Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Châm ngôn sống :
Anh em đừng mắc nợ nhau điều gì ngoài món nợ TÌNH THƯƠNG.
:
Giới tính :
Nam
:
Posts :
44
:
Thanked :
53
:
Địa chỉ :
Nhà thờ Bà tồn, ấp 6, xã Phú an, Cai lậy, TG
:
avatar
avatar

Cha xứ
Linh Mục Chánh Xứ
  • Linh Mục Chánh Xứ
Châm ngôn sống : Anh em đừng mắc nợ nhau điều gì ngoài món nợ TÌNH THƯƠNG.
Giới tính : Nam
Posts : 44 Thanked : 53 Địa chỉ : Nhà thờ Bà tồn, ấp 6, xã Phú an, Cai lậy, TG
Tại sao chúng ta sống? Tại sao chúng ta có mặt trên cõi đời này? Có phải là chúng ta sống chỉ để ăn, để kiếm tiền, để no đủ rồi chúng ta chẳng mang theo được gì với cái chết, hay chúng ta sống để gieo những giá trí thiêng liêng của tình yêu và sự tha thứ? Đó là những câu hỏi liên quan đến ý nghĩa của cuộc sống đời này. Cuộc sống đời này có một ý nghĩa, có giá trị cao quí, cuộc sống chóng qua và có nhiều vẻ đẹp.
Cuộc sống có ý nghĩa: chúng ta được sinh ra trên cõi đời này không phải chỉ để kiếm tiền hay thoả mãn qua việc ăn mặc, tiệc tùng linh đình như người giàu có trong bài Tin mừng; cũng không phải chúng ta được sinh ra để sống nghèo khổ như Ladarô. Chúng ta sống ở đời này để chuẩn bị cho cuộc sống Vĩnh cửu bên Thiên Chúa nhờ tình yêu, đức tin, kiên nhẫn, hiền hoà....
Cuộc sống rất cao quí vì mỗi người chỉ có một cuộc sống mà thôi. Cho nên không thể phung phí cuộc đời, hay đùa giỡn với cuộc sống thì sẽ đánh mất cuộc sống.Những gì chúng ta làm hôm nay, chúng ta sẽ được hưởng mai ngày. Cho nên, sẽ không bao giờ có thêm cơ hội để làm lại khi đã chết đi. Chúa Giêsu nói rất rõ: người chết không thể "đầu thai" để làm lại kiếp người. Chính vì thế, cuộc sống đòi hỏi sự nghiêm túc.
Cuộc sống này cũng rất mau qua, nếu không muốn nói như "hoa sáng nở, chiều tàn" hay như "cuộc đời tựa bóng câu qua cửa sổ." Cho nên, cần phải tranh thủ tối đã để làm giàu trước mặt Thiên Chúa bằng cách tuân giữ những điều Chúa dạy.
Cuộc sống này rất đẹp. Nó đẹp không phải vì dư đủ vật chất. Cuộc sống này đẹp vì tôi biết sống, biết chia sẻ, biết giúp đỡ những Ladarô.
Cám ơn Chúa đã cho con ngày mới,
con có thêm một ngày để yêu thương.Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Sosblog.com