Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Châm ngôn sống :
Anh em đừng mắc nợ nhau điều gì ngoài món nợ TÌNH THƯƠNG.
:
Giới tính :
Nam
:
Posts :
44
:
Thanked :
53
:
Địa chỉ :
Nhà thờ Bà tồn, ấp 6, xã Phú an, Cai lậy, TG
:
avatar
avatar

Cha xứ
Linh Mục Chánh Xứ
  • Linh Mục Chánh Xứ
Châm ngôn sống : Anh em đừng mắc nợ nhau điều gì ngoài món nợ TÌNH THƯƠNG.
Giới tính : Nam
Posts : 44 Thanked : 53 Địa chỉ : Nhà thờ Bà tồn, ấp 6, xã Phú an, Cai lậy, TG
Các bài Kinh thánh: 2 V 5, 14-17; 2 Tm 2, 8-13; Lc 17, 11-19.
Chủ nhật tuần này chúng ta tiếp tục về chủ đề: Đức tin và lòng biết ơn Thiên Chúa. Lòng tin của anh đã cứu chữa anh, Đức Giêsu đã nói với một người bị bịnh cùi được chữa lành đang khi đi dọc đường để trình với vị tư tế. Theo qui định rất nghiêm ngặt của luật Môsê: ngừoi cùi phải bị đuổi ra khỏi cộng đồng và sống cô lập. Khi thấy có ai đó đang đi hướng về mình, người bịnh cùi phải la lớn lên: chúng tôi bị bịnh cùi, xin đừng đến gần chúng tôi. Và ai tiếp xúc với họ sẽ bị ô uế.
Trong bài Tin mừng, khi 10 người cùi thấy Đức Giêsu từ đàng xa, họ không kêu lên để Người cùng đám đông tránh ra hướng khác; mà họ lại kêu xin Người: Lạy Thầy Giêsu, xin dủ lòng thương chúng tôi! Lời kêu xin xuất phát từ lòng tin vào quyền năng chữa lành của Thiên Chúa nơi Thầy Giêsu của 10 người bị loại trừ, đã gặp được sự chữa lành không trực tiếp của Đức Giêsu khi Người nói với họ: Các anh hãy đi trình diện tư tế". Thế là trên đường đi, cả 10 người đều được sạch.
Vậy mà, chỉ có một người Samaria biết quay trở lại, sấp mình dưới chân Đức Giêsu mà tạ ơn Thiên Chúa. Nhận ra ơn lành của Thiên Chúa khi được ban ơn và biết tạ ơn Ngài lại cũng là một việc làm của đức tin.Một việc dễ làm í mà. Nhưng mà, phải biết tạ ơn Thiên Chúa trong mọi hoàn cảnh như lời của Thánh Phaolô nói với môn đệ Timôthê, thì phải có một đức tin mạnh lắm. Đức tin này nhìn thấy mọi điều xảy ra đều sinh ích lợi cho những ai biết yêu mến Thiên Chúa.
Cho nên, mỗi người Công giáo phải luôn cầu xin, cầu xin không ngưng nghỉ: "Xin Chúa ban thêm ơn đức tin cho con" để con biết tạ ơn Chúa mọi nơi mọi lúc trong cuộc sống con. Amen.Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog