Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Châm ngôn sống :
Anh em đừng mắc nợ nhau điều gì ngoài món nợ TÌNH THƯƠNG.
:
Giới tính :
Nam
:
Posts :
44
:
Thanked :
53
:
Địa chỉ :
Nhà thờ Bà tồn, ấp 6, xã Phú an, Cai lậy, TG
:
avatar
avatar

Cha xứ
Linh Mục Chánh Xứ
  • Linh Mục Chánh Xứ
Châm ngôn sống : Anh em đừng mắc nợ nhau điều gì ngoài món nợ TÌNH THƯƠNG.
Giới tính : Nam
Posts : 44 Thanked : 53 Địa chỉ : Nhà thờ Bà tồn, ấp 6, xã Phú an, Cai lậy, TG
Bài đọc I: 2 Mcb 7, 1-2.9-14
Bài đọc II: 2 Tx 2, 16-3, 5
Tin mừng: Lc 20, 27-38
NIỀM TIN VÀO SỰ SỐNG LẠI CỦA THÂN XÁC
Mỗi người cần có một lẽ sống để sống cho ra người, thành người, nên người và sống xứng đáng là con cái Thiên Chúa. Vậy lẽ sống của người Công giáo là gì? Hay nói cách khác, đâu là mục đích của đời sống của người Công giáo? Nó có khác gì với những tín đồ của các tôn giáo khác không?
Văn hoá Việt nam mang đậm nét văn hoá Phật giáo. Giáo lý nhà Phật cho rằng: Kiếp người bao gồm: sinh, bịnh, lão, tử. Sau khi chết, con người đi vào cõi luân hồi. Cõi luân hồi như một bánh xe quay không bao giờ ngừng, từ kiếp này đến kiếp khác. Ngồi nghĩ kỹ lại, chúng ta có thể thấy gì nào? Cuộc sống này xem ra không nghiêm túc đủ vì sẽ có nhiều cuộc sống khác tiếp nối. Cứ sống phè phỡn đi, cứ vung vít đi, rồi kiếp sau ta sẽ làm lại. Và cứ thế cho đến bao giờ.... Giáo lý nhà Phật không nói gì đến việc thân xác con người sống lại.
Chúa Giêsu nói rõ về cuộc sống mai sau, khi con người sống lại từ cõi chết hoàn toàn khác với những quan niệm và thực hành dân gian của người Việt nam như: đốt vàng bạc, tiền, nhà cửa, xe cộ.....Đó là cách gởi những tiện nghi vật chất qua thế giới bên kia cho người đã chết. Bởi vì, họ quan niệm rằng: cuộc sống sau cái chết là bản photô của cuộc sống này hay cuộc sống sau cái chết là cuộc sống này kéo dài, không hơn không kém. Nếu cuộc sống mai ngày với thân xác phục sinh là bản photo hay kéo dài của cuộc đời này thì mãi mãi vẫn tồn tại những điều: bất công, bất toàn, bất hạnh, bất nhân, bất nghĩa................đau khổ, cưới vợ, gả chồng...........Lời của Chúa Giêsu nói rất rõ cho chúng ta về cuộc sống phục sinh như sau: "Con cái đời này cưới vợ lấy chồng, chứ những ai được xét là đáng hưởng phúc đời sau và sống lại từ cõi chết, thì không cưới vợ cũng chẳng lấy chồng. Quả thật, họ không chết nữa...Họ là con cái của Thiên Chúa vì là con cái sự sống lại." (Lc 20, 35-36) Cho nên người Công giáo không đốt vàng bạc, không cúng người chết....Chúng ta thấy đó, định mệnh của chúng ta là chính Thiên Chúa. Chúng ta từ Thiên Chúa mà đến, thì chúng ta sẽ trở về với Thiên Chúa sau cái chết để hưởng lời hứa của Người. Chúng ta được sinh ra không phải để bị nấm mồ giữ chặt, cũng không phải để đi vào cõi hư vô xa xăm vô định nào đó. Chúng ta sống là sống cho Thiên Chúa và chết cũng cho Thiên Chúa. Vì Thiên Chúa là Chúa của kẻ sống, vì đối với Người, tất cả đều sống (Lc 20, 38).
Chính niềm hy vọng sống lại này là lẽ sống của người Công giáo. Khi đi viếng đất thánh, chúng ta cầu nguyện cho những người đã ra đi trước chúng ta và đang an nghỉ chờ ngày sống lại. Để đến lượt chúng ta, một ngày kia chúng ta sẽ gặp lại họ và gặp mặt đối mặt với Thiên Chúa là Đấng Cứu độ và Thương xót. Amen.


Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | www.sosblog.com