Diễn đàn Giáo xứ Bà Tồn
Giáo xứ Bà Tồn - Giáo phận Mỹ Tho
Facebook: https://www.facebook.com/GiaoXuBaTonCool Blue Outer Glow Pointer

Châm ngôn sống :
Anh em đừng mắc nợ nhau điều gì ngoài món nợ TÌNH THƯƠNG.
:
Giới tính :
Nam
:
Posts :
44
:
Thanked :
53
:
Địa chỉ :
Nhà thờ Bà tồn, ấp 6, xã Phú an, Cai lậy, TG
:
avatar
avatar

Cha xứ
Linh Mục Chánh Xứ
  • Linh Mục Chánh Xứ
Châm ngôn sống : Anh em đừng mắc nợ nhau điều gì ngoài món nợ TÌNH THƯƠNG.
Giới tính : Nam
Posts : 44 Thanked : 53 Địa chỉ : Nhà thờ Bà tồn, ấp 6, xã Phú an, Cai lậy, TG
Anh chị em thân mến,
Trong cuộc sống, không ai trong tất cả chúng ta đã không bao giờ gặp thất bại. Mỗi người đối diện và trải nghiệm thất bại của bản thân một cách khác nhau, cấp độ khác nhau và có những phản ứng cũng rất khác nhau. Dựa vào Lời Chúa hôm nay, tôi xin chia sẻ vắn tắt với anh chị em những điều chúng ta có thể rút ra từ thất bại của mình để "đừng quên lời khuyên nhủ được nói với anh em như những người con: "Con ơi, đừng coi nhẹ lời Chúa sửa dạy, chớ nản lòng khi Người khiển trách. Vì Chúa thương ai và có nhận làm con thì Người mới cho roi cho vọt" (Dt 12, 5-6).
[/justify]
Thật vậy, mỗi thất bại xảy ra, mỗi người đều có thể rút ra được bài học cho bản thân mình. Có thể nói, chúng ta được trưởng thành nhờ những thất bại. Cho nên, người ta nói: "Thất bại là mẹ thành công". Chắc anh chị em sẽ đồng ý với tôi là: ai trong chúng ta cũng đã có một lần thất bại; và không ai mà không gặp thất bại. Vậy, không thất bại chính là thất bại!
Đối diện với thất bại, tôi đề nghị anh chị em mấy thái độ như sau:
1. Đối diện với sự thật và đủ khiêm tốn để công nhận: tôi đã thất bại. Đừng tìm cách che giấu, chẳng giải quyết được gì.
2. Đừng cố bi thảm hoá vấn đề như nói rằng: tôi đã mất hết rồi, tôi không làm được gì nữa... Nhưng hãy cố giữ bình tĩnh và thấy rằng: trong cái rủi luôn có cái may; thất bại là một phần của cuộc sống mà...
3.Tìm kiếm nguyên nhân: tại sao tôi lại thất bại? và rút ra bài học bổ ích cho cá nhân mình. Tìm kiếm nguyên nhân và hành động ngay chứ đừng bỏ xó.
4. Khiêm tốn nhìn nhận mình có nhiều giới hạn, thiếu khả năng... Những ai can đảm chấp nhận cuộc sống như thế, họ là những vĩ nhân.
5. Phó thác cho Thiên Chúa và ân sủng của Người. Hãy nói với Chúa là: "Con tín thác vào Chúa, xin giúp con, ban cho con ân sủng của Chúa để con trỗi dậy. Con thật sự bế tắc, chỉ có Chúa mới giúp cho con thoát khỏi được".
Tóm lại, chúng ta được trưởng thành nhờ những thất bại trong cuộc đời mỗi người. Thất bại là một phần của cuộc sống. Chấp nhận thất bại là vĩ nhân. Biết phó thác cho Thiên Chúa vì "đối với Chúa, không gì là không có thể được". Còn đối với những ai yêu mến Chúa, thì tất cả đều sinh ích lợi cho cá nhân và Hội thánh. Amen.Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Bình luận về bài viết

Bạn cần để bình luận về bài viết


Nếu chưa có tài khoản bạn vui lòng tài khoản

Quyền hạn của bạn:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

 
  • Create a forum on Forumotion | © PunBB | Free forum support | Liên hệ | Report an abuse | Create your own blog