Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Châm ngôn sống :
Anh em đừng mắc nợ nhau điều gì ngoài món nợ TÌNH THƯƠNG.
:
Giới tính :
Nam
:
Posts :
44
:
Thanked :
53
:
Địa chỉ :
Nhà thờ Bà tồn, ấp 6, xã Phú an, Cai lậy, TG
:
avatar
avatar

Cha xứ
Linh Mục Chánh Xứ
  • Linh Mục Chánh Xứ
Châm ngôn sống : Anh em đừng mắc nợ nhau điều gì ngoài món nợ TÌNH THƯƠNG.
Giới tính : Nam
Posts : 44 Thanked : 53 Địa chỉ : Nhà thờ Bà tồn, ấp 6, xã Phú an, Cai lậy, TG
Bài đọc I: Kn 11, 22 - 12, 2
Bài đọc II: 2 Tx 1, 11 - 2, 2
Bài Tin mừng: Lc 19, 1-10
GẶP GỠ ĐỨC GIÊSU[b]
"Xuống mau đi, Giakêu, vì hôm nay tôi phải ở lại nhà ông!" Lòng ao ước gặp gỡ Thầy Giêsu đã thúc đẩy Giakêu tìm mọi cách để nhìn thấy Người. Với vóc dánh khiêm tốn về chiều cao, hãnh diện về chiều ngang, Giakêu - đội trưởng đội thu thuế ở thành Giêrikhô, một người giàu sụ và có thế lực trong thời đó vì ông cậy thế người Rôma đang đô hộ đất nước Do thái lúc bấy giờ. Có quyền và có tiền, Giakêu có thể mua tiên cũng được. Chỉ cần búng tay một cái thôi thì đã có cả đám xuất hiện và chờ đời nghe lệnh của xếp. Mặt khác, còn rất đông dân chúng trong thành không ưa gì Giakêu cả vì ông đã cộng tác với quân đô hộ, tìm mọi cách để lấy thúê dân nghèo, càng nhiều càng giàu; ông thuộc nhóm người mang tội công khai. Đó là: người thu thuế và gái điếm. Dù quên biết với những cấp lớn trong chánh quyền, nhưng ông lại mù tịt về một con người, một vị Thầy, một người bạn của những người nghèo và tội lỗi là Đức Giêsu. Cho nên, khi nghe biết Đức Giêsu sẽ đi ngang qua thành phố, ông mới tìm mọi cách để nhìn thấy Người, để cho biết Đức Giêsu là ai (Lc 19, 3). Vì dáng khiêm tốn về chiều cao, Gia kêu bị đám đông che khuất. Ông quên mình là đại gia, chạy long tong một mình và leo lên một cây sung bên vệ đường, để có thể nhìn thấy Đức Giêsu từ xa.
Rồi cũng đến lúc, Thầy Giêsu đi tới đúng ngay chỗ cây sung đó. Người nhìn lên và nói với Giakêu: Giakêu, xuống lẹ đi! Tôi phải đến ở lại nhà ông hôm nay. Đám đông đi theo Đức Giêsu chẳng để ý gì đến Giakêu lùn cả, chỉ mình Thầy Giêsu mà thôi. Thế là, hai người gặp nhau vui vẻ còn đám đông thì xầm xì: "Nhà người tội lỗi mà ông ấy cũng vào trọ" (Lc 10, 7). Có ai ưa Giakêu đâu mà!
Khi đã gặp gỡ Đức Giêsu, Giakêu đã thay đổi cách sống và dấn thân hoạt động bác ái khi ông nói với Chúa Giêsu: "Thưa Ngài, đây là phân nửa tài sản của tôi, tôi cho người nghèo; và nếu tôi có cưỡng đoạt của ai cái gì, tôi xin đến gấp 4" (Lc 10, 8). Thế là đời Giakêu đã thay đổi 180 độ nhờ gặp gỡ Đức Giêsu.
Các bạn thân mến,
Chắc các bạn còn nhớ lời bài hát sinh hoạt có tên: Gặp gỡ Đức Kitô
Gặp gỡ Đức Kitô, biến đổi cuộc đời mình;
Gặp gỡ Đức Kitô, đón nhận ơn tái sinh...

Gặp gỡ Đức Kitô để sống cho người khác như Giakêu đã làm.
Đức Kitô gặp gỡ chúng ta là những Giakêu, đem lại niềm vui và hoán cải. Còn chần chờ gì nữa mà không đi gặp Đức Giêsu trong Lời Chúa, trong các bí tích và cử hành Thánh thể hả bạn thân mến của tôi ơi?
Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog