tội nhân khốn nạn. Họ đang nép mình trong Trái Tim vô cùng từ bi lân mẫn Chúa Giêsu. Nhân danh cuộc khổ nạn đau thương của Ngưòi, xin Cha bày tỏ Lòng Thương Xót của Cha chúng con , để chúng con ngợi khen quyền năng tối thượng Lòng Thương Xót của Cha đến muôn đời Amen.

Ngày Thứ Hai :

“ Hôm nay, con hãy đem đến cho Ta linh hồn các Linh Mục và Tu Sĩ nhận chìm họ trong Lòng Thương Xót hải hà của Ta. Chính họ là những người đem đến cho Ta nghị lực để gánh chịu cuộc khổ nạn đầy đắng cay của Ta. Họ là những ống máng để Lòng Thương Xót của Ta tuôn chảy qua họ xuống trên toàn thể nhân loại “

Ôi ! Chúa Giêsu đầy Lòng Thương Xót, căn nguyên mọi sự tốt lành, xin Chúa ban ơn thánh cho các Linh Mục, Tu Sĩ nam nữ hiến dâng cuộc đời phục vụ Chúa, ngõ hầu họ có khả năng thực hiện các nghĩa cử từ bi bác ái cho xứng đáng, và để mọi người thấy việc họ làm mà tôn vinh Thiên Chúa là Cha đầy Lòng Thương Xót đang ngự trên trời

Lạy Cha Hằng Hữu, xin ghé mắt xót thương nhóm môn đồ được tuyển chọn, nhân danh tình yêu bắt nguồn từ Trái Tim Con Chí Thánh của Cha. Trái Tim Chúa là chốn náu thân cho các Linh Mục, Tu Sĩ. Xin Cha ban cho họ quyền năng và ánh sáng của Cha để họ có khả năng dẫn dắt kẻ khác trên đường cứu độ, và cùng nhau ca ngợi Lòng Thương Xót vô biên của Cha muôn đời Amen.

Ngày Thứ Ba :

“ Hôm nay, con hãy đem đến cho Ta hết thảy những tâm hồn trung thành đạo đức, nhận chìm họ vào trong đại dương thương xót của Ta. Các linh hồn này đem đến niềm an ủi cho Ta trên chặng đường Thập Giá. Chính họ là những giọt nước ủi an giữa đại dương xót xa cay đắng của Ta “

Lạy Chúa Giêsu đầy Lòng Thương Xót, từ kho tàng thương xót của Chúa, Chúa đổ dồi dào các ân huệ để phân phát cho mỗi người và mọi người. Xin hãy đón nhận chúng con vào dưới mái nhà từ bi lân mẫn của Chúa, và đừng bao giờ để chúng con thoát ly khỏi đó, chúng con cầu xin Chúa, nhân vì Tình Yêu kỳ diệu khôn cùng của Trái Tim Chúa đối với Cha trên trời .

Lạy Cha Hằng Hữu, xin ghé mắt từ bi đoái thương đến các linh hồn trung nghĩa, họ là gia nghiệp của Con Chí Thánh. Nhân danh cuộc khổ nạn đau thương của Người , xin Cha chúc lành và che chở họ luôn mãi, có như vậy họ mới không bị sa sút trong tình yêu và không đánh mất kho tàng đức tin thánh thiện. Thay vào đó, cùng cả đạo binh Thần Thánh, họ sẽ tôn vinh Lòng Thương Xót vô bờ bến của Cha đến muôn đời. Amen .

Ngày Thứ Tư :

“ Hôm nay, con hãy đem đến Ta các người ngoại giáo và những kẻ chưa nhận biết Ta . Ta đã nghĩ đến họ trong cuộc khổ nạn đau thương của Ta. Lòng nhiệt thành của họ sẽ an ủi Trái Tim Ta. Con hãy nhận chìm họ trong đại dương Lòng Thương Xót của Ta “

Lạy Chúa Giêsu giàu lòng từ bi lân mẫn, Chúa là ánh sánh chiếu soi toàn thế giới. Xin hãy đón nhận vào trong Trái Tim vô cùng từ bi của Chúa, linh hồn các người ngoại giáo và vô tín ngưỡng đến nay chưa hề biết Chúa . Nguyện xin ánh sáng ơn thiêng của Chúa chiếu soi họ, để cả họ nữa cũng được cùng với chúng con tôn vinh Lòng Thương Xót kỳ diệu của Chúa, xin đừng để họ thoát ly khỏi mái nhà của Chúa là Trái Tim vô cùng từ bi lân ái .

Lạy Cha Hằng Hữu, xin Cha ghé mắt đoái nhìn linh hồn những người ngoại giáo và những ai đến giờ này chưa nhận biết Cha . Đó là những con người mà Trái Tim vô cùng từ bi lân ái của Chúa Giêsu vẩn ôm ghì lấy họ, xin Cha dẫn họ tới ánh sáng Phúc Âm, cho họ hiểu biết được yêu mến Cha là phúc trọng dường bao. Xin ban cho họ cũng được yêu mến Cha để họ cũng được tung hô Lòng Thương Xót Cha đến muôn đời. Amen.

Ngày Thứ Năm :

“ Hôm nay, con hãy đem đến Ta linh hồn những người ly giáo và lạc giáo. Con hãy nhận chìm họ trong đại dương thương xót của Ta. Khi Ta chịu khổ nạn xót xa cay đắng, chính họ đã xé nát Thân Mình và Trái Tim Ta, tức là Giáo Hội của Ta. Khi nào họ trở về hiệp nhất với Giáo Hội, lúc đó các thương tích của Ta sẽ được lành lặn và nhờ đó, họ làm dịu bớt cuộc khổ nạn của Ta “

Ôi Chúa Giêsu đầy Lòng Thương Xót, Chúa không hề từ chối lòng lân ái cho những ai tìm kiếm ánh sáng của Chúa. Xin đón nhận dưới Trái Tim vô cùng từ bi lân mẫn của Chúa linh hồn của người lạc giáo và ly giáo, xin lấy ánh sáng Chúa dẩn dắt họ về hiệp nhất với Giáo Hội. Đừng để họ thoát ly khỏi Trái Tim từ bi lân mẫn vô bờ của Chúa, nhưng xin dẩn họ về, để họ củng được phúc tôn vinh lòng quảng đại xót thương của Chúa .

Lạy Cha Hằng Hữu, xin Cha ghé mắt nhìn đến linh hồn những người lạc giáo và ly giáo – từng làm tổn thương đến các phúc lành Cha ban, từ chối các ân huệ của Cha , khi họ cố tình ở lại trong sự lầm lạc của mình, xin Cha đừng xem các lầm lổi của họ, mà hãy nhìn đến tình yêu của Con yêu dấu Cha, và cuộc khổ nạn cay đắng chua xót mà Người đã gánh chịu vì họ, bởi vì Trái Tim vô cùng từ bi lân ái Chúa Giêsu vẩn bao bọc lấy họ. Nguyện xin Cha hãy làm cho họ sớm trở về hiệp nhất để cùng chúng con đồng thanh tôn vinh lòng quảng đại thương xót của Cha muôn đời. Amen .

Ngày Thứ Sáu :

“ Hôm nay con hãy đem đến Ta các tâm hồn hiền hoà, khiêm tốn và những tâm hồn trẻ thơ, hãy nhận chìm họ vào đại dương thương xót của Ta. Những tâm hồn này giống Trái Tim Ta hơn hết . Họ tăng thêm nghị lực cho Ta để Ta bước vào cơn hấp hối đau thương. Ta thấy họ như những Thiên Thần trần thế, chầu chực chung quanh các bàn thờ của Ta. Ta đổ tràn trên họ những giòng thác lũ ân sủng. Duy chỉ những tâm hồn khiêm nhường mới có khả năng đón nhận ân huệ cuả Ta. Ta đặc biệt tín nhiệm nơi những tâm hồn đó “

Ôi ! Chúa Giêsu đầy Lòng Thương Xót, Chúa phán: “ Hãy học nơi Ta, vì Ta hiền lành và khiêm nhường “ (Mt 11 :29 ) Xin đón nhận vào nhà Thánh Tâm từ bi lân mẫn của Chúa, mọi tâm hồn hiền hoà, khiêm tốn, cùng các tâm hồn trẻ thơ. Những tâm hồn này khiến cả Thiên Đàng ngây ngất , họ được Cha trên trời nhìn đến đặc biệt. Họ là những đoá hoa thơm ngát trước ngai Thiên Chúa. Chính Thiên Chúa lấy làm vui thích được tận hưởng hương thơm của họ. Các linh hồn này thường xuyên nương mình trong Trái Tim từ bi vô cùng lân mẫn của Chúa. Lạy Chúa Giêsu, họ không ngừng hát lên bài ca yêu thương và lòng lân tuất của Chúa .

Lạy Cha Hằng Hữu , xin ghé mắt nhìn đến các linh hồn hiền lành khiêm nhường và tâm hồn các trẻ thơ đang nương náu trong Trái Tim từ bi lân mẫn của Chúa Giêsu. Các tâm hồn này giống như Con Một Cha. Làn hương thơm của họ bay từ trần gian lên thấu tận Ngai Cha ngự. Ôi, lạy Cha giàu Lòng Thương Xót và tốt lành, nguyện xin vì lòng Cha yêu thương các linh hồn đó và lấy làm vui thỏa được gần gủi họ, xin Cha chúc lành cho toàn thế giới, để hết thảy các linh hồn đều chung tiếng ngợi ca Lòng Thương Xót của Cha muôn đời. Amen.

Ngày Thứ Bảy :

“ Hôm nay con hãy đem đến Ta những linh hồn tôn sùng va ca ngợi Lòng Thương Xót của Ta .Những linh hồn này đau xót cảm thương cuộc khổ nạn của Ta. Họ đang sống theo hình ảnh Trái Tim từ bi lân mẫn của Ta. Những linh hồn đó sẽ tỏ rạng những luồng sáng đặc biệt ở đời sau. Không một ai trong họ sẽ sa hỏa ngục. Ta sẽ bảo vệ họ từng người một cách đặc biệt vào giờ lâm chung.

Ôi ! Chúa Giêsu đầy Lòng Thương Xót. Trái Tim Chúa là hiện thân của tình yêu, nguyện xin Chúa đón nhận trong mái ấm Trái Tim từ bi lân mẫn của Chúa, các linh hồn tôn sùng và thờ kính lòng thương xót hải hà của Chúa, những linh hồn này được nhiều quyền năng bởi quyền phép của chính Thiên Chúa, giữa mọi cơn gian nan thử thách, họ vẫn tiến bước vì họ tín thác vào Lòng Thương Xót, và hiệp nhất với Chúa Giêsu gánh vác toàn thể loài người trên đôi vai của họ. Họ sẽ không bị xử án nghiêm khắc ,trái lại, lòng thương xót của Chúa sẽ xiết chặt lấy họ khi họ lìa bỏ cuộc đời này .

Lạy Cha Hằng Hữu, xin Cha ghé mắt nhìn đến các tâm hồn luôn luôn tôn vinh và bái thờ căn tính vĩ đại nhất của Cha là Lòng Thương Xót vô biên, được bao bọc trong Trái Tim vô cùng từ bi lân mẫn của Chúa Giêsu. Những linh hồn này chính là Sứ Điệp Tin Mừng sống động. Bàn tay họ luôn thi thố các nghĩa cử từ bi phúc đức. Linh hồn họ tràn đầy hoan lạc. Họ luôn ca ngợi lòng thương xót của Cha. Ôi Thiên Chúa tối cao, xin Cha tỏ tình thương xót của Cha theo lòng hy vọng tin tưởng họ đặt nơi Cha. Xin Cha hãy thực hiện lời Chúa Giêsu đã hứa với họ: “ Đích thân Ta sẽ bảo vệ họ như bảo vệ vinh quang của Ta trong suốt cuộc sống họ, và cách riêng vào giờ lâm chung, bởi họ là những tâm hồn sùng kính Lòng Thương Xót bao la vô tận của Ta ‘’

Ngày Thứ Tám :

‘’ Hôm nay, con hãy đem đến cho Ta các linh hồn trong luyện ngục, nhận chìm họ trong hố thẳm Lòng Thương Xót của Ta. Hãy để suối máu Thánh Ta làm dịu mát ngọn lữa hồng đang thiêu đốt họ . Những linh hồn ấy đều được Ta hết dạ thương yêu. Họ đang phải đền trả sự công bằng của Ta. Chính chúng con mới đủ khả năng đem lại sự giải thoát cho họ . Hãy rút hết kho tàng Ân Xá Hội Thánh của Ta đem trao lại cho các linh hồn đó. Ôi, nếu con hiểu thấu những cực hình mà họ phải chịu dựng, chắc con sẽ không ngừng làm việc phúc đức dâng hiến thay cho họ để đền trả sự công bằng của Ta “

Ôi ! Chúa Giêsu giàu Lòng Thương Xót, chính Chúa đã nói rằng Chúa chỉ muốn Lòng Thương Xót mà thôi, vì thế con xin đem vào mái ấm Trái Tim từ bi vô biên của Chúa tất cả các linh hồn trong luyện ngục, bởi các linh hồn đó rất thân thương với Chúa. Ước gì giòng Máu và Nước tuôn vọt từ Trái Tim Chúa dập tắt ngọn lửa thanh luyện kia, thay vào đó, quyền năng của Lòng Thương Xót cũng được tuyên dương ca ngợi .

Lạy Cha Hằng Hữu , xin Cha ghé mắt đoái nhìn các linh hồn đang phải trải qua những khổ hình luyện tội, bởi chính họ cũng đã được ôm ấp trong Trái Tim vô cùng từ bi lân mẫn của Chúa Giêsu. Con nài xin Cha, cậy nhờ cuộc khổ nạn đau thương của Chúa Giêsu, Con Cha, và vì muôn nổi đắng cay dày vò linh hồn Chí Thánh Người, xin Cha hãy tỏ Lòng Thương Xót cuả Cha cho các linh hồn đang được Chúa thẩm xét trong công lý quang minh của Cha, xin Cha ghé mắt đoái nhìn các linh hồn qua những thương tích đớn đau của con Yêu Dấu Cha mà thôi , bởi lẽ chúng con tin chắc rằng lòng nhân hậu và lượng từ bi của Cha không giới hạn , Amen.

Ngày Thứ Chín:

“ Hôm nay , con hãy đem đến Ta những linh hồn khô khan nguội lạnh , nhận chìm họ vào hố thẳm Lòng Thương Xót của Ta, các linh hồn này làm thương tổn, xé nát Trái Tim Ta trong cay đắng xót xa, Linh Hồn Ta phải chịu đựng nổi dày xé khủng khiếp tại Vườn Cây Dầu do những tâm hồn này gây ra. Chính họ là những nguyên do khiến Ta phải thốt lên :

Lạy Cha, xin hãy cất chén đắng này, nhưng đừng bao giờ theo ý con mà theo ý Cha “ Hy vọng cuối cùng để họ được cứu vớt là biết chạy đến cầu cứu Lòng Thương Xót của Ta “

Ôi! Chúa Giêsu vô cùng từ bi lân mẫn, đích thân Chúa là Lòng Thương Xót, con xin đen các linh hồn khô khan nguội lạnh đến dưới mái ấm Trái Tim từ bi lân mẫn của Chúa. Xin Chúa hãy dùng ngọn lửa tình yêu tinh tuyền của Chúa đốt cháy các linh hồn lạnh giá đó. Họ giống như các xác chết khiến Chúa bị dày xé đau thương thể ấy. Nguyện cho ngọn lửa tình yêu một lần nữa bốc cháy trở laị. Ôi ! Chúa Giêsu vô cùng từ bi lân mẫn, xin hãy tỏ quyền năng Lòng Thương Xót Chúa mà kéo họ vào trong lò lửa nóng bỏng tình yêu Chúa, Xin Chúa khấn ban cho họ ân huệ tình yêu Chí Thánh, vì không có gì vượt ngoài giới hạn khả năng vô biên quyền phép của Chúa.

Lạy Cha Hằng Hữu, xin Cha ghé mắt từ nhân nhìn đến các tâm hồn thờ ơ lạnh giá. Dẫu sao họ cũng đã được ôm ấp trong Trái Tim vô cùng từ bi lân mẫn của Chúa Giêsu. Ôi, Lạy Cha giàu Lòng Thương Xót, cậy vì cuộc khổ nạn đắng cay của Con Yêu Dấu Cha, và cậy nhờ cơn hấp hối đớn đau trong 3 tiếng đồng hồ trên thập giá của Người, xin cũng để cho họ được tôn vinh Lòng Thương Xót vô bờ bến của Cha, Amen .

Về Tuần Cửu Nhật, chị Faustina còn viết : “ Chúa Giêsu dạy tôi lần chuổi Tình Thương 9 ngày trước Lễ Kính Lòng Thương Xót , bắt đầu từ thứ Sáu Tuần Thánh. Qua tuần Cửu Nhật này, Chúa sẽ ban hết mọi ơn có thể ban hết mọi ơn có thể ban cho các linh hồn …

“ Con ơi ! Theo con nghĩ, con đã viết đầy đủ về Lòng Thương Xót của Ta chưa ? Những gì con viết chỉ là giọt nước sánh với biển cả. Bởi Ta là tình yêu và là hiện thân của Lòng Thương Xót, không có một sự khốn đốn nào có thể đương đầu với Lòng Thương Xót của Ta, cũng chẳng có một sự khốn nạn nào múc cạn được Lòng Thương Xót ấy, vì Lòng Thương Xót càng cho đi thì càng tăng thêm. Linh hồn tính thác vào Lòng Thương Xót của Ta là linh hồn có phúc nhất, bởi vì đích thân Ta chăm lo săn sóc linh hồn ấy “

“ Hỡi cô thư ký của Ta, hãy viết đi, Ta rộng lòng quảng đại đối với kẻ có tội còn hơn với người công chính. Ta từ trời giáng thế chính vì các tội nhân. Chính vì họ mà Ta đã đổ hết máu mình, họ không phải sợ hãi đến gần Ta. Họ là những con người cần đến Lòng Thương Xót của Ta hơn ai hết “

TV NTN "MẸ HẰNG CỨU GIÚP" ĐỒNG HÀNH, CHIA SẺ, CHĂM SÓC ACE CÓ H CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN - THAM VẤN VIÊN HIV


Châm ngôn sống :
AUGUSTINO
:
Giới tính :
Nam
:
Posts :
30
:
Thanked :
2
:
Địa chỉ :
PK MAI KHOI 44 TÚ XƯƠNG QUẬN 03 HCM
:
avatar
avatar

Van_HieuNTNMaiKhoi
Điều hành viên
  • Điều hành viên
Châm ngôn sống : AUGUSTINO
Giới tính : Nam
Posts : 30 Thanked : 2 Địa chỉ : PK MAI KHOI 44 TÚ XƯƠNG QUẬN 03 HCM
CHUỖI HẠT

Ngày 13 tháng 09 năm 1935, trong lúc cầu nguyện, chị Faustina nhận được một thị kiến : Một thiên thần được Chúa sai đến để trừng phạt một thành nọ. Chị bèn xin Chúa dủ lòng thương tha cho dân thành, nhưng lời cầu nguyện của chị xem ra bất lực. Bổng chị thấy Thiên Chúa Ba Ngôi và đồng thời cảm nhận được quyền năng ân sủng của Chúa Giêsu trong tâm hồn chị, và củng thấy chính mình đang cầu nguyện với Chúa Cha trong lời lẽ này: “ Lạy Cha Hằng Hữu , con xin dâng Cha mình máu, linh hồn và Thiên Tính của con yêu dấu Cha là Đức Giêsu Kitô, Chúa chúng con, để đền bù tội lỗi chúng con và tội lỗi toàn thế giới (476). Đang lúc cầu nguyện theo lời Chúa dạy, thì chị thấy thiên thần tỏ ra bất lực, và không còn thi hành được sự trừng phạt nữa.

Ngày hôm sau trước khi vô nhà nguyện, chị lại được nghe tiếng nói dạy chị đọc lời nguyện hôm trước mà Chúa goị là : " cách lần hạt " Từ đó chị đọc không ngừng, đặc biệt cho các linh hồn hấp hối. Chúa nói :” Con hãy thúc giục các linh hồn đọc chuỗi hạt này Cha dạy cho con (1541). Bất cứ ai đọc nó sẽ được sự thương xót dồi dào vào giờ chết (687). Khi các con đọc chuổi hạt này cho kẻ sắp chết, Ta sẽ đứng giữa Cha Ta và kẻ lâm chung, không phải với tư cách Quang Toà , nhưng với tư cách là vị cứu tinh tràn đầy Lòng Thương Xót (1541). Các linh mục hãy giới thiệu chuỗi hạt này cho các tội nhân, vì đó là hy vọng cuối cùng của họ. Cho dù tội nhân nào hết sức chai đá cứng lòng cách mấy, nếu kẻ ấy chịu đọc chuỗi này chỉ một lần thôi, thì sẽ nhận được ân huệ từ lòng thương xót vô biên của Ta (687). Qua chuỗi hạt này, các con sẽ nhận được bất cứ sự gì, miễn điều này các con xin hợp ý muốn của Ta “ (1731).

Về cách sử dụng chuỗi hạt, Chúa Giêsu nói : “ Mỗi lần vào nhà nguyện, hãy lập tức lần chuỗi này…Kinh đó sẽ làm nguôi cơn thịnh nộ của Ta . Con hãy đọc king đó trong 9 ngày ( Tuần cửu nhật )…. Cách sử dụng như sau :

Đọc một Kinh Lạy Cha, một Kinh Kính Mừng, Kinh Tinh Kính ( dùng chuỗi mân côi ) Mỗi hạt lớn – thay vì Kinh Lạy Cha – đọc : Lạy Cha Hằng Hữu, con xin dâng Cha mình, máu , Linh hồn và Thiên Tính của con yêu dấu Cha là Đức Giêsu Kitô Chúa chúng con, để đền tạ tội lỗi chúng con và tội lỗi toàn thế giới.

Mười hạt nhỏ – thay vì 10 Kinh Kính Mừng – đọc : " Vì cuộc tử nạn đau buồn của Chúa Giêsu, xin thương xót chúng con và toàn thế giới ".

Để kết thúc chuỗi hạt, đọc ba lần : “ Lạy Cha Chí Thánh, Đấng Toàn Năng , Đấng Hằng Hữu , xin thương xót chúng con và toàn thế giới “.

Chuỗi Hạt Lòng Thương Xót này đã làm bao nhiêu được phép lạ cho kẻ có tội và sắp chết ăn năn trở lại, như cuốn nhật ký đã ghi lại .

Chúa nói với chị Faustina rằng : “ Con luôn luôn an ủi Ta khi con cầu nguyện cho các linh hồn tội lỗi . Lời cầu nguyện làm hài lòng Ta nhất là – lời cầu nguyện cho kẻ có tội ăn năn trở lại. Con biết không, đây là lời cầu xin luôn luôn được Ta nghe và nhậm lời “.

Vào dịp khác Chúa lại nói : “ Ta muốn con hiểu rằng, tinh yêu cháy nóng trong trái tim Ta vì thương các linh hồn, con dư hiểu điều này khi con suy gẫm cuộc thương khó của Ta . Hãy kêu Lòng Thương Xót của Ta cho các tội nhân, vì Ta khao khát phần rỗi họ. Khi con đọc lời nguyện sau đây với một tấm lòng ăn năn và niềm tin cho một tội nhân nào đó - Ta sẽ ban cho họ được ơn trở lại : “ Ôi Máu và Nước , tuôn ra từ trái tim Chúa Giêsu là nguồn mạch lòng Chúa thương xót chúng , con trông cậy nơi Ngài “
TV NTN "MẸ HẰNG CỨU GIÚP" ĐỒNG HÀNH, CHIA SẺ, CHĂM SÓC ACE CÓ H CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN - THAM VẤN VIÊN HIV


Châm ngôn sống :
AUGUSTINO
:
Giới tính :
Nam
:
Posts :
30
:
Thanked :
2
:
Địa chỉ :
PK MAI KHOI 44 TÚ XƯƠNG QUẬN 03 HCM
:
avatar
avatar

Van_HieuNTNMaiKhoi
Điều hành viên
  • Điều hành viên
Châm ngôn sống : AUGUSTINO
Giới tính : Nam
Posts : 30 Thanked : 2 Địa chỉ : PK MAI KHOI 44 TÚ XƯƠNG QUẬN 03 HCM
GIỜ CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT


Trong các lần mặc khải cho nữ tu Faustina, Chúa Giêsu yêu cầu chị cầu nguyện và suy ngắm về cuộc thương khó của Người khi nghe đồng hồ điểm 3 giờ chiều. Đây là giờ phút đánh dấu Ngưòi trút hơi thở cuối cùng và chết trên cây thập giá. Chúa yêu cầu chị chép lại: "Vào lúc 3 giờ chiều hảy khấn Lòng Thương Xót của Ta cho các tội nhân cách riêng, và nếu có thể trong giây lát, con hãy trầm mình vào cuộc khổ nạn của Ta, đặt biệt lúc Ta bị bỏ rơi trong cơn hấp hối. Đây là giờ cao điểm của Lòng Thương Xót vĩ đại tuốn đổ xuống trên thế giới... Trong giờ này, Ta sẽ chẳng từ chối bất cứ điều gì với các linh hồn kêu van Ta nhân danh cuộc tử nạn của Ta" (1320)

Chúa nhắc lại: "Này con, Ta nhắc cho con nhớ, cứ mỗi lần nghe đồng hồ 3 tiếng, con hãy gieo mình ngụp lặn vào Lòng Thương Xót của Ta. Hãy bái thờ và tôn dương Lòng Thương Xót. Hãy khẩn cầu quyền năng vô hạn của Lòng Thương Xót cho các tội nhân khốn nạn cách riêng. Bởi chính vào giờ điểm này, Lòng Thương Xót được mở rộng cho hết mọi linh hồn, vào giờ này , con có thể nhận được bất cứ ân huệ nào cho chính mình và cho người khác qua lời cầu xin của con. Đây là giờ ân sủng của toàn thế giới . Lòng Thương Xót vượt thắng cả công lý … Con ơi ! Hãy thu xếp đi đàng Thánh Giá vào giờ này, miễn sao vẩn chu toàn các việc bổn phận , và nếu không đi Đàng Thánh Giá được, thì ít nhất hãy vào nhà nguyện một lúc, đến đó thờ lạy Trái Tim Ta đang ngự trong bí tích yêu thương, một Trái Tim tràn đầy tình thương xót, và nếu con không thể bước vào nhà nguyện , thì dù ở đâu con củng cứ trầm mình một phút ngắn ngủi cầu nguyện nhớ đến Ta là đủ. Ta yêu cầu hết mọi tạo vật tôn sùng Lòng Thương Xót của Ta “

TV NTN "MẸ HẰNG CỨU GIÚP" ĐỒNG HÀNH, CHIA SẺ, CHĂM SÓC ACE CÓ H CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN - THAM VẤN VIÊN HIV


Châm ngôn sống :
AUGUSTINO
:
Giới tính :
Nam
:
Posts :
30
:
Thanked :
2
:
Địa chỉ :
PK MAI KHOI 44 TÚ XƯƠNG QUẬN 03 HCM
:
avatar
avatar

Van_HieuNTNMaiKhoi
Điều hành viên
  • Điều hành viên
Châm ngôn sống : AUGUSTINO
Giới tính : Nam
Posts : 30 Thanked : 2 Địa chỉ : PK MAI KHOI 44 TÚ XƯƠNG QUẬN 03 HCM
RAO TRUYỀN LÒNG THƯƠNG XÓT


Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolô ll viết rằng: “Giáo Hội phải coi một trong những nghĩa vụ chính yếu của mình- trong bất cứ thời kỳ lịch sử nào và cách riêng trong thời hiện tại chúng ta đang sống – là: Rao truyền và thể hiện Lòng Thương Xót đã được mạc khải một cách siêu vời trong Đức Kitô ( Thông Điệp về Lòng Thương Xót)

Đòi hỏi này ta cũng thấy dày đặc trong nhật ký của chị nữ tu Faustina: “ Hãy rao truyền cho toàn thế giới biết Lòng Thương Xót khôn thấu của Ta (1142). Thông truyền Lòng Thương Xót là thuộc tính lớn lao nhất của Thiên Chúa. Hết mọi công việc bàn tay Ta thi ân đều bao phủ trong hoà quang thương xót (1075). Những linh hồn nào làm sáng Danh Lòng Thương Xót của Ta khắp nơi, Ta sẽ che chở họ suồt đời như một bà mẹ hiền che chở con thơ; Và đến giờ chết của họ, Ta sẽ không cư xử với họ như một viên toà, song như một vị cứu tinh đầy Lòng Thương Xót (1075)…

Con hãy làm bất cứ việc gì trong tầm khả năng mình để phổ biến việc tôn sùng Lòng Thương Xót của Ta, Ta sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của con. Nói với nhân loại khổ đau - hãy đến nép mình trong trái tim Từ Bi Thương Xót của Ta, Ta sẽ ban cho họ chan chứa sự an bình (1074). Con hãy nói với các vị Linh Mục của Ta rằng, kẻ có tội chai đá cứng lòng sẽ ăn năn xám hối khi nghe họ nói về Lòng Thương Xót khôn dò của Ta bày tỏ với họ. Những Linh Mục nào rao giảng và tán dương Lòng Thương Xót của Ta – sẽ được Ta ban cho quyền năng thần diệu; Ta sẽ cho lời lẽ họ nói ra mượt mà óng ả và gây chấn động trong trái tim những ai nghe họ nói” (1074).


TV NTN "MẸ HẰNG CỨU GIÚP" ĐỒNG HÀNH, CHIA SẺ, CHĂM SÓC ACE CÓ H CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN - THAM VẤN VIÊN HIV


Châm ngôn sống :
AUGUSTINO
:
Giới tính :
Nam
:
Posts :
30
:
Thanked :
2
:
Địa chỉ :
PK MAI KHOI 44 TÚ XƯƠNG QUẬN 03 HCM
:
avatar
avatar

Van_HieuNTNMaiKhoi
Điều hành viên
  • Điều hành viên
Châm ngôn sống : AUGUSTINO
Giới tính : Nam
Posts : 30 Thanked : 2 Địa chỉ : PK MAI KHOI 44 TÚ XƯƠNG QUẬN 03 HCM
NGÀY LỄ KÍNH

Một dấu chỉ khác cho tình yêu đầy khoan dung của Chúa là Ngày Lễ mà Chúa Giêsu đặt tên là "Lễ Kính nhớ Lòng Thương Xót Thiên Chúa." Chúa nói với Chị:

" Cha muốn bức ảnh này sẽ được long trọng làm phép vào ngày Chúa Nhật đầu tiên sau lễ phục sinh; Chúa Nhật đó sẽ là ngày lễ Kính nhớ Lòng Thương Xót của Ta. Ta muốn lễ kính nhớ này trở nên chốn náu thân và bình phong cho hết mọi linh hồn, cách riêng cho các tội nhân khốn khổ. Trong ngày này, vực thẳm thương xót của Ta sẽ được mở ra. Ta sẽ đổ tràn cả đại dương ân sủng xuống các linh hồn, những kẻ tìm đến Lòng Thương Xót của Ta.

Linh hồn nào đi xưng tội và rước lễ sẽ nhận được ơn tha thứ triệt để- cả tội lẫn hình phạt (699). Ngày đó các cửa đập Lòng Thương Xót sẽ trào tuôn ân sủng vì được mở ra. Không một linh hồn nào phải sợ sệt khi đến gần Ta, dù tội lỗi của họ đỏ như máu. Lòng Thương Xót của Ta bao la đến nổi không một trí khôn loài người hay Thiên Thần nào có thể ước lượng hay dò thấu cho đến muôn đời. Mọi vật hiện hữu đều phát xuất từ vực thẳm Lòng Thương Xót tha thiết nhất của Ta. Hết thảy các linh hồn trong quan hệ với Ta sẽ được chiêm ngưỡng Tình Yêu và Lòng Thương Xót Ta suốt cuộc đời. Lễ tôn kính Lòng thương Xót bắt nguồn từ sâu thẳm lòng thiết ái của Ta. Ước muốn của Ta là:

Lễ này phải được cử hành vào Chúa Nhật thứ nhất sau lễ Phục Sinh. Loài người sẽ không có hoà bình bao lâu chưa quay về với nguồn Lòng Thương Xót của Ta”

Lần khác Ngài tuyên bố: “ Các linh hồn cứ hư đi, mặc dù có cuộc khổ nạn đầy cay đắng của Ta. Ta cho họ một hy vọng cuối cùng để được cứu thoát, đó là lễ Kính Lòng Thương Xót . Nếu loài người không sùng bái Lòng Thương Xót, họ sẽ phải hư mất đời đời. Hãy nói cho các linh hồn biết Lòng Thương Xót hải hà của Ta, bởi vì cái ngày kinh hoàng, ngày Công Lý của Cha đã kề cận. Con ơi! Hãy nói cho loài người biết là ngày lễ Tôn Kính Lòng Thương xót của Ta bắt nguồn từ cõi thẳm sâu của lòng Ta. Ta muốn đem sự an ủi cho toàn thế giới “

Lần khác Chúa lại nói: “Không một linh hồn nào được sự công chính nếu họ không quay về với Lòng Thương Xót của Ta trong sự tín thác. Chính vì thế mà Chúa Nhật đầu tiên sau Phục Sinh được đặt ra làm đại lễ Tôn Kính Lòng Thương Xót. Đến ngày đó, các Linh Mục phải nói cho tất cả mọi người biết Lòng Thương Xót bao la khôn lường của Ta. Ta đặt con làm quản lý Lòng Thương Xót này. Con hãy làm tất cả những gì con có thể cho sự rao truyền Lòng Thương Xót. Ta ước ao thiên hạ bái thờ Lòng Thương Xót Ta, và Ta sẽ ban cho loài người một hy vọng cuối cùng để ban ơn cứu độ, đó là cầu viện tới Lòng Thương Xót của Ta. Trái Tim Ta lấy làm hoan hỉ về ngày lễ kính này,”
TV NTN "MẸ HẰNG CỨU GIÚP" ĐỒNG HÀNH, CHIA SẺ, CHĂM SÓC ACE CÓ H CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN - THAM VẤN VIÊN HIV


Châm ngôn sống :
AUGUSTINO
:
Giới tính :
Nam
:
Posts :
30
:
Thanked :
2
:
Địa chỉ :
PK MAI KHOI 44 TÚ XƯƠNG QUẬN 03 HCM
:
avatar
avatar

Van_HieuNTNMaiKhoi
Điều hành viên
  • Điều hành viên
Châm ngôn sống : AUGUSTINO
Giới tính : Nam
Posts : 30 Thanked : 2 Địa chỉ : PK MAI KHOI 44 TÚ XƯƠNG QUẬN 03 HCM
NGÀY CÔNG LÝ

Ngay từ những năm trong thập niên 1930, sau thời Faustina cũng đã nhận được những báo hiệu không thể lầm lẩn về sự tái lâm của Chúa: “ Con hãy nói cho thế giới biết về Lòng Thương Xót của Ta… Đây là dấu hiệu thời kỳ cuối hết. Sau đó sẽ là Ngày Công Lý (848)… Con hãy chuẩn bị thế giới cho ngày Quang Lâm chung cuộc của Ta (429). Hãy nói cho các linh hồn biết về Lòng Thương Xót vĩ đại của Ta, bởi vì ngày kinh hoàng, ngày của Công Lý đã gần kề” (965).

Chúa không ngừng xác nhận là người đang cống hiến cho các tội nhân “ hy vọng cuối cùng để được cứu thoát “ Người muốn chúng Ta quay về với Người, nhưng phải kịp quay về đang lúc còn thời giờ: “ Trước Ngày Công Lý, Ta hiện đang gởi tới ngày của Lòng Thương Xót (1588)… Ta đang kéo giản thời gian thương xót vì lợi ích các tội nhân. Nhưng vô phúc cho những ai nếu họ không nhận ra được thời gian thăm viếng của Ta (1160). Đang khi còn thời gian, họ nên chạy tới Lòng Thương Xót Ta (848)…Ai từ chối đi qua cánh cửa Lòng Thương Xót – Tất phải bước qua cánh cửa Công Lý của ta (1146)

Về phần Đức Maria, Mẹ cũng nói rỏ cho chị Faustina về vấn đề chuẩn bị đón Chúa trở lại : “ Con phải nói cho thế giới biết Lòng Thương Xót của Chúa và chuẩn bị thế giới cho lần thứ hai ‘ Chúa lại đến. Người sẽ đến, không phải như đấng cứu tinh từ bi thương xót, song như một Quan Án Chí Công. Ôi, ngày đó thật kinh hoàng! Ngày của Công Lý, ngày của cơn thịnh nộ Thiên Chúa, ngày ấy đã được quyết định. Các Thiên Thần cũng run sợ trước ngày đó. Hãy nói với các linh hồn về Lòng Thương Xót bao la – đang khi còn thời gian cho việc ban bố Lòng Thương Xót (635). Con hãy viết điều này: “ Trưóc khi đến như một vị Thẩm Phán công thẳng, Ta sẽ đến như một vị Thánh Quân của Lòng Thương Xót, trước khi xuất hiện Ngày Công Lý, thiên hạ sẽ đón nhận một dấu lạ trên trời như sau; Tất cả ánh sáng trên trời sẽ phụt tắt, và khắp địa cầu sẽ là một đêm đen dầy đặc. Lúc đó trên bầu trời, người ta sẽ mục kích điềm lạ Cây Thánh Giá, và từ các dấu đinh mở ngỏ nơi tay và chân Đấng Cứu Thế, sẽ phát ra những luồng sáng chói chang tỏa chiếu toàn thể địa cầu trong một khoảng khắc: điều này sẽ xảy ra trong một thời gian ngắn ngủi trước ngày chung tận” (83)
TV NTN "MẸ HẰNG CỨU GIÚP" ĐỒNG HÀNH, CHIA SẺ, CHĂM SÓC ACE CÓ H CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN - THAM VẤN VIÊN HIV


Châm ngôn sống :
AUGUSTINO
:
Giới tính :
Nam
:
Posts :
30
:
Thanked :
2
:
Địa chỉ :
PK MAI KHOI 44 TÚ XƯƠNG QUẬN 03 HCM
:
avatar
avatar

Van_HieuNTNMaiKhoi
Điều hành viên
  • Điều hành viên
Châm ngôn sống : AUGUSTINO
Giới tính : Nam
Posts : 30 Thanked : 2 Địa chỉ : PK MAI KHOI 44 TÚ XƯƠNG QUẬN 03 HCM
KINH LÒNG THƯƠNG XÓT

Ôi Thiên Chúa, Đấng đầy lòng trắc ẩn, Đấng duy nhất tốt lành, con chạy đến van xin lòng thương xót Chúa, mặc dầu sự khốn nạn của con rất to lớn và việc xúc phạm con lại quá nhiều , con vẫn tín thác vào tình thương Chúa – bởi vì Chúa là Đấng xót thương, từ xưa tới nay, con chưa từng nghe một người nào tín thác vào lòng thương xót Chúa mà bị thất vọng .

Ôi Thiên Chúa từ bi, chỉ mình Chúa mới phán xét con. Chúa không bao giờ từ chối khi con thống hối ăn năn chạy tới lòng thương xót Chúa, nơi mà chưa có một linh hồn nào bị từ chối, mặc dù họ là một linh hồn vô cùng tội lỗi, lời Chúa Giêsu, con Cha, đã bảo đảm với con rằng : “ Thà rằng trời đất này có biến ra không, nhưng lòng thương xót của Ta luôn ấp ủ mọi linh hồn tín thác “

Lạy Chúa Giêsu là bạn tri kỷ của những trái tim lẻ loi cô độc, Chúa là thiên đàng. Là Đấng Cứu Độ, là niềm an bình trong những giây phút buồn phiền giữa biển hoang mang nghi ngại, Chúa Là ánh sáng chiếu soi bước đường con đi, Chúa là tất cả của một linh hồn cô độc, Chúa biết sự yếu mềm của chúng con , và giống như một danh y tốt lành, Chúa an ủi và chữa lành mọi đau đớn của chúng con . AmenKINH CẦU NGUYỆN CHO CÁC LINH HỒN TỘI LỖI

Lạy Chúa Giêsu là chân lý hằng hữu, con khẩn cầu Chúa và van xin lòng thương xót Chúa cho các tội nhân khốn khổ, Ôi Trái Tim dịu hiền của Chúa Trời con, lòng thương xót Chúa vô bờ bến con van xin Chúa cho các linh hồn tội lỗi .

Ôi Trái Tim Chí Thánh, nguồn mạch Lòng thương Xót , đang tuôn ra những luồng ánh sáng tràn ngập các ân sủng khôn lường trên toàn thể nhân loại, con van xin Chúa cho các linh hồn tội lổi

Ôi Chúa Giêsu, xin hãy nhìn đến cuộc khổ nạn đắng cay của Chúa , mà đừng để cho một linh hồn nào phải hư mất , bởi vì ơn cứu rỗi Máu Thánh Chúa đã đổ ra cho chúng con là cái giá quá đắt Chúa phải trả, Ôi Chúa Giêsu, khi nghỉ đến cái giá Chúa phải trả cho chúng con bằng Máu Thánh Chúa, con vui mừng vô hạn, vì chỉ cần một giọt máu của Chúa cũng đủ cho phần rỗi nhân loại. Mặc dù tội lổi là vực sâu thăm thẳm của những yếu hèn và vong ơn bội nghĩa, chúng không thể nào cân xứng được với giá Chúa đã phải trả cho chúng con. Bởi vậy xin hãy để cho mọi linh hồn tín thác vào cuộc tử nạn của Chúa và đặt hy vọng vào Lòng Thương Xót của Ngài. Bởi vì Lòng Thương Xót Chúa không hề từ chối một người nào. Trời đất có thể đổi thay, nhưng lòng thương xót Chúa sẽ không bao giờ cạn kiệt .

Chúa ơi ! Hồn con bốc cháy niềm vui vô bờ bến khi con suy tưởng tới sự tốt lành lân ái của Chúa. Ôi ! Chúa Giêsu , con mong muốn đem mọi linh hồn tội lỗi tới chân Chúa để họ tôn vinh Lòng Thương Xót Chúa đến muôn đời .Amen .


TẠ ƠN

Ôi ! Giêsu ! Chúa Trời Hằng Hữu, con tạ ơn Chúa Vì muôn ân sủng Chúa ban cho chúng con khôn xiết kể . Xin cho từng nhịp đập của Trái Tim chúng con là một bài ca mới cảm tạ Chúa . Xin cho từng giọt máu trong thân thể chúng con chuyển động cho Chúa. Linh hồn con là một bài ca thờ lạy Lòng Thương Xót Chúa. Con yêu mến Chúa , chỉ một mình Chúa mà thôi. Amen


XIN CHO GIỐNG TRÁI TIM CHÚA

Ôi ! Chúa Giêsu, xin cho trái tim con nên giống Trái Tim Chúa, xin Chúa hãy biến đổi nó thành chính Trái Tim Chúa, ngõ hầu con cảm nhận được nhu cầu của tâm hồn anh chị em, cách riêng những ai sầu não và buồn khổ. Ước gì luồng ánh sáng từ bi thương xót cư ngụ trong trái tim con .


XIN LÒNG MẾN

Lạy Chúa Giêsu êm ái dịu dàng xin cho lòng con bừng cháy ngọn lửa yêu mến Chúa. Xin biến hoá thân con thành chính Mình Ngài, xin Chúa thần- linh – hoá bản thân con, ngõ hầu mọi cử chỉ, hành vi của con đều làm đẹp lòng Chúa. Ước chi Ngài thực hiện điều ấy nơi con, nhờ quyền phép Thánh Thể con được rước mỗi ngày .. Ôi! con nóng lòng ước ao biến hoá toàn thân thành mình Chúa.

TV NTN "MẸ HẰNG CỨU GIÚP" ĐỒNG HÀNH, CHIA SẺ, CHĂM SÓC ACE CÓ H CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN - THAM VẤN VIÊN HIVSponsored contentXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblogs