Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Châm ngôn sống :
Anh em đừng mắc nợ nhau điều gì ngoài món nợ TÌNH THƯƠNG.
:
Giới tính :
Nam
:
Posts :
44
:
Thanked :
53
:
Địa chỉ :
Nhà thờ Bà tồn, ấp 6, xã Phú an, Cai lậy, TG
:
avatar
avatar

Cha xứ
Linh Mục Chánh Xứ
  • Linh Mục Chánh Xứ
Châm ngôn sống : Anh em đừng mắc nợ nhau điều gì ngoài món nợ TÌNH THƯƠNG.
Giới tính : Nam
Posts : 44 Thanked : 53 Địa chỉ : Nhà thờ Bà tồn, ấp 6, xã Phú an, Cai lậy, TG
Bài đọc I: Sách Xuất hành 17, 8-13;
Bài đọc II: Thư 2 Timôthê 3, 14 - 4, 2;
Bài Tin mừng Luca 18, 1-8.
LỜI CHÚA VÀ CẦU NGUYỆN
[/center]
Thiên Chúa là Đấng đã nói với con người bằng ngôn ngữ của chính con người để con người biết Thiên Chúa là ai và con người là ai. Đó gọi là mầu nhiệm mạc khải của Thiên Chúa. Vì không có ai biết được Thiên Chúa nếu chính Ngài không vén tấm màn che cho chúng ta được "thấy" Ngài. Những lời của Thiên Chúa nói qua các sứ giả của Ngài được ghi lại trong bộ sách thánh gọi là Kinh thánh. Bộ sách Kinh thánh gồm có hai phần được phân chia nhưng không tách biệt nhau là Cựu ước và Tân ước. Kinh thánh chứa đựng tất cả những chân lý về Thiên Chúa và về con người, để chỉ cho con người biết đường tìm về với Chúa và đi trên con đường hạnh phúc mà Thiên Chúa muốn. Con đường đó có tên là con đường Giêsu. Chỉ có một con đường này, và chỉ đi trên con đường này, con người mới chắc chắn sẽ gặp được Thiên Chúa thật. Thiên Chúa thật là Cha và Con và Thánh Thần. Đi theo con đường Giêsu là đi theo Chân lý và Sự thật là như thế. Chính vì thế mà thánh Phaolô đã nói với chúng ta trong thư 2 Timôthê là: "Tất cả những gì viết trong Sách Thánh đều do Thiên Chúa linh hứng và có ích cho việc giảng dạy, biện bác, sửa dạy và giáo dục, để trở nên công chính". Sống theo lời Kinh thánh là sống trở nên công chính, trở nên người của Thiên Chúa, người thuộc về Chúa.
Người của Thiên Chúa cũng là người cầu nguyện. Cầu nguyện để nhìn thấy và biết chắc mình thuộc về Thiên Chúa. Cầu nguyện là một hành vi của đức tin, được đức tin hướng dẫn và là hơi thở của đức tin. Thiếu hơi thở cầu nguyện, đức tin sẽ chết. Hay nói cách khác, không cầu nguyện thì không thể nói mình là người có đức tin. Đức tin càng sống động, càng mạnh mẽ bao nhiêu, thì đời sống cầu nguyện càng sâu thẳm và càng rõ nét bấy nhiêu. Trong bài Tin mừng, Chúa Giêsu đã làm gương và dạy mỗi người "phải cầu nguyện luôn, không được nản chí". Lý do phải cầu nguyện luôn mà Đức Giêsu chỉ cho chúng ta rất đơn giản: Thiên Chúa sẽ mau chóng minh xét cho những ai kêu cứu Người. Người này cầu nguyện cho người kia là cách nâng đỡ tốt nhất cho đời sống đức tin. Và những ai cầu nguyện thì không hề mất thời giờ tí nào. Khi mệt mỏi sẽ có người nâng đỡ như "khi ông Môsê mỏi tay, ông Aharon và ông Khua đỡ tay cho ông, mỗi người một bên" (Xh 17, 12).
Tóm lại, Lời Thiên Chúa nói với con người được Giáo hội lưu truyền và gìn giữ trong bộ Kinh thánh. Càng đọc Kinh thánh, càng biết cách cầu nguyện đẹp ý Chúa vì dùng chính Lời Chúa để cầu nguyện. Xin cho con biết lắng nghe Lời Chúa. Amen.Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Create a forum on Forumotion | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog