Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Giới tính :
Nữ
:
Posts :
661
:
Thanked :
83
:
Địa chỉ :
HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
:
avatar
avatar

BỤI ĐẤT
  • Quản lí viên
Giới tính : Nữ
Posts : 661 Thanked : 83 Địa chỉ : HÀ NỘI NGHÌN NĂM ^^
Nhà trừ quỷ nói rằng Satan tồn tại nhưng không có “sừng, cánh hay đuôi” Cha Jose Antonio Fortea Cucurull, Linh mục trừ quỷ người Spanish


Nhà trừ quỷ nói rằng Satan tồn tại nhưng không có “sừng, cánh hay đuôi”

TTCG (Bogotá, Colombia, 20-9-2010, CNA) - Cha Jose Antonio Fortea Cucurull, người Tây Ban Nha, trả lời trong một cuộc phỏng vấn tuần trước rằng mặc dù Satan thực sự tồn tại, nhưng hắn ta không có “sừng, cánh hoặc đuôi”. Vị linh mục khuyên các tín hữu tìm kiếm sự tư vấn từ linh mục nếu họ nghi ngờ ai đó bị quỷ ám.

Cha Fortea là một linh mục và là nhà thần học, người chuyên về khoa trừ quỷ và hiện đang theo học tiến sĩ thần học tại Roma.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo El Tiempo nhân chuyến thăm gần đây của ngài tới Colombia, Cha Fortea cho biết: “Ma quỷ không có một cơ thể, màu sắc, hay tạo thành một hình ảnh, hắn cũng không có sừng, cánh hay có đuôi. Hắn là một thực thể vô hình không nhìn thấy được”.

“Tin vào Thiên Chúa có nghĩa là tin vào những gì Ngài đã nói. Và Ngài đã nói về sự tồn tại của ma quỷ”, vị linh mục nhận xét và nhắc lại rằng “vào cuối ‘Kinh Lạy Cha, Chúa cảnh báo ‘xin cứu chúng con khỏi sự dữ’”.

Cha Fortea sau đó giải thích rằng mặc dù ngài chưa bao giờ nhìn thấy một con quỷ, nhưng ngài biết chúng tồn tại, và ngài nói rằng ngài đã cảm thấy sự hiện diện của ma quỷ. “Tôi đã tiếp cận việc này giống như một nhà khoa học: mặc dù tôi có một thói quen, tôi không tránh việc lý luận”.

“Trong một số trường hợp, một mình ở nhà hay nơi khác, tôi đã cảm thấy sự hiện diện của ma quỷ” - ngài tiếp tục - “Tôi sẽ nói dối nếu tôi không thừa nhận rằng tôi cảm thấy sự hiện diện của ma quỷ một cách mãnh liệt và mạnh mẽ”.

Vị linh mục nói rằng một trong những trường hợp này, chú mèo của ngài thu mình một cách nhanh chóng phía sau màn cửa, nhìn chằm chằm vào một vị trí đặc biệt trong phòng. “Thật không phải bình thường đối với một con mèo để trốn, run sợ và nhìn chằm chằm vào một điểm cụ thể” - ngài nói thêm.

“Mặc dù chúng tôi có xu hướng nói về quỷ, trong thực tế có rất nhiều quỷ, mỗi tên một khác, nhưng có một tên cầm đầu tất cả các quỷ khác, đó là tên mạnh mẽ nhất: Satan” - vị linh mục tiếp tục.

Cha Fortea nói tiếp: “Bất cứ ai để tinh thần đi ‘nghỉ mát’, can dự việc phù thuỷ, hoặc tệ hơn nữa là thờ Satan, đều có nguy cơ bị quỷ ám. Đó là mức chung, nhưng có những trường hợp không có lời giải thích, thậm chí tuy người đó không tham gia vào các thực hành như vừa kể”.

“Khi có người bị quỷ ám nhận được một sự trừ quỷ (exorcism), phải mất một khoảng thời gian thích đáng cho người đó được giải thoát. Cần có một số lần để trừ quỷ. Ma quỷ chống lại bởi vì hắn biết hắn bị nguyền rủa để trục xuất” - ngài nói thêm.

Cha Fortea nói rằng ngài không cảm thấy “bị sách nhiễu đặc biệt, nhưng lý luận cho tôi biết rằng khi mà ma quỷ còn tồn tại, hắn có những vấn đề trầm trọng với tôi”.Giới tính :
Nữ
:
Posts :
14
:
Thanked :
6
:
avatar
avatar

Hương
Thành viên chính thức
  • Thành viên chính thức
Giới tính : Nữ
Posts : 14 Thanked : 6
có quỹ hay ko? con người vẫn thường tìm hiểu điều này nhỉ. Mình có đọc được 1 câu này, ko nhớ rõ là của ai ( maybe là Einstein), đó là có quỹ dữ là tình trạng con người đang xa rời Thiên Chúa, thiếu vắng Chúa trong tâm hồn, như thể bóng đêm là tình trạng thiếu ánh sáng mặt trời zj đó ( hì, thông cảm mình ko nhớ rõ nguyên văn). <19>Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Free forum | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog