Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Châm ngôn sống :
Anh em đừng mắc nợ nhau điều gì ngoài món nợ TÌNH THƯƠNG.
:
Giới tính :
Nam
:
Posts :
44
:
Thanked :
53
:
Địa chỉ :
Nhà thờ Bà tồn, ấp 6, xã Phú an, Cai lậy, TG
:
avatar
avatar

Cha xứ
Linh Mục Chánh Xứ
  • Linh Mục Chánh Xứ
Châm ngôn sống : Anh em đừng mắc nợ nhau điều gì ngoài món nợ TÌNH THƯƠNG.
Giới tính : Nam
Posts : 44 Thanked : 53 Địa chỉ : Nhà thờ Bà tồn, ấp 6, xã Phú an, Cai lậy, TG
Hôm nay Giáo hội Việt nam mừng trọng thể lễ Đức Mẹ Mân côi. Nhìn vào đời sống đức tin của Mẹ và nhờ ánh sáng của những bài Kinh thánh hôm nay nghe đọc, chúng ta thấy đựơc đức tin của mỗi người chúng ta được lãnh nhận, nuôi dưỡng, củng cố bằng: đời sống cộng đời, lời giảng dạy của Hội thánh và đời sống cầu nguyện. Nhờ ba cột trụ này, đức tin của mỗi người có thể trở nên mạnh mẽ, phong phú để có thể chia sẻ cho người khác.
- Đời sống cộng đoàn: đức tin mỗi người đã lãnh nhận từ cộng đoàn Hội thánh khi chịu phép Rửa tội. Cộng đoàn đức tin trước hết là gia đình. Gia đình được gọi là "Hội thánh tại gia" nơi đức tin được nuôi dưỡng và lớn lên. Nhiều gia đình họp thành giáo xứ. Nhiều giáo xứ họp thành giáo phận. Cho nên, càng gắn bó với cộng đoàn giáo xứ bao nhiêu, thì đức tin của mỗi người có nhiều cơ hội trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Nhìn vào đời sống đạo, chúng ta thấy hầu hết những gia đình sống xa giáo xứ, thì rất dễ nguội lạnh, hôi nhang, rối rắm... dù có những gia đình sống gần giáo xứ vẫn rơi vào tình trạng tương tự vì họ sống gần và mà cộng đoàn xứ đạo. Họ sống cho mình mà thôi.
- Lời giảng dạy của Hội thánh: Tin là nhờ rao giảng Lời Chúa.Hội thánh nhờ các linh mục rao giảng Lời Chúa cho anh chị em, nhất là trong thánh lễ Chủ nhật. Bài giảng của Linh mục là lương thực nuôi dưỡng đức tin, là ánh sáng giúp mỗi người hành xử theo tinh thần của Chúa và gợi lên trong mỗi người lòng thao thức dấn thân cho Tin mừng qua đời sống hàng ngày. Ngoài ra, việc đọc Lời Chúa chứa đựng trong Kinh thánh, nhất là Tân ước, là điều không thể thiếu trong đời sống của người Kitô hữu. Dù khi đọc Kinh thánh một mình, là ta đọc cùng với Hội thánh. Hội thánh là môi trường sống của Lời Chúa. Cho nên, sách Tân ước phải được mở ra và đọc chứ không phải để trong tủ, khoá lại hay để chưng cho đẹp. Lời Chúa là ngọn đèn soi cho con bước, là ánh sáng dẫn đường con đi.
- Đời sống cầu nguyện: đỉnh cao của việc cầu nguyện của Hội thánh là Thánh lễ. Thánh lễ là lời cầu nguyện cộng đoàn, là lời cầu nguyện chính thức của Hội thánh dâng lên Thiên Chúa Cha nhờ Chúa Giêsu. Cho nên, tham dự thánh lễ nhất là lễ Chủ nhật là tham dự vào đời sống cầu nguyện cộng đoàn như Đức Maria cùng cầu nguyện với các Tông đồ như sách Công vụ Tông đồ nói cho chúng ta biết. Cầu nguyện đối với người Công giáo là đi vào mầu nhiệm của Thiên Chúa, để ở lại trong tình yêu Chúa và Chúa ở lại trong ta.
Tóm lại, đức tin của mỗi người chúng ta mang chiều kích cộng đoàn và cá nhân. Đức tin này được lớn lên nhờ tham dự vào đời sống cầu nguyện của Hội thánh qua các cử hành phụng vụ và lắng nghe Lời Chúa và lời giảng dạy của Hội thánh.Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog